Đại học Mannheim

819 p 300x194 Đại học Mannheim I.GIỚI THIỆU CHUNG

ĐH Mannheim thuộc bang Baden Württemberg của CHLB Đức và chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vưc đào tạo khối ngành kinh tế tại Đức.
Trung Tâm Phát Triển Đại Học (Zentrum für Hochschulentwicklung (CHE)) đã trao giải thưởng thực hành xuất sắc nhất của năm 2003 (best practice award 2003) cho đại học Mannheim bởi những tiến trình cải cách thích ứng của trường.

Đại học Mannheim là một trong những đại học đẹp nhất ở Đức. Hầu như tất cả các cơ sở của trường đều tập trung nằm ở trong lâu đài Mannheim.

Khuôn viên trường xưa kia là lâu đài của bá tước Karl Theodor. Chính vì vậy sinh viên của trường Mannheim ngày nay được học trong những phòng học trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, nhưng vẫn mang dáng vẻ của kiến trúc cổ châu Âu.

Trong 4 năm gần đây, Mannheim liên tục đứng trong Top5 các trường ĐH về đào tạo các ngành kinh tế , như Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế tin học… Đặc biệt là vị trí hàng đầu về lĩnh vực quản trị kinh doanh(Business Administration-Betriebswirtschaftslehre).

Đại học Mannheim còn là một đại học có liên lạc quốc tế rất rộng lớn. Trên 15% số sinh viên là sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Đại học có quan hệ với hơn 450 cơ sở khoa học ở khắp nơi trên thế giới.

Nhiều ngành học bổ sung được giảng dạy bằng Anh ngữ.

II. CÁC KHOA

Hiện nay đại học Mannheim có 5 khoa:

- Khoa luật và kinh tế quốc dân (Fakultät für Rechtswissenschaft und Volkswirtschaftslehre)

- Khoa kinh tế xí nghiệp (Fakultät für Betriebswirtschaftslehre)

- Khoa xã hội (Fakultät für Sozialwissenschaften)

- Khoa triết (Philosophische Fakultät)

- Khoa toán và tin học (Fakultät für Mathematik und Informatik)

III. LÝ DO CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANNHEIM

ĐH Mannheim là trường ĐH Đức đầu tiên và là 1 trong 4 trường ĐH châu Âu được xếp hạng là những trường chuẩn đào tạo Business trên thế giới, sánh ngang với Harvard, Berkeley hay Duke.

Bên cạnh đó, Mannheim cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tại Schneckenhof (sân chơi sinh hoạt tập thể), thứ năm hàng tuần, sinh viên đều tổ chức một bữa tiệc lớn. Các hoạt động thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, bơi lội … cũng nhận được sư ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Đầu năm 2004, 600 công ty của Đức đã bình chọn Đại học Mannheim là trường đại học đào tạo Kinh tế hiệu quả hàng đầu CHLB Đức. Trong cuộc hỏi ý kiến của “Tuần báo kinh tế“ (Wirtschaftswoche) với 250 chủ các xí nghiệp quan trọng đã xác nhận: sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế của đại học Mannheim được các hãng khắp liên bang ưu chuộng nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn


 

 


 

Từ khóa: