Đại học tư thục tại Đức

nuoc duc 300x201 Đại học tư thục tại ĐứcDu học Đức: Những du học sinh tương lai nên kiểm tra thông tin và kinh nghiệm học tập của các trường đại học tư thục tại Đức. Những trường được nhà nước công nhận và có mối quan hệ đối tác với những tập đoàn lớn hay những công ty.

Khoảng ¼ tương đương khoảng hơn 400 trường đại học tư thục ở Đức nhưng không phải mọi trường đều đảm bảo đúng chất lượng như những gì mà họ quảng cáo. Nếu một trường được nhà nước công nhận thì đó có thể là một cách đảm bảo chất lượng tốt. Các trường đại học được công nhận ở Đức cung cấp các chương trình giảng dạy đáp ứng các tiêu chuẩn nghiên cứu và học tập tại Đức.

Tư nhân đi kèm với học phí

Có hơn 80 trường đại học tư thục được nhà nước Đức công nhận và họ nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức khác nhau như doanh nghiệp và một số ít từ chính phủ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn học tại trường Đại học tư thục đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận đóng học phí. Học phí dao động từ 4 000 Euro cho 1 chương trình học tại đại học quản lý Leipzig Graduate và 15 000 Euro tại trường đại học Witten –Herdecke.

Việc thu học phí dẫn tới quan niệm cho rằng các trường tư chủ yếu dành cho con em những nhà giàu có. Tuy nhiên, hầu như tất cả các trường tư thục tại Đức đều dành nhiều phần học bổng dành cho sinh viên

Được trang bị tốt và cam kết công việc khi tốt nghiệp.

Các trường đại học tư thục nói chung là không rộng về quy mô nhưng được trang bị tốt về cơ sở vật chất. Họ liên kết với các công ty trên địa bàn và cung cấp các cơ hội thực tập cho sinh viên. Đây chính là cơ hội để sinh viên làm quen với môi trường làm việc tại doanh nghiệp và học các kỹ năng mềm trước khi làm việc. Một số trường còn cam kết việc làm cho sinh viên khi ra trường. Nhiều trường liên kết với các đối tác nước ngoài, nơi sinh viên có thể thực tập và nghiên cứu nếu họ quan tâm.

Số lượng sinh viên ngày càng tăng

Số lượng sinh viên tại các trường đại học tư thục là thấp hơn nhiều so với các trường công lập và việc giảng dậy và tư vấn sẽ chuyên sâu hơn. Hơn 2 triệu sinh viên hiện đang học tập tại Đức với khoảng 4.5% tại các trường tư thục. Tỷ lệ sinh viên tại các trường tư thục ngày càng tăng mặc dù để được học tập tại trường những sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc cũng như cam kết các hoạt động tình nguyện hay có những kỹ năng đặc biệt.

Theo: Duhocduc.de

Từ khóa: