Bạn đã biết hành trang cho du học sinh Đức

IBạn biết gì về nước Đức ?

Đức là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch (về phía Bắc), Ba Lan và Séc (phía Đông), Áo và Thụy Sĩ (về phía Nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía Tây). Lãnh thổ Đức trải rộng 357.021 km vuông và có khí hậu ôn đới. Với gần 82 triệu người, Đức là nước có dân số lớn nhất trong Liên minh châu Âu và là nước có số dân nhập cư lớn thứ ba trên thế giới.

Bạn đã quyết định tới Đức để tham gia vào một khóa học? Vậy hành trang bạn mang theo cần những gì? Hy vọng những lời khuyên dưới đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin thú ví và bổ ích.

hoc tap tai germany Bạn đã biết hành trang cho du học sinh Đức

Học tập tại Germany

II. Học tiếng Đức

 Nếu bạn đăng kí một khóa học quốc tế, bạn không phải lo lắng về vốn tiếng Đức “ nghèo nàn” của mình. Tuy nhiên, nếu trong suốt thời gian cư trú ở Đức, bạn chỉ nói tiếng Anh thì bạn có thể gặp khó khăn trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày, ví dụ như trong khuôn viên trường, hay khi giao thiệp với chính quyền Đức hay đơn giản nhất đó là shopping.

III. Tìm nhà ở

Khi bạn được tiếp nhận tại trường đại học tại Đức, việc tìm kiếm nơi ăn chốn ở là công việc rất cần thiết. Bạn có thể tìm sự tư vấn và trợ giúp và tham khảo tốt nhất tại văn phòng đăng kí sinh viên (Studierendensekretariat) tại trường đại học của bạn.

IV. Bảo hiểm y tế:

 Tất cả học sinh trên 30 đều phải có bảo hiểm y tế bắt buộc. Quỹ bảo hiểm y tế quy định luật để đảm bảo giá cả cạnh tranh trong bảo hiểm. Du học sinh phải có bảo hiểm sức khỏe trước khi ghi danh theo học tại trường

V. Khác biệt về văn hóa:

 Khác biệt về văn hóa luôn là một trong những điều mà du học sinh e ngại nhất. Vượt qua cú shock văn hóa càng nhanh càng tốt là điều mà bạn phải làm đầu tiên để có một chuyến du học đạt kết quả tốt. Hãy nói chuyện với những người hiểu ngôn ngữ của bạn và cố gắng để tìm hiểu thêm về nước Đức và thành phố bạn sống. Nói chuyện với những người hiểu ngôn ngữ của bạn và cố gắng để tìm hiểu thêm về nước Đức và thành phố bạn sống cũng là những phương pháp hữu ích để vượt qua cú shock về văn hóa

VI. Hành trang của bạn cần có những gì?

  • Hộ chiếu
  • Các chứng chỉ
  • Thư báo nhập học
  • Tài liệu, giấy tờ hỗ trợ tài chính
  • Điện thoại và địa chỉ của trường học
  • Thuốc men và hồ sơ ysy tế
  • Quần áo – Formals cho những dịp tiệc tùng và họp mặt long trọng và informals như ao pull quần jean để đi học, đi chơi.

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected] 

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

 

Từ khóa: