Du học Đức: Tìm hiểu trường Đại học Kassel

Đại học Kassel là một ngôi trường trẻ tuổi, hiện đại và rất sống động. Trường có một khung chương trình rất khác lạ đó là thế mạnh về lĩnh vực tự nhiên, kĩ thuật, văn hóa và xã hội. Trường luôn hỗ trợ phát triển các ý tưởng mới, hứa hẹn thử nghiệm và ứng dụng các ý tưởng này dù cho chúng còn chưa thực sự nằm trong dòng chảy chính về chuyên môn của trường.

Uni Kassel2 Du học Đức: Tìm hiểu trường Đại học Kassel

Đại học tổng hợp Kassel

Trường đại học tổng hợp Kassel luôn đặt cải cách là một trong những quá trình thuộc bổn phận của trường. Đây cũng là ngôi trường tiên phong trong việc phân loại các ngành học thành hệ thống cử nhân hay thạc sĩ như bạn có thể thấy trong các trường đại học ngày nay. Việc cởi mở để đón nhận những lĩnh vực mới thể hiện trường không chỉ mạnh về đào tạo, giảng dạy và còn cả nghiên cứu. Vậy nếu bạn là con người của những ý tưởng sáng tạo, yêu thích nghiên cứu khoa học thì hãy tìm đến đại học Kassel – một trong những điểm đến du học lý tưởng tại Đức.

Đại học Kassel: Lịch sử hình thành

Uni Kassel3 Du học Đức: Tìm hiểu trường Đại học Kassel

Khuôn viên đại học Kassel

Trường được thành lập năm 1971 là một trường đại học cải cách, khi đó hàng loạt những khái niệm đổi mới cùng với việc học mang định hướng ứng dụng đã tạo dấu ấn cho trường. Từ đó đến nay, điểm nhấn của trường luôn là việc tìm cách đối đầu với những thách thức xã hội đương thời. Tuy trường còn rất mới nhưng đã nổi danh từ hàng loạt các cơ quan tiền thân. Trong đó có một vài ví dụ như: Thư viện bang được thành lập năm 1580, hiện nay là 1 phần của thư viện trường đại học Kassel, Học viện hội họa và kiến trúc (Academie de Peinture et Architecture) từ năm 1777 – nền tảng thành lập trường đại học nghệ thuật cũng như khoa kiến trúc, quy hoạch đô thị và cảnh quan của trường đại học tổng hợp Kassel. Ngoài ra còn có viện đào tạo bách khoa thành lập năm 1832 chính là nhân tố hình thành nên ngành khoa học kĩ thuật tại Kassel. Cuối cùng là trường thuộc địa Đức tại Witzenhausen thành lập năm 1898, nơi phát triển ngành học độc đáo trên toàn châu Âu đó là khoa học nông nghiệp sinh thái.

Trường đại học môi trường

Đại học tổng hợp Kassel luôn được biết đến như một trường đại học của môi trường. Lĩnh vực môi trường cũng như sự bền vững là một chủ đề xuyên suốt trong tất cả các chuyên ngành. Mỗi năm học có hơn 200 bài giảng liên quan đến lĩnh vực này cùng 20 ngành học, các chương trình dự bị tiến sĩ đa dạng và các chương trình đào tạo sau đại học giúp cho trường đại học Kassel luôn dẫn đầu trong nghiên cứu và giảng dạy về môi trường. Từ đầu năm 2003, ban lãnh đạo của trường đã đẩy mạnh khung đào tạo về môi trường trong nhiệm vụ: Thiết lập một mạng lưới nghiên cứu và giảng dạy về môi trường và hỗ trợ tất cả các hoạt động trong lĩnh vực này cũng như thảo luận về các vấn đề của tính bền vững tại trường đại học.

Đại học Kassel: học tập, làm việc và sinh sống

Đại học tổng hợp Kassel với khoảng 22000 sinh viên theo học cùng 3500 cộng tác viên được xếp vào một trong những trường đại học tầm trung của Đức. Tại đây ưu tiên các cách tiếp cận cá nhân hơn là mô hình phân cấp. Là một ngôi trường thân thiện như 1 gia đình, trường cung cấp rất nhiều những chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên cũng như đội ngũ làm việc tại trường. Kassel là một đô thị xanh với 200000 dân cùng thành phố nhỏ Witzenhausen tạo một môi trường sống phù hợp với những điều kiện thuận lợi cùng nhiều hoạt động ngoài giờ có giá trị. Với vị trí gần quanh khu vực địa hình đồi núi thấp với cảnh quan tuyệt đẹp, Kassel sở hữu hàng loạt các hoạt động văn hóa rất thú vị. Cứ 5 năm một lần, tại đây lại diễn ra triển lãm thế giới về nghệ thuật đương đại.

Uni Kassel Ingenieur Du học Đức: Tìm hiểu trường Đại học Kassel

Khoa khoa học kĩ thuật

Đại học Kassel có kết nối trong mạng lưới quốc tế và cả khu vực. Khoảng 12% số sinh viên theo học tại trường đến từ nước ngoài. Là một trường đại học với định hướng quốc tế, các chương trình giảng dạy và nghiên cứu được vận hành trong sự hợp tác với hơn 500 đối tác trên toàn thế giới. Sự tiếp cận đa văn hóa, cùng nghiên cứu chung, giảng dạy và học tập kể cả đời sống hàng ngày đều được thể hiện tại cộng đồng quốc tế trong trường đại học này.

Trụ sở chính của trường nằm gần trung tâm thành phố và có khuôn viên rất đẹp. Ngoài ra trường còn 4 cơ sở nữa là Trường nghệ thuật, Khoa Công nghệ thông tin và kĩ thuật điện tử, Khoa tóan và khoa học tự nhiên, Khoa thể thao và khoa học nghiên cứu về thể thao. Bên cạnh đó là Khoa khoa học nông nghiệp sinh thái đặt tại thành phố Witzenhausen, nằm cách Kassel khoảng 35km.

Uni Kassel Bibli Du học Đức: Tìm hiểu trường Đại học Kassel

Thư viện đại học Kassel

Trong khuôn viên trụ sở chính của trường còn có thư viện với khoảng 1,9 triệu đầu sách cũng như 25000 tạp chí cập nhật. Trực thuộc thư viện đại học của bang còn và thư viện Murhard còn có một kho tàng các bản thảo quý giá, trong đó có thơ Hildebrand, bản thảo cổ nhất trong thơ văn cổ của Đức.

Chương trình học đặc sắc

Hiếm có trường đại học nào khác trên đất nước Đức lại có một phạm vi rộng các ngành học như trường đại học Kassel. Từ các ngành khoa học tự nhiên đến khoa học kỹ thuật, rồi là cả những ngành học về nghệ thuật, điều này mở ra hàng loạt những cơ hội rất hấp dẫn dành cho sinh viên. Ngôi trường đại học phía bắc bang Hessen này có truyền thống với thế mạnh về đào tạo trong lĩnh vực Khoa học xã hội và văn hóa cũng như đào tạo sư phạm. Lĩnh vực đào tạo liên quan đến môi trường và hỗ trợ các tài năng trẻ chính là một điểm nhấn của trường. Với hơn 200 bài giảng trong 1 năm dành cho chủ đề môi trường và 20 ngành học liên quan giúp cho trường giữ được vị trí đầu bảng mang tầm quốc gia trong lĩnh vực môi trường.

Các chuyên ngành và học viện của trường đại học Kassel:

 1. Khoa học nhân văn
 2. Khoa học nghiên cứu văn hóa
 3. Khoa học xã hội
 4. Kiến trúc, quy hoạch đô thị và quy hoạch cảnh quan
 5. Kinh tế
 6. Toán học và khoa học tự nhiên
 7. Khoa học nông nghiệp sinh thái
 8. Kĩ thuật xây dựng và môi trường
 9. Chế tạo máy
 10. Công nghệ thông tin và kĩ thuật điện tử
 11. Nghệ thuật

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec

(theo uni-kassel.de)

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về các yêu cầu du học Đức nhé:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

 

Từ khóa:   · ·