Chương trình làm mới Visa Mỹ

iStock 000008521051XSmall Chương trình làm mới Visa MỹCác khách thăm ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại thị thực B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể làm lại thị thực của họ bằng cách gửi đơn xin thị thực qua bưu điện đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mà không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

Xin lưu rằng Đại sứ quán vẫn giữ quyền yêu cầu phỏng vấn cá nhân và yêu cầu thêm bất cứ thông tin cần thiết nào khi có nghi ngờ về việc đương đơn không đủ tiêu chuẩn xin thị thực không di dân trước khi cấp thị thực cho bất cứ đương đơn nào.  Đơn vị được cử để làm dịch vụ nhận chuyển đơn cho Đại sứ quán là EMS, là công ty có văn phòng tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Để tránh những chậm trễ không lường trước, đương đơn nên nộp đơn ít nhất là ba tuần trước ngày dự định khởi hành.

Ai là người đủ tiêu chuẩn cho chương trình này?

 • Đương đơn có ngày đi Mỹ trước ngày nộp hồ sơ tới EMS ít nhất 3 tuần. Mặc dù chúng tôi thường có thể giải quyết hồ sơ xin làm mới thị thực nhanh hơn, chúng tôi không thể đảm bảo rằng mọi trường hợp đều có thể làm như vậy.
 • Khách thăm ngắn hạn, sinh viên về phép, khách trao đổi, khách làm việc có thời hạn và những người luân chuyển trong công ty và các thành viên phụ thuộc trong gia đình của họ (những người đã và đang có các loại thị thực thực B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam.
 • Đương đơn phải là những người đang có mặt tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn và muốn xin thị thực cùng loại giống như loại thị không định cư mà họ đã có trước đây (có nghĩa là cùng loại thị thực và cùng loại đối tượng: ví dụ đều là người xin chính và/hoặc người phụ thuộc). Visa trước phải có giá trị sử dụng nhiều lần trong vòng 12 tháng.
 • Các đương đơn có thị thực cũ đã hết hạn nhưng chưa quá 12 tháng. *(Vì thời gian xử lý chương trình làm mới thị thực có thể kéo dài 2 đến 3 tuần, những đương đơn còn ít hơn 10 ngày làm việc so với thời hạn 12 tháng trên nên đặt hẹn phỏng vấn visa qua mang như bình thường)
 • Đương đơn là học sinh sinh viên rời Hoa Kỳ trong một thời gian gián đoạn chương trình học tập không quá 5 tháng trở lên hơn trừ khi các hoạt động của họ ở ngoài Hoa Kỳ có liên quan đến khoá học của họ. Nếu thời gian gián đoạn việc học kéo dài quá 5 tháng, vui lòng gửi kèm thư giải thích việc gián đoạn đó liên quan đến việc học của đương đơn như thế nào.

Đương đơn có thể trả lời các câu hỏi đính kèm để biết mình có đủ tiêu chuẩn làm thị thực mới qua đường bưu điện hay không.

Các đương đơn cần nộp giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu có thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đương đơn dự định rời Việt Nam.  Nếu thị thực trước nằm trong hộ chiếu cũ, đề nghị nộp cả hộ chiếu cũ.
 • Đơn xin thị thực DS-156 gồm 3 trang với mã vạch có giá trị, được điền trên mạng http://evisaforms.state.gov.  Đơn này phải được ký và ghim ảnh vào góc dưới bên phải của đơn.  Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại và có nền màu trắng.  Xin nháy vào đây để xem thêm thông tin về đơnảnh.
 • Đơn DS-157 cho các đương đơn là nam giới trong độ tuổi từ 16 đến 45.
 • Cả hai bản (màu hồng và màu vàng) của hoá đơn $131 của Citibank trả tiền lệ phí phỏng vấn.  Lệ phí này có thể trả trực tiếp tại Citibank hoặc tại EMS.

Thêm vào đó, các sinh viên và học sinh theo các chương trình trao đổi khách mời (mang các thị thực F, M và J) sẽ phải nộp:

 • Đơn DS- 158
 • Bản gốc đơn I-20 hoặc DS-2019.  Đơn I-20 phải có ghi chú của quan chức của trường ở trang sau không quá 12 tháng.
 • Bảng điểm

Các đương đơn xin làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (mang thị thực loại H và L) phải gửi kèm:

 • Bản copy của mẫu I-797, Notice of Action

Đương đơn có thể dùng danh mục đính kèm để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Ai là mối liên hệ của Đại sứ quán về các dịch vụ nhận chuyển bằng bưu điện:

Các đương đơn phải liên hệ với công ty EMS tại bưu điện các tỉnh/thành phố.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục Visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du học, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)
Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nội
Tel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892
Email :

var prefix = ‘ma’ + ‘il’ + ‘to'; var path = ‘hr’ + ‘ef’ + ‘='; var addy92413 = ‘amec-edu’ + ‘@'; addy92413 = addy92413 + ‘fpt’ + ‘.’ + ‘vn'; document.write( ‘‘ ); document.write( addy92413 ); document.write( ‘‘ ); //n // ]]>
[email protected]

document.write( ” ); // ]]>
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

document.write( ” ); document.write( ‘span>’ ); // ]]>

Web : https://www.amec.com.vn – http://duhoc360.com
Mobi : 0913228717