Du học Đức với Test As là gì

test as 300x1881 Du học Đức với Test As là gìTestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức. Qua kết quả của TestAS, Sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các Sinh viên (nước ngoài) khác. Các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển.

1. Test As bao gồm các phần kiểm tra nào?

TestAS được làm bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nên có trình độ B1 để làm được tốt) và mỗi kỳ thi bao gồm các phần như sau: * Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening), online trên máy tính, khoảng 30 phút * Phần chính (Kerntest, Core Test), kiểm tra viết bình thường, 110 phút * Phần chuyên ngành, cũng kiểm tra viết bình thường, từ 145 – 150 phút và được chia ra: * Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội * Khoa học Kỹ thuật * Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên * Kinh tế học

2. TestAS được tổ chức thi tại đâu?

Ở Việt Nam có 2 nơi được ủy quyền tổ chức thi TestAS: Phòng tiếng Đức (P. 203 + 204) Trung tâm Việt-Đức Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ĐT: 04 3868 2179 -302, -310, và Trung tâm Thông tin và Tư vấn DAAD Tp. Hồ Chí Minh 18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, P. 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh ĐT: 08 3832 9099

3. TestAS được tổ chức lúc nào?

http://www.testas.de/de/pruefungstermine.htm

4. TestAS có giới hạn tuổi tham gia không?

TestAS không giới hạn tuổi tham gia.

5. Đối tượng nào cần có TestAS?

* Học sinh Tốt nghiệp PTTH, đã thi đỗ vào một Khóa học Đại học Chính quy tại một Trường Đạihọc Việt Nam, * Sinh viên đang học và chưa Tốt nghiệp một Khóa Đại học Chính quy tại một Trường Đại họcViệt Nam, * Sinh viên Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng, * Sinh viên Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và được chuyển tiếp vào hệ Đại học tại một Trường Đại họcViệt Nam sẽ được làm bài kiểm tra TestAS thay thế cho Phỏng vấn APS để nhận giấy Chứng nhận APS.

6. TestAS cho phép làm lại bao nhiêu lần?

TestAS không giới hạn số lần tham gia.

7. TestAS luyện như thế nào?

Vì TestAS không kiểm tra kiến thức mà chỉ kiểm tra khả năng tư duy và logic nên các bạn có thể làm các bài mẫu về tư duy logic để làm quen với các kĩ năng và nhanh nhạy trong các câu hỏi. www.testas.de/de/modellaufgaben.htm (tiếng Đức) www.testas.de/en/modellaufgaben_en.htm (tiếng Anh)

8. TestAS đăng ký tại đâu?

TestAS có thể đăng ký trong khoảng thời gian đăng ký tại Phòng tiếng Đức, Trung tâm Việt-Đức, Hà Nội và tại TT Thông tin và Tư vấn DAAD Tp. HCM hoặc online tại www.TestAS.de sau khi nhận được TAN tại nơi tổ chức thi.

9. Các phần TestAS phải đăng ký:

Qua việc chọn ngôn ngữ thi (Đức hay Anh), phần Language Screening đã được đăng ký Core Test là phần bắt buộc với mỗi thí sinh Phần chuyên ngành, tùy thuộc vào ngành học Đại học sau này: * Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội * Khoa học Kỹ thuật * Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên * Kinh tế học Nếu đăng ký để thi APS thì PHẢI chọn một phần chuyên ngành, chỉ có thể đăng ký một chuyên ngành cho một lần thi.

10. TestAS lấy lệ phí thi bao nhiêu?

TestAS hiện tại (2012) còn miễn phí.

11. Sau bao lâu có kết quả thi TestAS và kết quả này có giá trị trong bao lâu?

Sau kỳ thi khoảng 4 tuần kết quả sẽ được thông báo qua tài khoản online của Thí sinh tại TestAS và kết quả của các kỳ thi có giá trị không thời hạn.

12. Kết quả của TestAS được hiểu như thế nào?

Vì TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên, nên TestAS không có đậu/rớt. Nhưng các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để xét tuyển. Nếu không hài lòng với kết quả của kỳ thi này thì có thể tham gia một kỳ thi khác. Tác giả bài viết: Bổ sung và sửa chữa – Jaykrig- DAAD Để  biết thêm thông tin du hoc Duc cũng như  kĩ năng và cách làm bài thi Test AS mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Từ khóa: