Các trường đại học Đức đạt mức quốc tế hóa cao nhất

du hoc Duc 300x2001 Các trường đại học Đức đạt mức quốc tế hóa cao nhấtDu học Đức: Bạn dự định du học tại Đức? Hãy cùng xem thế giới đánh giá như thế nào về các trường đại học Đức nhé!

Đức dẫn đầu trong quốc tế hóa giáo dục đại học, đứng trước Úc, Anh Trung Quốc, đó là kết quả một nghiên cứu của Hội đồng Anh. Hoa Kỳ đứng tận vị trí thứ 6, sau Malaysia. Bảng xếp hạng này căn cứ vào việc so sánh các hệ thống đại học của 11 nước khi đánh giá con đường vào đại học, chất lượng và uy tín của các bằng tốt nghiệp, sự trợ giúp dành cho các sinh viên nước ngoài cũng như sự khuyến khích đối với các nhà khoa học trong nước ra nước ngoài học tập và nghiên cứu.

Hội đồng Anh đã giới thiệu nghiên cứu này vào thứ năm tuần trước trong hội nghị giáo dục ,,Going Global” tại Hồng Kông. Nước Đức đặc biệt được đánh giá cao nhờ chiến lược quốc tế hóa hỗ trợ tổng lực và tài chính sự chuyển biến về cả hai hướng trên. Theo Hội đồng Anh – tổ chức quốc tế về giáo dục và văn hóa của Vương quốc Anh – thì trong những năm gần đây các trường đại học Đức rõ ràng đã trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên nước ngoài.

Một nguyên nhân: Ở Đức càng ngày càng có nhiều các khóa đào tạo ngắn hạn và thậm chí cả khóa đào tạo dài hạn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra học phí lại rất thấp và không cao hơn mức học phí mà sinh viên bản địa phải nộp. Ngay cả việc ban hành luật cho phép sinh viên nước ngoài được làm việc tại Đức cũng được nêu lên như một điểm cộng trong kết quả nghiên cứu.

Mặt khác, sinh viên Đức là những người dịch chuyển năng động nhất tại khắp châu Âu. Ở đây có phần đóng góp bởi mục tiêu mà Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức (BMBF) đề ra, đó là phân nửa toàn bộ sinh viên Đức cần có một phần thời gian học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.

 

Từ khóa: