Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

Berlin, thủ đô của nước cộng hòa liên bang Đức, là trung tâm văn hóa và chính trị của nước Đức. Berlin là điểm đến du học mơ ước của không ít bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt nhờ danh tiếng của trường đại học tự do FU Berlin và đại học Humboldt với lịch sử lâu đời. Nhưng để được vào học tại hai trường này không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải rất có năng lực. Vây ngoài FU Berlin và Humboldt ở đây còn những trường đại học nào khác nữa, cùng Amec tìm hiểu thông tin về các trường đại học ở Berlin nhé!

Berlin Brandenburger Tor Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

Brandenburger Tor – cánh cổng vào nước Đức, biểu tượng của Berlin

1. Các trường đại học tổng hợp ở Berlin

 ¾ trong số 140000 sinh viên ở Berlin đang theo học tại 4 trường đại học tổng hợp của thủ đô Berlin.  Trường đại học tự do Berlin – Freie Universität Berlin nổi bật với các ngành về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và y học. Độc đáo nhất trên cả nước Đức, Berlin có các trung tâm nghiên cứu về Bắc Mỹ, Đông Âu và Mỹ La Tinh cũng như việc cung cấp một vài ngành học khá nhỏ như Do thái học và Khoa học về sân khấu.

FU Berlin Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

Đại học tự do Berlin – Freie Universität Berlin

Trường đại học Humboldt Berlin bao gồm các ngành học nổi bật về khoa học xã hội và văn hóa, cũng như Y học về con người và khoa học nông nghiệp. Viện toán và khoa học tự nhiên có trụ sở tại Adlershof, nằm ngay gần và rất thuận tiện cho các hoạt động trao đổi hấp dẫn với các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp với định hướng về mặt công nghệ. Trường đại học Tự Do FU Berlin cùng với đại học Humboldt đã cùng thành lập bệnh viện đại học Charité Berlin với khoa Y và một bệnh viện đại học. Tại trường đại học kĩ thuật Berlin, khác so với đa số các trường kĩ thuật khác ở Đức, bên cạnh các ngành học trọng tâm trong lĩnh vực kĩ thuật, khoa học tự nhiên thì trường còn cung cấp cả các ngành về quy hoạch, khoa học xã hội và cả kinh tế học.

Berlin Humboldt Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

Đại học Humboldt lừng danh với lịch sử lâu đời

Trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin với các khoa về mỹ thuật, thiết kế, âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn với bề dày 300 năm lịch sử đã phát triển thành một cơ sở giao lưu độc đáo về cả nghệ thuật, khoa học lẫn nghiên cứu.

Thông thường định hướng quốc tế của các trường đại học là có khoảng 15% trong tổng số sinh viên theo học là sinh viên quốc tế. Có khoảng 1500 chương trình hợp tác giữa các trường đại học trên khắp thế giới đã được thiết lập. Trong đó trường đại học tự do Berlin và đại học Humboldt Berlin đứng đầu trong toàn Liên bang Đức về số lượng các nhà nghiên cứu khoa học quốc tế tham gia vào chương trình trao đổi này.

2.      Các trường đại học ứng dụng

Ngành học tại các trường đại học ứng dụng ở Berlin cũng đa dạng từ các ngành như kĩ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học về kinh tế đến các ngành quản lý và khoa học xã hội. Các ngành học này đều được giảng dạy với chương trình bám sát thực tế và nghiên cứu với định hướng ứng dụng cao cùng chuyển giao kiến thức kinh tế. Chương trình đào tạo sau đại học đa dạng được rất nhiều người đã đi làm ở trong và ngoài nước quan tâm. Có gần 30000 sinh viên đã được nhập học tại 7 trường đại học ứng dụng công lập ở Berlin.

Berlin Beuth Hochschule Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

Đại học kĩ thuật ứng dụng Beuth

Trường đại học ứng dụng khoa học kĩ thuật Beuth-Hochschule für Technik Berlin nằm trong số các trường đại học ứng dụng hàng đầu ở Đức. Trường cung cấp khối lượng ngành lớn nhất trong lĩnh vực kĩ thuật ứng dụng, khoa học tự nhiên và kinh tế ở Berlin.

Berlin HTW Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

HTW Berlin

Trường đại học ứng dụng về kinh tê và kĩ thuật HTW Berlin cung cấp gần 70 ngành học trong các lĩnh vực kĩ thuật, tin học, kinh tế, văn hóa nhờ vậy mà đây là trường đại học khoa học ứng dụng đa dạng nhất tại Berlin. Phạm vi của các môn học cũng khác nhau, từ các nguyên lý cơ bản về máy móc, kĩ thuật về xe cộ và cả quản trị kinh doanh, cho đến các ngành mới thành lập như quản lý công cụ, thiết kế game và thiết kế công nghiệp.  Kể cả trường đại học ứng dụng về kinh tế và luật Berlin, trường được sáp nhập với trường đại học ứng dụng về quản lý và luật trước đây, cũng rất phát triển. Trường bao gồm 45 ngành học với bao trùm các lĩnh vực quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế và các ngành khoa học lân cận có liên quan cũng như các ngành học về kĩ năng quản lý công, là một trong những tổ hợp độc đáo trên toàn nước Đức.

Berlin ASH Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

ASH Berlin

Bên cạnh đó còn có 3 trường đại học ứng dụng của Berlin cung cấp chương trình học trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong độ tuổi mầm non, công tác xã hội, sư phạm xã hội học, y tế và chăm sóc sức khỏe. Trường đại học ứng dụng Alice-Salomon về công tác xã hội và sư phạm xã hội học tại Berlin (ASH) cung cấp nhiều ngành học nhất trong lĩnh vực này. Ít hơn một chút là trường đại học ứng dụng Evangelische Hochschule Berlin (EHB) nằm ở Zehlendorf và trường đại học ứng dụng Katholische Hochschule về công tác xã hội (KHSB) nằm ở vùng Karlshorst. Ngoài ra chi nhánh của trường Đại học ứng dụng liên bang về quản lý công với 2 khoa đặt tại Berlin về „bảo hiểm xã hội“ và „công vụ ngoại giao“ cung cấp chương trình đào tạo dành cho các học giả trẻ trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí liên bang và của bộ ngoại giao.

 3.      Các trường đại học ứng dụng về nghệ thuật

Những nghệ sĩ tài năng đã thành lập nên học viện âm nhạc „Hanns Eisler“, trường đại học nghệ thuật Berlin (Weißensee) – Trường về thiết kế và trường về nghệ thuật sân khấu „Ernst Busch“. Tại đây cung cấp cho khoảng 1400 sinh viên theo học hầu hết các ngành học về nghệ thuật. Chương trình đào tạo với trình độ và chất lượng cao thể hiện ở việc các bài giảng đều do các nghệ sĩ danh tiếng đảm nhiệm, ngoài ra còn được phản ánh ở chỗ số lượng không nhỏ các sinh viên đang theo học cũng như đã tốt nghiệp dành được nhiều giải thưởng.

Berlin Hanns Eisler Du học Đức: Berlin có những trường đại học nào ?

Học viện âm nhạc Hanns Eisler

Cùng với trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin, 3 trường đại học ứng dụng nghệ thuật tại đây đóng một vai trò lớn trong không gian văn hóa của Berlin. Tại các trường này thường xuyên diễn ra các cuộc triển lãm, các chương trình hòa nhạc thường hợp tác cùng với các sân khấu tại Berlin và các nhà hát. Chỉ riêng tại học viện âm nhạc „Hanns Eisler“ đã có 400 buổi hòa nhạc, các tác phẩm sân khấu nhạc kịch thường niên được công diễn. Tại viện nhạc Jazz, một cơ sở dưới sự hợp tác của trường đại học nghệ thuật, các sinh viên được đào tạo chuyên môn về nhạc Jazz/nhạc phổ thông.  Kể cả những sinh viên trường nghệ thuật ứng dụng Berlin (Weißensee) – Học viện thiết kế mỗi năm cũng phải thực hiện rất nhiều các đồ án như về thiết kế thời trang hoặc dựng sân khấu. Một điểm đặc biệt hơn của trường ứng dụng đó là tất cả các sinh viên sẽ được học 1 năm đại cương về nghệ thuật, thiết kế và khoa học.

Theo berlin.de

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec (Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ)

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về các yêu cầu du học Đức nhé:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   · ·