Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

Ngày nay, xét về chất lượng giáo dục, Đức đứng thứ 4 trên Thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Canada. Du học Đức có nhiều lợi thế hơn so với những nước Châu Âu khác như miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên, chi phí sinh hoạt thấp, có thể tự do đi lại trong Khối liên minh Châu Âu mà không cần xin Visa. Với những lợi thế trên, Đức đang là 1 điểm đến du học vô cùng hấp dẫn đối với các bạn sinh viên, trong đó có sinh viên Việt Nam. Tính đến nay, có khoảng 5000 Sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Dự bị Đại học cũng như Đại học tại Đức.  Có đến 14 trường Đại học của Đức lọt top 200 Trường Đại học tốt nhất Thế giới. Nếu bạn đang có dự định du học Đức, hãy cùng Amec tham khảo danh sách dưới đây để chọn được trường phù hợp với mình nhé

I.   Đại học Georg August Universität Göttingen (Hạng 43/200)

Được thành lập năm 1734, Uni Göttingen là một trong những trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất trên Thế Giới. Năm 2010, trường được bảng xếp hạng các trường Đại học của tạp chí Times bầu chọn là trường Đại học danh giá nhất nước Đức. Cho đến nay, đã có trên 40 nhà khoa học nhận giải Nobel đã từng nghiên cứu, giảng dạy tại đây. Uni Göttingen có nhiều trung tâm đa ngành, đa lĩnh vực và nhiều dự án quốc tế. Năm học 2014, trường có tổng cộng 27.556 sinh viên, tăng hơn 1.000 Sinh viên so với năm 2013.

Georg August Universität Göttingen Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

Các ngành Đào tạo: Khoa học tự nhiên, Toán học, Khoc học máy tính, Nông nghiệp, Sinh học và Tâm lý học, Hóa học, Lâm nghiệp và Sinh thái rừng, Địa lý, Vật lý, Luật, Kinh tế, Xã hội, Triết học, Thần học, Y.

Thời hạn nộp hồ sơ

 • Kỳ mùa đông: 15.7
 • Kỳ mùa hè: 15.1
 • Phí học kỳ: 290 Euro

II.  Đại học Ludwig Maximilians Universität München (LMU) (Hạng 61/200)

Với truyền thống hơn 500 năm, LMU München đã phát triển và trở thành 1 trong những trường Đại học tốt nhất Châu Âu. Sự thành công của trường được biết đến qua các sáng kiến, phát minh của của các giáo sư, giảng viên đại học và sinh viên của trường.  Tính đến học kỳ mùa đông 2014/2015, trường có tổng cộng 52.006 Sinh viên theo học, trong đó khoáng 15% là sinh viên nước ngoài.  Các sinh viên nhận thấy việc học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Ludwig-Maximilian là một sự đầu tư cho tương lai và là bàn đạp cho sự nghiệp của họ. LMU đào tạo sinh viên rất nghiêm túc theo ý tưởng chính của “Universität”.  ”Universität” là viết tắt của giáo dục toàn diện, kỹ năng xã hội, các giá trị quan trọng có ý nghĩa lịch sử.

Ludwig Maximilians Universität München Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

Các khoa đào tạo: Khoa Thần học công giáo, Khoa Thần học tin lành, Khoa Luật,
Khoa Kinh doanh, Khoa Kinh tế, Khoa y tế trường học, Khoa Thú y, Khoa Lịch sử và Nghệ thuật, Khoa Triết học, Khoa học và Khoa học Tôn giáo, Khoa Tâm lý học và Giáo dục, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa Ngôn ngữ và Văn học, Khoa học Xã hội, Khoa Toán, Khoa học máy tính và thống kê, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học và Dược, Khoa Sinh học, Khoa Khoa học Địa chất

Thời hạn nộp hồ sơ

 • Kỳ mùa đông: 15.7
 • Kỳ mùa hè: 15.1
 • Phí học kỳ: 108 Euro

III.   Đại học Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg (Hạng 83/100)

Được thành lập từ năm 1386, trường đại học Heidelberg được biết đến với tư cách là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Không những vậy, trường đại học Heidelberg còn là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Đức với nhiều thành tựu nghiên cứu nổi bật, là thành viên sáng lập của League of European Research Universities và Coimbra Group – 2 tổ chức quy tụ các trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Trường đại học Heidelburg hội tụ đầy đủ những yếu tố của một trường đại học toàn diện với lịch sử lâu đời, chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ưu việt nhưng không vì vậy mà trường đại học Heidelberg chững lại. Trái lại, trường luôn vươn lên trên các bảng xếp hạng ở nhiều hạng mục đánh giá.

Ruprecht Karls Universität Heidelberg Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

Các chuyên ngành đào tạo: Y khoa, Hóa học, Địa lý, Đức ngữ, Kinh tế, Toán học, Vật lý, Tâm lý học, Nha khoa, Luật, Lịch sử, Âm nhạc, Văn học, Luật, Y tế và xã hội,….

Phí học kỳ: 142,30 Euro

IV.   Đại học Kỹ thuật tổng hợpTechnische Universität München (TUM) (Hạng 101/200)

Nếu như Đức nổi tiếng với ngành đào tạo cơ khí kỹ thuật chính xác, thì TUM chính là trung tâm hình thành nên sự nổi danh ấy. Được thành lập năm 1868, trường Đại học Kỹ thuật uy tín nhất nước Đức này luôn nằm trong danh sách những trường Đại học tốt nhất. Hiện này trường có khoảng 37.343 Sinh viên đang theo học tại 13 Khoa và 13 Giáo sư, Tiến sĩ đạt giải Nobel.

Kỹ thuật tổng hợp Technische Universität München Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

Các ngành đào tạo: Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Toán học, Y khoa, Kỹ sư, Vật lý, Kinh tế ……

Phí giao thông công cộng: 59 Euro

Phí học kỳ: 111 Euro (Đã bao gồm phí giao thông công cộng)

V.  Đại học Freiburg Universität Freiburg (Hạng 132/200)

Kể từ khi thành lập từ năm 1457 cho tới nay, trường đại học Freiburg luôn được xem là một trường đại học hàng đầu với nền giáo dục toàn diện nhất trên nhiều mảng như: nhân văn, khoa học, kỹ thuật,… Không chỉ có chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu, trường đại học Freiburg còn mang lại cho sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng với nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường đại học Freiburg là nơi tụ họp của 24.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tại đây, các sinh viên có cơ hội được lựa chọn 180 chương trình học tại 11 khoa viện cùng với sự giảng dạy của 7000 giáo sư và giảng viên xuất sắc. Điều thực sự làm nên tên tuổi của trường đại học Freiburg chính là những thành tựu trường đạt được không ngừng và những cải tiến trong nghiên cứu. Năm 1993, Bộ khoa học, nghiên cứu và nghệ thuật của bang Baden-Württemberg đã ban ra giải thưởng giáo dục cấp bang. Kể từ lần đầu trao giải, trường đại học Freiburg liên tục được vinh danh nhờ những thành tích giáo dục nổi trội. Không những thế, trường đại học Freiburg còn đào tạo ra nhiều nhân vật nôi tiếng trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật tại Đức như giáo sư tiến sĩ Harald zur Hausen người đạt giải Nobel về Y học năm 2008, giáo sư tiến sĩ Wolfram Burgard  người đạt giải Gottfried Wilhelm Leibniz – một giải thưởng nổi tiếng về kỹ thuật.

Freiburg Universität Freiburg Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

Các ngành đào tạo: Thần học, Luật, Kinh tế và khoa học hành vi, Y học, Triết học, Nhân văn, Toán học và vật lý, Hóa học và dược, Sinh học, Môi trường và nguồn lợi thiên nhiên, Kỹ thuật

VI.   Đại học Julius-Maximilians-Universität Würzburg (Hạng 168/200)

Được thành lập năm 1402, Đại học Würzburg nằm trong số những trường Đại học tổng hợp tốt nhất nước Đức. Ở đây đã có rất nhiều những nhà Khoa học nổi tiếng theo học, trong đó có 14 người đã giành giải Nobel. Những ngành học cơ bản của trường là Y khoa, Thần học, Tâm lý học và Luật. Bên cạnh đó còn có các ngành khác như: Kỹ thuật cấu trúc phân tử, Y sinh học, Truyền thông,…. Trường đặc biệt nổi danh với các nhóm ngành Xã hội, Luật và kinh tế, Khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Hiện nay, trường có khoảng 27.000 Sinh viên được đào tạo bởi gần 4.000 Giáo sư.

Phí học kỳ: 102,70 Euro

 Julius Maximilians Universität Würzburg Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

VII.   Đại học Goethe-Universität Frankfurt a. Main (Hạng 172/200)

Trường đại học tổng hợp Goethe Universität Frankfurt am Main được thành lập năm 1914, là một trường công lập với khoảng 45000 sinh viên theo học, trường thuộc trong số 5 trường đại học lớn nhất ở Đức về số lượng sinh viên. Trường cung cấp gần 170 ngành học đa dạng được chia theo 16 khối ngành như sau: Luật, Kinh tế và quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội, Khoa học giáo dục, Tâm lý học và khoa học thể chất, Thần học Tin lành, Thần học Công giáo La Mã, Triết học và lịch sử, Ngôn ngữ học, văn hóa và nghệ thuật, Ngôn ngữ hiện đại, Khoa học địa chất và địa lý, Tin học và tóan, Vật lý, Hóa sinh, hóa học và dược phẩm, Khoa học sinh học, Khoa học y tế

Goethe Universität Frankfurt a. Main Danh sách 14 đại học Đức top 200 trường thế giới (phần 1)

                                                                                                (Còn tiếp)

Biên dịch: Ngọc Mai – AMEC

Mọi thông tin về chương trình du học Đức và các trường đại học tại Đức mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected][email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

 

Từ khóa: