Du học Đức: đến với thành phố Leipzig và đại học tổng hợp Leipzig

Leipzig – một thành phố với sự tinh tế độc đáo

leipzig augustusplatz Du học Đức: đến với thành phố Leipzig và đại học tổng hợp Leipzig

Quảng trường Augustus tại Leipzig

Leipzig là một trong những thành phố sôi động và năng động nhất ở Đức. Dù là thành phố của những hội chợ thương mại, của âm nhạc hay của sách thì từ hàng trăm năm nay Leipzig luôn là trung tâm quan trọng của châu Âu.

Các nhà văn nổi tiếng như Lessing , Klopstock , Gottsched hay Goethe thậm chí còn từng chuyển đến đây sống. Các triết gia như Leibniz , Nietzsche hoặc Bloch đã gây được những ảnh hưởng đến suy nghĩ của thành phố cho đến ngày nay . Và đặc biệt thành phố nổi danh khắp thế giới với nền âm nhạc của mình. Ngoài ra thành phố này cũng có truyền thống lâu đời mà chủ yếu là ảnh hưởng của những công trình âm nhạc của Bach và Mendelssohn Bartholdys.

Neues Rathaus Leipzig 2010 Du học Đức: đến với thành phố Leipzig và đại học tổng hợp Leipzig

Tòa thị chính thành phố Leipzig

Nghệ thuật, khoa học và văn hóa đã tạo dấu ấn cho thành phố ra đời từ ăm 1165 này cho đến tận ngày nay: tại gần 20 cơ sở nghiên cứu ngoài trường đại học, tại trường đại học tổng hợp và 6 trường đại học ứng dụng của thành phố có hàng ngàn nhà nghiên cứu khoa học. Các trường phổ thông ở Leipzig và các nhà máy bông tại đây đều dẫn đầu trên thế giới về nghệ thuật. Đời sống văn hóa nổi bật của thành phố biểu hiện ở các ban nhạc nổi tiếng như Thomaner-Chor, dàn nhạc hòa tấu Gewandhaus, hàng loạt các viện bảo tàng cùng các sân khấu nhạc kịch sôi động.

Hauptbahnhof leipzig Du học Đức: đến với thành phố Leipzig và đại học tổng hợp Leipzig

Nhà ga chính của Leipzig

Sau cuộc cách mạng hòa bình Leipzig đã có thể phát triển thành một trong những khu vực đang bùng nổ của vùng đông Đức và hiện đang trải qua một thời kỳ phục hưng nền hậu cần và trung tâm công nghệ cao ở trung tâm của châu Âu. Ngày nay, Leipzig là thành phố đặc trưng với nền kinh tế bùng nổ, nền văn hóa với trình độ cao, nhiều những ốc đảo xanh và chất lượng đời sống gia đình rất ưu việt, dành cho trẻ em và cả một số lượng tăng dần những người cao tuổi trong xã hội.  Nếu được, bạn hãy thử đi dạo một vòng thành phố, có rất nhiều thứ đáng để chiêm ngưỡng và khám phá.

Universität Leipzig – Một trường đại học truyền thống

Uni leipzig Du học Đức: đến với thành phố Leipzig và đại học tổng hợp Leipzig

Trường đại học tổng hợp Leipzig

Đại học Leipzig được chia thành 14 khoa chính phân theo 150 học viện. Nhu cầu về học tập và nghiên cứu tại đây được định hướng đúng với phương châm „vượt qua các ranh giới truyền thống“ và luôn hướng tới sự tổng hợp, liên kết các nguyên tắc, nhằm vượt qua rào cản giữa các khối ngành và các học viện.

Uni leipzig bibli Du học Đức: đến với thành phố Leipzig và đại học tổng hợp Leipzig

Thư viện trường đại học Leipzig

Điều này biểu hiện chính trong các cấu trúc tương ứng của trường. Ví như một trung tâm nghiên cứ dành cho đào tạo chuyên sâu hay trung tâm về hóa sinh và dược phẩm sinh học là một bộ phận thuộc trường đai học được mở cửa vào năm 2003 của thành phố sinh học Leipzig. Cuối cùng nhưng cũng không hề thua kém, chính là việc trường đạt được danh tiếng trong lĩnh vực khoa học trong các cuộc gặp gỡ trao đổi và giao lưu giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Với việc thành lập mới các khoa, viện vào cuối năm 1993, đầu năm 1994, trường đã quay trở lại với kết cấu theo các khối ngành. Điều này đã bị hủy bỏ vào năm 1968 với cuộc cải cách giáo dục lần thứ 3 ở Đông Đức (DDR).

Uni Leipzig hoersaal Du học Đức: đến với thành phố Leipzig và đại học tổng hợp Leipzig

Một buổi học tại hội trường lớn của đại học Leipzig

Các giảng viên đều phải thực hành các luận án tiến sĩ và sau tiến sĩ . Các khoa và các viện là một loạt các cơ sở, trung tâm dành cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trong đó bao gồm các thư viện đại học , khu lưu trữ đại học , trung tâm máy tính đại học , Trung tâm truyền thông và giao tiếp, trung tâm ngôn ngữ và trường dự bị đại học toàn bang Sachsen cũng như trung tâm thể thao của trường đai học.

14 Khối ngành của trường đại học Leipzig:

-          Khoa thần học

-          Khoa luật

-          Khoa lịch sử, nghệ thuật và khoa học phương Đông

-          Khoa ngữ văn học

-          Khoa khoa học giáo dục

-          Khoa khoa học xã hội và triết học

-          Khoa kinh tế học

-          Khoa khoa học thể chất

-          Khoa Y học

-          Khoa toán và công nghệ thông tin

-          Khoa sinh học, dược và tâm lý học

-          Khoa vật lý và khoa học địa lý

-          Khoa hóa học và khoáng vật học

-          Khoa thú y

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 043 941 1890 – 04 3 941 1891 – 043 941 1892 (máy lẻ -104, -105)

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Từ khóa:   · ·