Du học Đức cùng các bước phỏng vấn APS

Phỏng vấn APS chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học và muốn xin học cao học tại Đức hoặc lấy bằng đại học thứ 2 tại một trường đại học hoặc đại học chuyên nghiệp tại Đức.

Các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp đại học muốn xin học đại học tại Đức tham khảo hình thức thi Test As tại link sau:

http://www.duhocduc.edu.vn/du-hoc-duc-voi-test-as-la-gi.html

phong van Du học Đức cùng các bước phỏng vấn APS
Phỏng vấn APS

Các điều kiện để được nhập học tại Đức đã được hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15/03/2009 như sau:

  • Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.
  • Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Lịch hẹn phỏng vấn APS sẽ được thông báo qua email. Nếu các bạn sinh viên không đến phỏng vấn theo như lịch đã thông báo thì nên liên lạc lại với đại sứ quán và cho biết lí do để được nhận lại một lịch hẹn khác vào thời gian sớm nhất.

Mỗi cuộc phỏng vấn APS được tổ chức mỗi năm 2 kỳ vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Các bạn sinh viên nên có mặt đúng giờ và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu bạn nào vắng mặt sẽ bị đánh giá là “không đạt”. Tất cả các cuộc phỏng vấn APS sẽ đươc thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức theo lựa chọn của sinh viên. Cuộc phỏng vấn kéo dài 15 phút về nội dung những môn học chuyên ngành mà các bạn đã hoàn thành trong 4 năm học đại học ở Việt Nam. Các bạn được phép sử dụng từ điển, máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút.

  • Đối với các bạn học chương trình đại học tại Đức thì thời gian phỏng vấn khoảng 15 phút.
  • Đối với các bạn học chương trình thạc sỹ tại Đức thì thời gian phỏng vấn khoảng 20 – 30 phút.

Sau khi thẩm tra, nếu kết quả phỏng vấn APS của các bạn được đánh giá tốt thì sẽ nhân được 10 chứng chỉ bản gốc. Nếu cần thêm chứng chỉ APS các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Đức xin cấp thêm. Nếu kết quả không đạt, có thể được thực hiện lại sau 6 tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Từ khóa: