Đại học khoa học ứng dụng München

 Thành phố München nổi tiếng với hai trường đại học lừng danh LMU ( Ludwig-Maximilian Universität) và TUM (Technische Universität München), đây là hai trường đại học lớn với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Đức. Chính vì vậy là yêu cầu chất lượng đầu vào của thí sinh cũng cao hơn so với các khu vực khác. Vậy ngoài hai trường này, còn có sự lựa chọn nào khác cho các bạn sinh viên muốn đến du học tại München? Đương nhiên là có, đó chính là Đại học khoa học ứng dụng München (HM – Hochschule München), đặc biệt dành cho các bạn yêu thích các ngành trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

 Đại học ứng dụng München – Đa dạng và mang tính thực hành cao

HM Muenchen Đại học khoa học ứng dụng München

Đại học khoa học ứng dụng München

Đại học ứng dụng München là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất bang Bayern và là trường ứng dụng lớn thứ hai ở Đức. Nằm giữa trung tâm công nghệ cao và trung tâm kinh tế của châu Âu, trường cam kết định hướng phù hợp với thực tiễn, trong nghiên cứu, giảng dạy cũng như đào tạo chuyên sâu.

HM Muenchen2 Đại học khoa học ứng dụng München

Sự kiện trao đổi nghiên cứu giữa các sinh viên tại trường

Hiện trường cung cấp trên 70 ngành học cả về cử nhân và thạc sĩ. Ngoài các ngành học mang đậm tính truyền thống, trường còn tạo điều kiện cung cấp cho sinh viên một loạt các ngành học mới phù hợp  những nhu cầu khác nhau trong thời kì xã hội đang không ngừng vận động chuyển mình. Với những đối tượng đã đi làm, trường cũng cung cấp một loạt những chương trình đào tạo chuyên sâu với những điều kiện rất linh hoạt. Hiện có 500 giáo sư, 660 nhân viên và cán bộ khoa học cùng 750 giảng viên đang tham gia vào hoạt động giảng dạy tại trường với 18000 sinh viên theo học.

Chương trình giảng dạy ưu tú

Trường cung cấp cho sinh viên chương trình học chất lượng cao, được tổ chức hiệu quả và có thể điều chỉnh phù hợp với từng cá nhân. Ngoài ra còn có đội ngũ giảng viên thân thiện, luôn sẵn sàng giữ liên lạc và giúp đỡ sinh viên. Theo các thông tin xếp hạng trường đại học được cập nhật từ các trang báo như Handelsblatt, Wirtschaftswoche và CHE, các ngành của trường thường chiếm được những vị trí đầu bảng. Các giáo sư của trường đều có rất nhiều kinh nghiệm thực tế và có mối liên hệ rất tốt trong lĩnh vực thương mại và kinh tế. Chính vì vậy mà họ biết rất rõ những gì một sinh viên cần có để đạt được khởi đầu thành công trong sự nghiệp của mình.

HM Muenchen3 Đại học khoa học ứng dụng München

Chi nhánh của trường tại Pasing, phía tây thành phố München

Với một học kì thực tập có trong chương trình học, sinh viên có thể thu thập được những kinh nghiệm rất có giá trị cùng với mối liên hệ với các doanh nghiệp. Với dự án BMBF hỗ trợ cho tương lai của các trường đại học, trường không ngừng cải tiến chương trình giảng dạy nhờ gói hỗ trợ 10,8 triệu Euro của BMBF.

Thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Từ năm 2006, chương trình nghiên cứu trong các nhiệm vụ của trường Đại học Khoa học Ứng dụng bang Bayern cũng đã được ghi nhận trong pháp luật. Tổng nguồn vốn huy động hàng năm tài trợ đã được tăng lên gấp mười lần kể từ năm 2002.

HFF Muenchen4 Đại học khoa học ứng dụng München

Phòng thực hành về chế tạo máy của trường

Trường nổi danh đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển: những phát minh, sáng chế luôn được phát triển trong sự hợp tác với kinh tế, nhờ đó những phát minh này sẽ được ứng dụng một cách lý tưởng trong mỗi doanh nghiệp. Số lượng học vị tiến sĩ tại trường đại học ứng dụng München đang tăng lên nhanh chóng. Ở bất cứ đâu có thể, các sinh viên hệ cử nhân và thạc sĩ đều được phép tham gia vào quá trình vận hành nghiên cứu.

Trường sở hữu mạng lưới liên kết tuyệt vời

Từ địa phương đến quốc tế, Đại học ứng dụng Munich sở hữu mạng lưới liên kết tuyệt vời. Bằng chứng cho điều này thể hiện ở số lượng lớn các công ty mà trường giữ mối liên hệ chặt chẽ – từ các chương trình thực hành cung cấp cho sinh viên, giáo viên từ các doanh nghiệp hoặc hợp tác trong nghiên cứu ứng dụng. Các đối tác của trường bao gồm các công ty vừa và nhỏ mạnh mẽ trong khu vực cũng như trong các hoạt động quốc tế.

Kể cả với các trường đại học ứng dụng trong và ngoài nước, trường cũng có những chương trình hợp tác rất đa dạng, từ mạng lưới các trường đại học ứng dụng UAS7 và EUA đến khoảng 250 chương trình hợp tác cá nhân với các trường đại học trên khắp thế giới. Nhờ đó mà việc trao đổi sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu trở nên dễ dàng hơn, không những thế còn hỗ trợ cho các cuộc đối thoại trong nước và quốc tế về phương pháp và xu hướng giảng dạy, nghiên cứu cũng như các chính sách của trường.

Trường Đại học ứng dụng München cung cấp một loạt các ngành học đa dạng với các 14 khối ngành như sau:

 1. Kiến trúc
 2. Kĩ thuật xây dựng
 3. Chế tạo máy, kĩ thuật xe cộ, kĩ thuật chế tạo máy bay
 4. Kĩ thuật điện tử và công nghệ thông tin
 5. Kĩ thuật xử lý và kĩ thuật công trình, kĩ thuật xử lý giấy và đóng gói, kĩ thuật in ấn và truyền thông.
 6. Khoa học tự nhiên ứng dụng và cơ điện tử
 7. Công nghệ thông tin và toán học
 8. Thông tin địa chất
 9. Kinh tế kĩ thuật
 10. Quản trị kinh doanh
 11. Khoa học xã hội ứng dụng
 12. Thiết kế
 13. Nghiên cứu nói chung và nghiên cứu liên ngành
 14. Du lịch

Quy trình tuyển sinh của trường:

-          Hạn tuyển sinh: từ 01.05 – 15.07, riêng ngành thiết kế và kiến trúc hạn đến 15.06

-          Thi đầu vào:

+ Ngành thiết kế: nửa đầu tháng 7

+ Ngành kiến trúc: nửa sau tháng 7

-          Hạn gửi hồ sơ chậm nhất đến ngày 27.07

-          Thông báo kết quả: giữa tháng 8

-          Nhập học: đầu tháng 9

Hồ sơ nộp gửi sang trường phải thông qua tổ chức Uni-assist.

Theo hm.edu

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec 

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 043 941 1890 – 04 3 941 1891 – 043 941 1892 (máy lẻ -104, -105)

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Từ khóa:   · ·