Cơ hội nhận học bổng tại Nhật Bản

small nss 12590269561 Cơ hội nhận học bổng tại Nhật Bản Chương trình học bổng này sẽ kéo dài đến năm 2017 với học bổng hỗ trợ 100% học phí trong thời gian học tập tại đại học Okayama – Nhật Bản.

Chương trình này được đào tạo trong 2,5 năm với lịch trình như sau:

- Năm đầu tiên học viên sẽ học tập tại Huế với 9 khóa học tương đương với 18 tín chỉ (thường là từ tháng 9 hàng năm đến tháng 8 năm sau). Học viên sẽ được hỗ trợ 1 máy tính xách tay của Nhật và các giáo viên tại trường Okayama cũng sẽ tham gia giảng dạy trong thời gian này. Học phí cho năm học này là 1.500 USD (3 kỳ học).

- Giai đoạn chuẩn bị (từ tháng 9 năm thứ 2 đến tháng 3):  Học viên sẽ được dạy hoàn toàn miễn phí 6 tháng tiếng Nhật và chuẩn bị cho đề tài luận văn cao học.

- Năm học thứ 2 (từ tháng 4 đến tháng 3): Học viên sang Nhật Bản và bắt đầu 1 năm học tại trường Đại học Okayama. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được Đại học Okayama cấp bằng Master về một trong hai chuyên ngành Thạc sĩ Khoa học Môi trường (Master of Environmental Science) hoặc Thạc Sĩ Khoa học Nông nghiệp (Master of Agricultural Science). Toàn bộ chi phí đi lại cho học viên di chuyển từ Huế sang Okayama và ngược lại đều được miễn phí.

Những học viên sau khi có bằng Master có thể tiếp tục đăng ký để học lên Tiến sĩ.

Đối tượng tham gia chương trình là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học hệ chính quy thuộc các chuyên ngành liên quan đến nông nghiệp và môi trường như Khoa học Môi trường, Lâm nghiệp, Khoa học đất, Thủy sản, Chăn nuôi, Thú y, Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Sinh học, Phát triển nông thôn…

Số lượng học viên được tuyển là: 10 người/ năm

Hồ sơ bao gồm:

1.  Đơn dự tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website http://www.hueuni.edu.vn/Okayama/page/ia.html) 

2. Bản sao kết quả học tập tại Đại học (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh)

3. Bản sao bằng đại học hay/hoặc các chứng chỉ liên quan (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh)

5. Tóm tắt đề tài luận văn, hoặc công trình nghiên cứu, hoặc công việc hiện tại 

4. Chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL, TOEIC hay IELTS

6. Chứng nhận sức khỏe (Không yêu cầu dịch sang tiếng Anh)

Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại:http://www.Okayama-u.ac.jp/user/hue/