Du học Đức với Đại học tổng hợp Heinrich-Heine Düsseldorf

Khu vực phía tây nước Đức với những thành phố sôi động cùng nền kinh tế vững mạnh, đặc biệt là một môi trường học tập năng động thu hút rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó phải kể đến tiểu bang Nordrhein-Westfalen, nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng với trình độ chuyên môn cao. Thành phố Düsseldorf – Thủ phủ của bang Nordrhein-Westfalen nổi bật với trường đại học tổng hợp Heinrich-Heine. Dưới đây là cái nhìn tổng quát về đại học Düsseldorf, là một bước đệm cần thiết dành cho các du học sinh Đức.

Duesseldorf Du học Đức với Đại học tổng hợp Heinrich Heine Düsseldorf

Düsseldorf là một trong những vùng kinh tế vững mạnh nhất trên toàn liên bang Đức và đặc biệt thành phố này cũng rất thành công trong mạng lưới liên kết quốc tế. Nhưng động lực đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ thành công này chính là thế mạnh về kinh tế của thành phố bên sông Rhein, một mặt khác nữa, đây chính là khu vực rất đáng để sinh sống. Ngoài ra thành phố còn đứng trong các top đầu về lĩnh vực đào tạo đại học. Düsseldorf cung cấp một môi trường sống tích cực với sự thân thiện của khu vực sông Rhein cùng các chương trình đào tạo hiện đại và cả các họat động giải trí hấp dẫn.

Thành phố cũng có một tầm quan trọng với quốc gia nhờ không gian nghiên cứu nghệ thuật, các trường đại học ứng dụng và đại học về âm nhạc cùng các viện nghệ thuật vủa thành phố. Không gian văn hóa tại đây luôn chào đón các bạn.

uni duel Du học Đức với Đại học tổng hợp Heinrich Heine Düsseldorf

Đại học tổng hợp Heinrich-Heine

Đại học tổng hợp Heinrich-Heine Düsseldorf được thành lập năm 1965 là một trong những trường đại học trẻ tuổi tại bang Nordrhein Westfalen. Từ năm 1988 trường đã mang danh hiệu là người „con trai cả“ của thành phố. Ngày nay tại trụ sở hiện đại của trường có khỏang 25000 sinh viên đang theo học và được tận hường môi trường học tập nghiên cứu tốt nhất.

Là một trường đại học tổng hợp trong khuôn viên, khỏang cách giữa các tòa nhà rất ngắn và bao gồm cả bệnh viện đại học cùng thư viện chuyên ngành tại trung tâm. Nhờ có nhiều chương trình nghiên cứu đặc biệt với số lượng trên mức trung bình mà các khoa ngành của trường đều nhận được danh tiếng nổi bật. Thêm vào đó, thành phố Düsseldorf  còn cung cấp một môi trường sống hấp dẫn với chất lượng đời sống cao.

Bibli Duesseldorf Du học Đức với Đại học tổng hợp Heinrich Heine Düsseldorf

Thư viên trường và cũng là thư viện thành phố Duesseldorf

Cho đến nay ngôi trường trẻ tuổi này cũng đã sở hữu một bề dày truyền thống phát triển từ 1907 khi mới chỉ là một viện nghiên cứu y học. Đến năm 1965 trường mới đc bang Nordrhein-Wesfalen quyết định thành lập thành một trường đại học tổng hợp. Ban đầu trường mới thành lập với 3 khoa chuyên ngành: Y học, toán học và khoa học tự nhiên, triết học.

Đến năm 1988 trường được đổi tên thành trường đại học tổng hợp Heinrich-Heine Düsseldorf và từ đó trường chuyển mình với một sự phát triển đột phá. Vào những năm 90, trường tiếp tục được mở rộng thêm với các khoa: khoa học nghiên cứu kinh tế và khoa luật. Ngày nay, có khoảng hơn 26000 sinh viên, hơn 1700 giảng viên cùng 900 cộng tác viên đang học tập và làm việc tại trường. Vào học kì mùa đông 2013/2014, trường đã chào đón khoảng 5800 sinh viên mới nhập học.

Một trong hững trọng tâm của trường HHU liên kết các khoa ngành với nhau đó chính là khoa học đời sống. Thế mạnh đặc biệt của trường là lĩnh vực đa liên ngành, liên kết các khóa học chung giữa các khoa với nhau.

Các khoa chuyên ngành hiện nay của HHU:

-          Khoa luật

-          Khoa Toán và khoa học tự nhiên

-          Khoa Y

-          Khoa Triết

-          Khoa khoa học nghiên cứu vế kinh tế

Thông tin về tuyển sinh tại HHU:

ISOS (International Student Orientation Service)

Đây là dịch vụ của văn phòng quốc tế dành riêng cho các sinh viên quốc tế. iSOS sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trước và trong quá trình học, kể cả thông tin về việc lưu trú tại Düsseldorf

SSC (Studierenden Service Center)

SSC đưa ra lời khuyên và giải đáp thắc mắc của các bạn về việc chọn ngành và tuyển sinh tại HHU.

Hạn tuyển sinh:

-          Học kì mùa hè: 15.01

-          Học kì mùa đông: 15.07

Trường tiếp nhận hồ sơ trực tiếp và không thông qua tổ chức uni-assist

Để tìm hiểu thêm về du học Đức cũng như một số trường đại học ở Đức, bạn có thể tới tham dự hội thảo sắp diễn ra vào ngày 26.07.2014 tại Amec, chi tiết vui lòng xem rõ tại đây.

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec

(theo uni-duesseldorf.de)

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 043 941 1890 – 04 3 941 1891 – 043 941 1892 (máy lẻ -104, -105)

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Từ khóa:   · ·