Cùng đón giáng sinh với các bạn du học sinh tại Leipzig Đức

 Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên: “Students Got Talent” đã khởi động cho buổi lễ giáng sinh 2012 của các bạn du học sinh Việt tại Leipzig vào ngày 14/12. Với sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cộng đồng người Việt cũng như các trường đại học trong thành phố, sự kiện này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ đang du học tại Đức, con em của kiều bào, hiện đang sinh sống và học tập tại đây.

Từ nhảy hip hop, hát, múa bụng… 12 tiết mục biểu diễn trong đêm thi đã mang đến cho người xem những cảm nhận khác lạ về nét trẻ trung, đầy cá tính và sức sống cũng như rất tài năng của một thế hệ người Việt trẻ  đang du học tại mọi miền đất nước. Tất cả đều được chuẩn bị hết sức công phu, cho thấy sự nỗ lực của các thí sinh tham gia cũng như ban tổ chức – đều là những sinh viên trến ghế nhà trường nước bạn.

du hoc sinh tai Duc Cùng đón giáng sinh với các bạn du học sinh tại Leipzig Đức

Đúng 19h30, 2 MC Thu Hiền và Michael Hoàng tuyên bố chương trình bắt đầu

Làm chủ sân khấu với những bước nhảy nhuần nhuyễn và sôi động, Đào Duy Thái và nhóm nhảy đã hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo và khán giả, xứng đáng giành giải nhất của cuộc thi.

student got talent Cùng đón giáng sinh với các bạn du học sinh tại Leipzig Đức

 Giải nhất trị giá 100 Euro thuộc về bạn Đào Duy Thái và nhóm nhảy với tiết mục nhảy Hiphop đầy sáng tạo (Ảnh: Phúc Hồ)

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất của sự kiện này có lẽ chính là tấm lòng của các bạn trẻ nói riêng và cộng đồng người Việt tại đây nói chung dành cho những trẻ em miền núi ở Việt Nam. Diễn ra song song với phần thi tìm kiếm tài năng, BTC đã kêu gọi gây quỹ ủng hộ cho chương trình “Cơm có thịt” đang thu hút sự hưởng ứng của của đông đảo du học sinh trên toàn thế giới thời gian qua.

Vượt đường xa từ thủ đô Berlin đến với Leipzig, Hà Trang chia sẻ: “Em tình cờ biết được hoạt động này qua một người bạn.Trước đây em chưa được xem một cuộc thi tài năng nào của người Việt trẻ tại Đức nên em đã tìm thêm thông tin về cuộc thi và quyết định tới đây. Em rất vui vì ko những được xem các bạn thi tài, mà còn có cơ hội được làm việc từ thiện, thông qua việc đóng góp một số tiền, dù rất nhỏ thôi cho chương trình đầy ý nghĩa này”.

Không chỉ là nơi kết nối du học sinh xa nhà, đêm Giáng sinh sớm của người Việt trẻ tại đây còn thực sự gây ấn tương với cộng đồng Việt kiểu, đặc biệt là những bạn trẻ người Đức gốc Việt. Đêm sự kiện mang lại cái nhìn khác cho các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại Đức về cuộc sống khó khăn của trẻ em nghèo vùng cao Việt Nam, giúp các bạn cảm thông, chia sẻ và có cơ hội đóng góp cho quê hương, như lời bạn Michael Hoàng tâm sự:

“Sinh ra và lớn lên ở Đức nên em chưa có dịp tiếp xúc nhiều với các hoạt động cộng đồng của người Việt Nam. Lần đầu tiên đến với sân chơi này, em đã có thêm rất nhiều người bạn mới, cũng như hiểu thêm về cuộc sống tại Việt Nam mình. Em mong các anh chị sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động như thế này hơn nữa”.

Chương trình khép lại trong những tiếng hát, những nụ cười gửi về Việt Nam từ nước Đức. Hơn 250 người tham dự trong tiết trời 0 độ C – 12 tài năng – 616 eruo (tương đương khoảng 17 triệu đồng) từ tiền bán vé và quyên góp – đó là món quà đặc biệt nhất mà những người trẻ mang trong mình dòng máu  Việt dành tặng cho nhau, cũng như dành tặng cho Tổ quốc mình từ mảnh đất Châu Âu trong những ngày Giáng sinh đang về.

 student got talent flower Cùng đón giáng sinh với các bạn du học sinh tại Leipzig Đức

Các thí sinh tham gia cuộc thi Students Got Talent   (Ảnh: Phúc Hồ)

Bên cạnh đó, cuộc phát động gây qũy ủng hộ cho Quỹ Cơm có thịt cũng đã thành công tốt đẹp với số tiền quyên góp trong đêm Gala hơn 600 Euro (tương đương khoảng 17 triệu VND) .

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn www.duhocduc.edu.vn

Từ khóa: