Chi phí sinh hoạt ở Đức

Giang duong cac truong dai hoc Duc 300x198 Chi phí sinh hoạt ở ĐứcỞ Đức chi phí sinh hoạt tương đối rẻ so với các nước châu Âu khác khoảng 500-700 Euro/ tháng. Hầu như các bang ở Đức không yêu cầu đóng học phí. Du học sinh chỉ phải đóng chi phí ăn ở, đi lại, mua tài liệu học tập, các chi phí khác.

Chi phí ăn uống:

Ăn ở nhà ăn sinh viên: 3-4 Euro/ bữa ( thường nhà ăn sinh viên chỉ mở cửa theo giờ và không mở cửa vào thứ 7, chủ nhật)

Các bạn du học sinh học tập, nghiên cứu ở Đức trong một thời gian dài tốt nhất là nên tự nấu ăn, vừa ngon, vừa hợp khẩu vị mà đậm đà hương vị quê hương. Bạn có thể mua nguyên liệu nấu nướng ở các siêu thị, ở Đức hệ thống siêu thị rất tốt, giá cả phải chăng. Các bạn nên lưu ý, thức ăn gần hết hạn ở siêu thị luôn được đặt ra một chỗ riêng và được bán giảm giá. Ngoài ra ở siêu thị Đức có rất nhiều sản phẩm đồ ăn sẵn, trong đó có cả pizza, giá từ 3-8 Euro/cái, lúc ăn chỉ cần cho vào lò nướng bánh.

Chi phí nhà ở:

Các bạn có thể thuê nhà ở kí túc, căn hộ hay ở ghép với người khác.

Chi phí thuê một phòng đơn ở căn hộ 4 người khoảng từ 200-300 Euro( tuỳ vào thành phố)

Chi phí đi lại:

Chi phí đi lại ở Đức tương đối cao. Đi lại bằng tàu thường tốn nhiều tiền. Tuy nhiên các bạn có thẻ sinh viên sẽ được giảm giá, ngoài ra có thể mua vé cuối tuần (đi lại miễn phí phạm vi trong bang vào cuối tuần đó), vé nhóm (4 người mua chung một vé giá cực rẻ), hay mua vé tháng. Một điều tiện ích là các bạn có thể check và book vé online, mua vé càng sớm thì càng được giảm giá.

Đa số người Đức thích tiết kiệm và yêu thể thao nên nếu trong phạm vi gần họ có thể đi bộ, đi xe đạp. Tốc độ đi bộ của người Đức rất đáng nể. Ngoài ra họ cũng chuộng đi xe buýt.

Nếu đi đường xa, có thể “đi chung”, trên website Đức có rất nhiều người đăng tin muốn tìm người đi chung, bạn đi nhờ xe họ và hai bên share tiền xăng, hình thức này rất phổ biến ở Đức vì chi phí có khi còn rẻ hơn so với đi tàu rất nhiều.

Các chi phí mua sắm:

Đức nổi tiếng với các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên các sản phẩm này giá cả rất phải chăng mà chất lượng lại tốt. Khi về nước các bạn có thể mua mĩ phẩm làm quà.

 Giá cả một số sản phẩm của Đức:

Nước khoáng (có ga và không ga): 0.6-1.5 Euro

Sữa (tuỳ dung tích và hãng): 0.5-2Euro/ hộp

Váng đậu: 0.4-0.8/ cốc

Sữa chua: 0.8-3Euro/vỉ( tuỳ theo hãng)

Phomát: 0.8-2 Euro

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn www.duhocduc.edu.vn

Từ khóa: