Du học Đức với chương trình Freshman của FH Aachen

Thông thường việc học đại học tại Đức sẽ rất khó khăn khi bạn phải đạt đủ nhiều yêu cầu về thi đỗ đại học, học hết năm I, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức,… trường đại học FH Aachen đã được phê duyệt để đơn giản hoá thủ tục cho sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Đức đó là thành lập Học viện dự bị đại học Freshman.

thu tuc du hoc duc 2017 Du học Đức với chương trình Freshman của FH Aachen

1.  Giới thiệu về chương trình Freshman

Freshman là  học viện trực thuộc FH Aachen. Họ sẽ bảo lãnh cho những bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không đạt đủ điều kiện của DAAD như tổng điểm tốt nghiêp dưới 24, có môn dưới 4… sang Đức du học theo tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Sau năm dự bị đại học và thi đỗ, sinh viên có quyền nộp đơn xin vào tất cả các trường đại học trong bang Nordrhein-Westfalen (Cũng có Aufnahme là những trường các bang khác nhưng điều này không chắc chắn)

Freshman hiện có hai khu học cho sinh viên: Geilenkirchen và Bedburg – Hau. Geilenkirchen nằm trong khu học xá của Đại học kỹ thuật FH Aachen. Sinh viên theo học dự bị các chuyên ngành kỹ thuật của Đại học FH Aachen, Duisburg-Essen, và khóa Kinh doanh của ĐH FH Sudwestfalen sẽ học ở Geilenkirchen. Các sinh viên học khóa dự bị để chuyển tiếp vào các chuyên ngành Kỹ thuật của ĐH Hochschule Rhein-Waal sẽ học tại khu Bedburg-Hau.

2.  Cần chuẩn bị những gì để theo học chương trình Freshman?

Viện Freshman sẽ tổ chức kì thi tuyển đầu vào tại Vietnam vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm. Bạn sẽ phải thi 2 môn ngoại ngữ và toán. Về ngoại ngữ, nếu bạn đã có chứng chỉ được công nhận như IELTS 6.0 của tiếng Anh hoặc ZD của tiếng Đức, bạn sẽ không phải tham gia kì thi ngoại ngữ. Khi đã vượt qua kì thi, bạn sẽ nhận được thư mời đại học Zulassung.

3.  Học phí

Học phí cho toàn bộ khóa học dự bị tại Freshman là 20.000 EUR/năm bao gồm: học phí; phòng đôi trong căn hộ có bếp và khu vệ sinh riêng biệt; phí đặt cọc Visa; phí đón sân bay; sách vở tài liệu; các khóa học ngôn ngữ, thực hành; bảo hiểm y tế; hoạt động thể thao; vé sử dụng các phương tiện giao thông công cộng; khóa học nấu ăn… trong quá trình học sinh viên sẽ được đi tham quan dã ngoại đến Paris, Berlin, Hamburg. Ngoài khoản tiền trên sinh viên chỉ phải đóng tiền ăn hằng tháng khoảng 250 EUR một tháng.

4.  Sinh viên học gì trong năm dự bị tại Freshman

  • Sinh viên học Toán, Lý, Hóa, ngoại ngữ (Anh hoặc Đức) nếu chọn học các chuyên ngành Kỹ thuật ở năm 2
  • Sinh viên học Toán, Kinh tế, Tiếng Anh, Tiếng Đức nếu chọn học chuyên ngành Kinh doanh

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trường tư vấn chọn đại học phù hợp với khả năng của bản thân. Kết thúc khóa học tại Freshman sinh viên được chuyển tiếp vào 5 trường đại học đối tác thuộc bang North Rhine Westfalia gồm: đại học Aachen, Bielefeld, Duisburg – Essen, Rhein – Waal, Suedwestfalen. 5 trường ĐH này hoàn toàn miễn học phí. Học viện Freshman sẽ giúp sinh viên làm các thủ tục cần thiết nếu sinh viên có nhu cầu học tại một trường đại học khác ở Đức với mức học phí được chính phủ hỗ trợ. Sinh viên chỉ phải đóng thêm từ 1.000 đến 1.500 EUR một năm.

5.  Sinh viên sẽ học tiếp ở đâu sau năm học dự bị?

Freshman đảm bảo cho sinh viên được chuyển thẳng vào năm thứ hai đại học (học tiếp 3 năm lấy bằng cử nhân) tại 4 trường đại học đối tác thuộc bang North Rhine Westfalia: Trường đại học Aachen; Đại học Bielefed; Đại học Duisburg – Essen; Đại học Rhein – Waal; Đại học FH Suedwestfalen. Tất cả 4 trường này đều có khoá cử nhân dạy bằng tiếng Anh và tiếng Đức hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh, mức phí đóng cho trường từ 460-600 Euro/năm. Như vậy, kể cả năm học dự bị đại học thì tổng thời gian học đại học là 4 năm. Ngoài ra, sinh viên có thể chuyển tiếp vào nhiều trường đại học ở các bang khác ở Đức (sinh viên có thể nộp hồ sơ để xét trực tiếp).

Các bạn cần thêm thông tin du học Đức, đăng kí ngay theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa: