100% hội đồng thi phải có máy phát điện cho thí sinh

images1973552 75162885 131172 thi tn2 100% hội đồng thi phải có máy phát điện cho thí sinh Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, Sở GS-ĐT Hà Nội đã yêu cầu 100% hội đồng thi phải có máy phát điện để khắc phục tình trạng mất điện có thể xảy ra.

Qua đợt kiểm tra của 20 đoàn thanh tra Sở vừa qua cho thấy 100% các hội đồng thi đủ điều kiện tổ chức thi.

Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm thi chưa đủ điều kiện về an toàn như tường thấp, lực lượng bảo vệ còn mỏng, hay thiết bị ánh sáng quá yếu không đảm bảo yêu cầu. Đoàn thanh tra đã yêu cầu các hội đồng thi tại những địa điểm này phải khắc phục nhằm đảm bảo về cơ sở vật chất cũng như cơ sở hạ tầng theo đúng quy định của Sở.

Đối với những hội đồng thi còn tình trạng thi công, Sở yêu cầu các trường phải ngừng thi công để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh và đề phòng tai nạn có thể xảy ra.

Sở cũng yêu cầu những hộ gia đình, giáo viên sinh sống trong khuôn viên của trường phải rời khỏi khu vực thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, Sở GS-ĐT Hà Nội đã yêu cầu 100% hội đồng thi phải có máy phát điện để khắc phục tình trạng mất điện có thể xảy ra.

Theo Vnexpress.net