Các chương trình học bổng uy tín của Đức

du hoc duc 300x209 Các chương trình học bổng uy tín của ĐứcĐức đã trở thành một điểm đến du học lý tưởng cho các du học sinh mong muốn một nền giáo dục quốc tế. Các trường đại học tại Đức cung cấp các chương trình quốc tế công nhận với chi phí tương đối rẻ hơn so với các quốc gia Anh, Mỹ hoặc Úc . Hơn nữa, các trường đại học tại Đức cũng cung cấp một số lượng lớn học bổng cho phép sinh viên nước ngoài du học tại Đức miễn phí.

Trước 2006/2007, Đức là một trong các nước ở châu Âu áp dụng chương trình học miễn phí. Sau 2006-2007, các trường đại học Đức bắt đầu tính học phí tại các chương trình đại học. Hiện nay, chỉ có bốn trong 16 tiểu bang tại Đức có mức học phí lên tới 500 Euro một kì. Các bang này là Baden-Württemberg, Bayern, Hamburg, và Lower Saxony. Tất cả các bang còn lại không tính tiền học phí và chỉ yêu cầu sinh viên đóng một số tiền nhất định (khoảng 50 euro) cho mỗi kì học.

Tại Đức phần lớn các khóa học thạc sỹ được miễn phí. Tuy nhiên tại một số trường đại học, học sinh phải trả học phí  và các khoản phí này rơi vào khoảng từ 650 Euro đến vài ngàn Euro cho mỗi học kỳ. Dưới đây là một số học bổng cho chương trình thạc sỹ tại Đức, giúp các sinh viên quốc tế giảm bớt phần nào chi phí khi đi du học.

Thông tin chi tiết về học phí ở các tiểu bang khác nhau của liên bang tại Đức có thể được tìm thấy tại trang :

http://www.internationale-studierende.de/en/prepare_your_studies/financing/tuition_fees/

  Dưới đây là một số học bổng cho chương trình thạc sỹ tại Đức, giúp các sinh viên quốc tế giảm bớt phần nào chi phí khi đi du học.

  • Chương trình Học bổng DAAD (DAAD Scholarship Programs)

DAAD là hiệp hội của các tổ chức giáo dục đào tạo bậc cao của  Đức, chịu trách nhiệm cho việc thúc đẩy quan hệ quốc tế học tập, chủ yếu thông qua việc trao đổi sinh viên, học giả và nhà nghiên cứu. DAAD trao học bổng và tài trợ cho các sinh viên nước ngoài, sinh viên đại học và các nhà khoa học đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính cho nghiên cứu công trình nghiên cứu, hoặc bài tập giảng dạy của họ ở Đức. Học bổng DAAD phổ biến nhất cho các sinh viên tại các quốc gia đang phát triển là DAAD Scholarships for Postgraduate Courses with Special Relevance to Developing Countries:

http://www.daad.de/entwicklung/studierende_und_alumni/bildung_postgradual/ast/08492.en.html

  • Chương trình học bổng của Cơ sở Đức (German Foundations’ Scholarship Programs)

Một số tổ chức  chính trị và tôn giáo ở Đức  trao các suất học bổng cho sinh viên quốc tế từ mọi tầng lớp, sở thích, và trình độ khác nhau. Heinrich Boll Foundation là ví dụ học bổng được cung cấp bởi một tổ chức chính trị của Đức, trong khi các học bổng KAAD là một ví dụ bổng được cung cấp bởi một tổ chức  giáo ở Đức.

  • Chương trình học bổng Erasmus Mundus tại Đức (Erasmus Mundus Scholarship Programs in Germany)

Các trường Đại học Đức có một số lượng khá của chương trình nghiên cứu được tài trợ bởi Học bổng Erasmus Mundus. Các học bổng cho phép du học sinh tham khảo miễn phí các chương trình học Erasmus Mundus.

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email[email protected]

Website: www.amec.com.vn

Từ khóa: