5 lý do để bạn học tiến sĩ tại Đức

du hoc duc3 5 lý do để bạn học tiến sĩ tại ĐứcDu hoc Duc: Đức từ lâu đã là điểm đến du học ưa chuộng của các bạn sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang tìm cho mình điểm đến để du học tiến sĩ, hãy xem tại sao Đức là sự lựa chọn hàng đầu bạn nên quan tâm.

1. Danh tiếng nổi bật

Bằng tiến sĩ tại Đức đã được công nhận và biết đến trên khắp thể giới trong tất cả các ngành đào tạo. Các trường đại học hiện nay và tổ chức liên kết giữa Aachen và Zittau giúp các nhà nghiên cứu trẻ có thể lấy được bằng tiến sĩ tại Đức. Đặc biệt, các chương trình đào tạo tiến sĩ đã được thành lập cung cấp cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp có những cơ hội cực kỳ hấp dẫn.

2. Cơ sở hạ tầng nghiên cứu tuyệt hảo.

Là một quốc gia có truyền thống lâu đời về văn hóa cũng như nghiên cứu khoa học. Đức có một cơ sở hạ tầng đặc biệt dành cho việc nghiên cứu: gần 8400 thư viện công cộng và 240 thư viện chuyên ngành đảm bảo cho việc nghiên cứu của người học. Hơn nữa các tổ chức nghiên cứu và các trường đại học Đức được đánh giá là một trong những môi trường nghiên cứu tốt nhất trên thế giới. Có nhiều minh chứng chứng minh cho điều này: ví dụ như, các trường và tổ chức đào tạo cao học có khoảng 165 địa điểm với 360 cơ sở giáo dục với hơn 140 ngành có cấp bằng tiến sĩ (trường khoa học ứng dụng không được phép cấp bằng tiến sĩ). Hơn nữa các công ty tại Đức rất quan tâm và tham gia tích cực trong nghiên cứu tiến sĩ tại Đức.

3. Kinh phí thấp

Đức chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại Đức. Nhiều tổ chức tài trợ hỗ trợ nghiên cứu sinh nước ngoài. Ví dụ cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) đã hỗ trợ 2580 ứng cử viên tiến sĩ nước ngoài sang nghiên cứu tại Đức năm 2008. Ngoài ra DAAD cũng tìm kiếm khoảng 2000 ứng viên nghiên cứu tiến sĩ tại Đức mỗi năm cho các dự án khác nhau. Trong trường hợp đặc biệt, một chương trình nghiên cứu tiến sĩ mỗi năm tại Đức có thể được tài trợ trong 4 năm.

4. Tinh thần quốc tế mạnh mẽ.

 Các trường đại học, các công ty, các tổ chức nghiên cứu tại Đức chào đón các sinh viên quốc tế lấy bằng tiến sĩ tại Đức. Trong nhiều trường hợp bạn có thể nghiên cứu, bảo vệ bằng tiến sĩ bằng tiếng Anh.

5. Mức sống cao

Nổi tiếng thế giới là “ vùng đất của những ý tưởng mới” không chỉ là các sản phẩm “ Made in Germany” mà còn là “vùng đẩt của những nhà thơ và những nhà sáng tạo” với một tiêu chuẩn sống cao. Điều này bao gồm một phạm vi văn hóa độc đáo với nền âm nhạc lớn. Hơn 20 triệu khách du lịch đến Đức mỗi năm, họ đi lang thang khắp Berlin, thưởng thức nét văn hóa độc đáo với âm nhạc, nhà hát, quảng trường hay những nét phong phú ở các vùng quê.

Theo: duhocduc.de

Từ khóa: