Điều kiện du học Đức 2018

Sau đây là thông tin về điều kiện du học Đức mới nhất.

1. Học sinh tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia

cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

a) Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.

b) Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.

c) Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam, thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm du học Đức miễn phí

2. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.)

và học thêm thành công bốn Học kỳ Đại học chính quy thì có thể được
a) chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành, hoặc
b) chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm xin visa du học Đức năm 2018

3. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng

thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành (thật ra là phải thi, câu này của DAAD cứ như gài hàng).

4. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng

và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ năm) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

5. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II

và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

Thông tin du học Đức bạn cần biết: Du học nghề ở Đức năm 2018

Vài lưu ý

Để nộp Hồ sơ thẩm tra APS, đối với những ai vừa tham gia thi Kỳ thi THPT Quốc gia xong, bên cạnh Đơn, lệ phí (150 USD) và các Giấy tờ đơn giản khác chỉ cần nộp:

  1. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT hay tương đương.
  2. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
  3. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy báo trúng tuyển Đại học hay tương đương.
  • Chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS không cần thiết phải nộp trong Hồ sơ APS.
  • Để thẩm tra được nhanh, nên nộp Hồ sơ thẩm tra càng sớm, càng tốt: Trước tháng hai năm sau, sau khi thi Kỳ thi THPT Quốc gia.

Nên dịch công chứng theo các bước sau:

  1. Sao chứng thực bản chính Hồ sơ cần dịch tại các UBND cấp Phường, Xã trở lên.
  2. Dịch công chứng Hồ sơ đã được sao chứng thực này sang tiếng Anh hay tiếng Đức tại một Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc các Phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên.Tức mỗi bản dịch công chứng sẽ có một bản sao chứng thực được giáp lai lại.

Nguồn  DAAD Việt NAM

Từ khóa: