Anh: Dịch vụ viết thuê luận văn được rao bán công khai

081231143710 313 323 Anh: Dịch vụ viết thuê luận văn được rao bán công khai Chi tiền cho các công ty tư nhân chuyên viết thuê tiểu luận và luận văn, các sinh viên ở Anh có thể thu về những bài luận theo đúng yêu cầu. Tờ Telegraph nhận định rằng với những “dịch vụ” kiểu này, SV đang có cơ hội được “mua” những bằng cấp hàng đầu.

Một trong những công ty tư nhân viết thuê tiểu luận và luận văn ở Anh là UKEssays.com, hiện đang cung cấp dịch vụ này với lời hứa chắc nịch “sản phẩm” sẽ được hoàn thành xứng với khoản tiền mà khách hàng chi ra.

Sinh viên có thể trả tiền cho các cộng tác viên của công ty để thuê viết một bài tiểu luận khoảng 7.000 từ đạt “trên cả tiêu chuẩn hạng nhất” với cái giá 2.100 bảng. Một luận văn thạc sĩ sẽ có giá khoảng 15.000 bảng.

Công ty UKEssays.com hiện có trong tay 4.000 nhân viên bao gồm giảng viên đại học, luật sư, các tiến sĩ đã về hưu và cả những sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, UKEssays.com lại nhấn mạnh công ty không khuyến khích sự thiếu trung thực.

Nhưng Bahram Bekhradnia, Giám đốc của Viện Chính sách giáo dục Đại học, một chuyên gia cố vấn nói trên tờ Sunday Times rằng: “Đây là vấn đề rất nghiêm trọng và nó làm suy giảm toàn bộ cơ cấu giáo dục đại học”.

Công ty UKEssays.com thì cho biết sinh viên được yêu cầu sử dụng những bài tiểu luận này như một “nguồn tham khảo” và không nộp chúng.

Tony Eynon, giám đốc của UKEssays.com, nói rằng dịch vụ của công ty là một “bước đột phá thực sự trong giới học thuật đương đại”.

Trên trang web chính thức của mình, UKEssays.com tuyên bố: “Dịch vụ mà chúng tôi cung cấp 100% là hợp pháp, rất đúng luật và sẽ không biến bạn thành một kẻ lừa đảo”.

UKEssays.com khẳng định: “Nếu bạn mua một trong những câu trả lời mẫu của chúng tôi, nó không khác so với việc bạn sử dụng các bài báo, tạp chí, những cuốn sách theo dạng hỏi đáp hay những câu trả lời mà các gia sư của bạn đưa ra trong các bài giảng hoặc hội thảo. Chúng chỉ là một nguồn tài liệu tham khảo có tác động mạnh nhưng cung cấp cho các chủ đề riêng của bạn”.

Theo Telegraph, nghề viết thuê tiểu luận và luận văn đang trở nên ngày càng phổ biến khi mà các trường đại học đang sử dụng các phương pháp tinh vi để phát hiện những “sản phẩm” được sao chép trực tiếp từ mạng Internet.

Sinh viên có thể bị buộc thôi học hoặc bị cảnh cáo thôi học nếu có những hành vi gian lận khi viết tiểu luận, luận văn.

Trong khi đó, UKEssays.com hứa hẹn sẽ đưa các bài tiểu luận, luận văn đã hoàn thành qua máy quét chống đạo văn của họ để đảm bảo chắc chắn rằng những “tác phẩm” này không thể bị phát hiện.

Theo Telegraph