Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Ở Hamburg hiện có 20 trường đại học công lập và được nhà nước công nhận, trong đó trường lớn nhất được thành lập từ năm 1919 chính là trường Đại học Hamburg với bệnh viện đại học Hamburg-Eppendorf (Khoa Y). Trường đại học mới nhất thuộc thành phố cảng này là trường Hafencity Universität Hamburg, được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2006, trường đào tạo các ngành trong lĩnh vực kiến trúc, địa lý và văn hóa đô thị, khai thác hiệu quả nguồn lực trong kiến trúc và quy hoạch (REAP) và thiết kế đô thị.

Trong số này có 8 trường nằm trong sự quản lý của bang, 2 trường do Bộ quốc phòng liên bang và giáo hội Tin lành chịu trách nhiệm. Với nhiều môn học, bạn có thể học hệ cử nhân hoặc thạc sĩ. Dưới đây là thông tin về một số trường đại học tại Hamburg:

 Các bạn có thể xem thêm danh sách các trường đai học hàng đầu Đức năm 2013

https://www.amec.com.vn/du-hoc-duc-voi-10-truong-dai-hoc-hang-dau-nam-2013.html

 

1.  Universität Hamburg

Uni Hamburg Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Là cơ sở nghiên cứu và đào tạo lớn nhất phía bắc nước Đức và là trường đại học lớn thứ 4 của Đức, trường cung cấp các chương trình giảng dạy đa dạng với nền nghiên cứu xuất chúng. Trường có nằm tại quận Rotherbaum, được chia làm 6 khoa chính và cung cấp 150 ngành học.

Hạn tuyển sinh cho kì mùa hè là từ 1.12 đến 15.1, cho kì mùa đông là từ 1.6 đến 15.7.

2. Technische Universität Hamburg-Harburg (TUHH)

TUHH Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Trường được thành lập vào năm 1978, nằm ở quận Harburg, hiện có

khoảng 5000 sinh viên đang theo học và có hơn 30 ngành học trong các lĩnh vực như kĩ thuật xây dựng và kĩ thuật môi trường, kĩ thuật sinh hóa, kĩ thuật điện tử, kĩ thuật năng lượng và môi trường, kĩ thuật công nghệ thông tin, công nghệ thông tin, kĩ thuật kinh tế, chế tạo máy, kĩ thuật hệ thống máy bay, khoa học vật liệu, cơ điện tử, kĩ thuật y tế, đóng tàu và quy trình kĩ thuật.

TUHH2 Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Với chương trình cử nhân, trường chỉ tuyển sinh vào kì học mùa đông, hạn tuyển sinh là từ cuối tháng 5 (khoảng ngày 26.5) đến hết 15.07 hàng năm.

3-6.  Hochschule für Angewante Wissenschaft – Từ 3 đến 6 là trường đại học khoa học ứng dụng HAW Hamburg

HAW Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Trường đại học khoa học ứng dụng Hamburg (HAW Hamburg) có các chương trình và ngành học rất đa dạng. (3) tại trụ sở Berliner Tor cung cấp các ngành học về kĩ thuật, kinh tế, công nghệ thông tin, truyền thông và thông tin. (4) Khu vực Bergedorf cung cấp chương trình giảng dạy về khoa học đời sống. Học ngành thiết kế bạn có thể chọn khu Armgartstraße (5) hoặc ngành xã hội tại Saarlandstraße (6).

HAW Apartment Design Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Trụ sở khoa thiết kế của trường HAW

Hạn tuyển sinh cho kì mùa đông: 1.6 – 15.7, kì mùa hè: 1.12 – 15.1

7. Hafencity Universität Hamburg

Hafencity Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Hafencity2 Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Trường do thành phố cảng Hamburg thành lập năm 2006 – trường đại học về nghệ thuật xây dựng và phát triển đô thị (HCU), là trường đại học duy nhất tại châu Âu chỉ tập trung vào đào tạo về kiến trúc và phát triển đô thị với sự kết hợp giữa các phương pháp và các khía cạnh về nghệ thuật, kĩ thuật cũng như khoa học luật và xã hội.

Đối với tân sinh viên bắt đầu ứng tuyển vào kì học chuyên ngành đầu tiên, chỉ được phép ứng tuyển vào kì mùa đông theo hạn từ 1.6 đến 15.7. Hồ sơ ứng tuyển vào các kì học chuyên ngành cao hơn có thể được tiếp nhận vào cả kì đông (cho học kì thứ 3 và học kì thứ 5) và học kì mùa hè (cho học kì thứ 2 và học kì thứ 4).

8. Hochschule für Musik und Theater – trường đại học về sân khấu và âm nhạc

Kunst Musik Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Trường cung cấp chương trình đào tạo về khoa học nghệ thuật trong lĩnh vực âm nhạc và sân khấu, cũng như các lĩnh vực khoa học nghệ thuật nổi trội khác. Chương trình học thường bắt đầu vào kì mùa đông với hạn tuyển sinh đến hết ngày 1.4, hạn cho kì mùa hè thường vào 10.1 (một vài ngành học có thể có thời hạn tuyển sinh khác, cần lưu ý khi quyết định ứng tuyển)

9. Hochschule für bildende Künste Hamburg- trường đại học mỹ thuật Hamburg

Bildende Kunst Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Trường đại học Mỹ thuật Hamburg (HFBK) là một trường về khoa học nghệ thuật. Với phạm vi rộng lớn các đối tượng nghiên cứu, HFBK cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập với một trình độ khoa học nghệ thuật bao quát, toàn diện. Từ hơn 1000 ứng viên hàng năm trường chỉ lựa chọn 80 sinh viên vào nhập học, trong đó trung bình có khoảng 60 sinh viên hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp. Đối với sinh viên quốc tế, trường chỉ tuyển sinh vào kì học mùa đông, hạn chót là vào đầu tháng 3 hàng năm. Hồ sơ ứng tuyển, ngoài các giấy tờ thông thường, ứng viên còn phải nộp kèm theo khoảng 20 bản mẫu các tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã thực hiện trong vòng 2 năm, tùy theo chuyên ngành.

10. Hochschule der Polizei Hamburg – Trường đại học cảnh sát Hamburg

polizei Du học Đức với 10 trường đại học công lập tại Hamburg

Trường đại học cảnh sát (HdP) trực thuộc học viện cảnh sát Hamburg nằm tại khu Winterhude/Alsterdorf là một trong những trường đại học trẻ tuổi nhất tại Đức. Từ năm 2007 trường đã đào tạo ra các sĩ quan cảnh sát với trình độ chuyên môn cho các cơ quan cấp cao cũng như những nhà quản lý doanh nghiệp an ninh tư nhân.

Tuyển sinh vào nhiệm kì 1 tại học viện thường diễn ra vào tháng 2 và tháng 8 hàng năm, nhiệm kì 2 là tháng 10. Ứng tuyển vào năm 2014 hiện đã hết vị trí.

Những tân ứng viên muốn ứng tuyển, nên xin vào nhiệm kì 2 trước. Nếu như không vượt qua kì thi đầu vào của nhiệm kì này, kết quả sẽ được xét theo điều kiện của nhiệm kì 1.

Biên dịch: Ngọc Huyền AMEC

Mọi thông tin chi tiết và cần giải đáp thắc mắc  về chương trình du học Đức các bạn vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn 

Từ khóa:   · ·