Hướng dẫn xin Visa thăm thân Nhật Bản

nhatban1 Hướng dẫn xin Visa thăm thân Nhật Bản Các hồ sơ cần thiết khi xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân nhân.

1. Hộ Chiếu.

2. acrobat Hướng dẫn xin Visa thăm thân Nhật Bản Đơn xin visa Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

3. Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

4. acrobat Hướng dẫn xin Visa thăm thân Nhật Bản Giấy bảo lãnh của người mời tại Nhật Bản:

- Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế).

- Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh.

- Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập).

- Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản).

- Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật cấp).

* Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản phô tô sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

- Giấy chứng nhận cư trú của người bảo lãnh. Nếu là người nước ngòai cư trú tại Nhật Bản thì giấy đăng ký cư trú của người nước ngòai (được cấp trong vòng 3 tháng trở lại).

*Trường hợp đương sự xin visa chứng minh được khả năng tài chính tự chi trả tòan bộ chuyến đi thì không cần xuất trình giấy bảo lãnh. Trường hợp này cần xuất trình hồ sơ sau:

- Giấy chứng nhận tài khỏan ngân hàng người xin visa đứng tên.

- Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

5. acrobat Hướng dẫn xin Visa thăm thân Nhật Bản Giấy lý do mời (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. không nhận bản photocopy hay bản fax):

- Giấy này bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng.

- Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các họat động.

- Ví dụ không được ghi chung chung như “ thăm thân nhân” mà phải ghi rõ quá trình đưa đến việc bảo lãnh, các họat động và các nơi viếng thăm.

6. acrobat Hướng dẫn xin Visa thăm thân Nhật Bản Chương trình lưu trú (không nhận bản photocopy hay bản fax):

- Đính kèm giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay 2 chiều.

- Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình họat động phải rõ ràng.

- Phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thọai) Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các họat động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm.

7. Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật Hồ sơ chứng minh quan hệ thân thuộc với thân nhân tại Nhật Bản (giấy khai sanh, hộ tịch).

Các điều cần chú ý khi xin visa:

1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận đơn xin visa.

2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

7. Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du học, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)
Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nội
Tel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892
Email : amec-edu@fpt.vn
Web : http://amec.com.vn – http://duhoc360.com
Mobi : 0913228717