Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Thành phố Bremen là thủ phủ của bang Bremen, bang nhỏ nhất nước Đức. Tuy nhiên không vì thế mà thành phố này kém phần sôi động, nhờ vị trí nằm bên dòng sông Weser, nên đây cũng là một thành phố cảng với các hoạt động giao thương kinh tế rất nhộn nhịp. Ngòai ra, Bremen còn là một trong những thành phố cổ hấp dẫn của Đức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là nơi giao thoa giữa nền văn hóa lâu đời cùng với sự phát triển của kinh tế hiện đại. Chính vì vậy, Bremen cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho các du học sinh Đức. Thành phố tuy nhỏ nhưng cũng có đủ các trường đại học từ tổng hợp, ứng dụng đến cả nghệ thuật với các ngành đa dạng từ kinh tế, hàng hải đến âm nhạc. Vậy ở Bremen có những trường đại học nào, cùng tìm hiểu nhé bạn!
bremen Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Thành phố cổ Bremen

 1.      Đại học tổng hợp Bremen – Universität Bremen

Uni Bremen Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Đại học tổng hợp Bremen

Uni Bremen1 Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Vị trí của trường nhìn từ trên cao

Với 19000 sinh viên theo học và 290 giáo sư tham gia vào đội ngũ giảng dạy, trường đại học tổng hợp Bremen là một trường tầm trung. Trường cung cấp cho sinh viên khoảng 100 ngành học trong 30 lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Các ngành học này được chia theon 6 khối chuyên ngành chính, nổi bật nhất tại trường chính là các ngành trong lĩnh vực khoa học:

- Biển, cực và nghiên cứu khí hậu

- Khoa học vật liệu và công nghệ khoa học vật liệu

- Thông tin, nhận thức và khoa học truyền thông

- Khoa học xã hội: chuyển biến xã hội, chính sách xã hội và Nhà nước

- Dịch tễ học và Khoa học Y tế

-  Hậu cần

Với nền tảng tư tưởng là định hướng thực hành, việc học mang tính nghiên cứu, đa ngành nghề và có trách nhiệm xã hội, trường đại học Bremen đang không ngừng phát triển để trở thành trung tâm khoa học tại miền Tây Bắc nước Đức. Bên cạnh việc giữ vị trí đầu bảng so với các trường đại học trên tòan quốc gia, thành công của trường còn được thể hiện bằng việc nhận được danh hiệu Exzellenzinitiative (sáng kiến xuất sắc) vào năm 2012. Đại học Bremen là trường đại học duy nhất ở miền Bắc nước Đức được công nhận danh hiệu „đại học xuất sắc“ này.

 2.      Đại học ứng dụng Bremen – Hochschule Bremen

hochschule bremen Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Đại học ứng dụng Bremen

hochschule bremen1 Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Phía trước tòa nhà trụ sở của trường

Trường đại học ứng dụng Bremen cung cấp khoảng 70 ngành học cho gần 8000 sinh viên hiện đang theo học. Các ngành học này được chia theo 5 khối chuyên ngành như sau:

-          Khoa học kinh tế

-          Kiến trúc, xây dựng và môi trường

-          Khoa học xã hội

-          Kĩ thuật điện tử và công nghệ thông tin

-          Tự nhiên và kĩ thuật

Trường chú trọng vào phạm vi các ngành học chủ yếu mang tầm quốc tế với định hướng cho tương lai. Hơn một nửa số ngành học tại trường đều tạo cơ hội cho sinh viên có thể tham gia vào chương trình thực tập hoặc một học kì trao đổi tại nước ngoài. Ngoài ra tại trường cũng có đa dạng các bài giảng bằng tiếng nước ngoài. Với một lượng lớn các sinh viên quốc tế, đại học ứng dụng Bremen cũng là một trong những trường đầu bảng trên tòan liên bang.

 3.      Đại học ứng dụng về nghệ thuật Bremen – Hochschule für Künste Bremen

hochschule kunst bremen Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Đại học nghệ thuật Bremen

hochschule kunst bremen1 Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Tòa nhà của trường trải dài trên một con đường

Hochschule für Künste Bremen (HFK) là một trường đại học chuyên về nghệ thuật và âm nhạc tại Bremen. Hiện có khoảng 900 sinh viên theo học tại trường, 65 giáo sư và hơn 200 giảng viên và đây cũng là một trường đại học với quy mô vừa. Trường cung cấp 7 ngành học được chia theo 2 khối như sau:

-          Nghệ thuật và thiết kế:

+ Nghệ thuật tự do

+ Thiết kế tích hợp

+ Phương tiện truyền thông kĩ thuật số

-          Âm nhạc:

+ Đào tạo về nghệ thuật

+ Đào tạo sư phạm nghệ thuật

+ Âm nhạc trong nhà thờ

+ Sư phạm âm nhạc

Trong tất cả các lĩnh vực, trường HFK đều theo đuổi mô hình là một trường đại học ứng dụng khoa học nghệ thuật. Bên cạnh đó còn có yếu tố sáng tạo là một nguồn hỗ trợ và định hướng thực tiễn trong nghề nghiệp dành cho sinh viên cũng như trọng tâm là những tác động về mặt khoa học văn hóa, lịch sử và xã hội phản ánh lên nghệ thuật như thế nào. Công tác đa ngành, vượt qua ranh giới của các lĩnh vực còn cung cấp thêm một không gian cho việc thử nghiệm mô hình thiết kế liên ngành. Cùng với hàng loạt những chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và khoa học giúp trường nâng cao định hướng thực tiễn, trong khi đó, việc liên kết với các trường đối tác quốc tế còn mở ra cơ hội cho sinh viên được trau dồi tính sáng tạo trong các cuộc đối thọai đa văn hóa.

 4.      Đại học ứng dụng Bremerhaven – Hochschule Bremerhaven

bremerhaven Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Đại học Bremerhaven với kiến trúc độc đáo

bremerhaven2 Du học Đức với các trường đại học tại Bremen

Trường có khuôn viên đẹp và hiện đại

Trường đại học ứng dụng Bremerhaven nổi bật với định hướng về kĩ thuật và kinh tế. Bên cạnh đó trường còn có đặc trưng về lĩnh vực hàng hải. Lĩnh vực này nổi bật không chỉ nhờ vị trí đắc địa của trường nằm ngay bên dòng sông Weser, mà còn có đa dạng các chương trình học tiên tiến, hiện đại, cả trong ngành hàng hải. Có khoảng 2800 sinh viên đến từ 66 quốc gia khác nhau đang theo học tại Bremerhaven, cùng với đó là khoảng 150 cộng tác viên trong giảng dạy và quản lý tại trường. Bremerhaven cung cấp tổng cộng 28 ngành học cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực kĩ thuật, khoa học tự nhiên và khoa học kinh tế trình độ chuyên môn cả hệ cử nhân và thạc sĩ như sau:

-          Công nghệ truyền thông và thông tin

-          Công nghệ hàng hải và hậu cần

-          Công nghệ sinh học và thực phẩm

-          Kinh tế

Ngoài định hướng về liên ngành, trường đại học Bremerhaven còn theo đuổi chương trình hợp tác nổi bật với các trường đại học khác và cả các doanh nghiệp trong khu vực. Tương xứng với định hướng quốc tế, về cơ bản hầu hết các ngành học tại trường đều cung cấp cả chương trình học một phần tại nước ngoài. Hiện trường có 28 trường đối tác trên toàn thế giới, ngoài ra còn có thêm 9 chương trình hợp tác mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi sinh viên.

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec

(theo bremen.de)

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về các yêu cầu du học Đức nhé:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   · ·