Du học Đức với trường đại học Cottbus

I.    Giới thiệu chung về trường đại học Cottbus

Trường đại học Cottbus hay còn gọi là trường đại học công nghệ Brandenburg được thành lập vào năm 1991. Ngoài ra, trường còn được biết đến với cái tên quen thuộc là trường đại học Brandenburg. Đây là một trường đại học thuộc nhóm các trường kỹ thuật có tên tuổi tại Đức nằm tại Brandenburg. Trường hiện có 6,400 sinh viên và 1,218 ván bộ công nhân viên, trong đó 125 người là giáo sư, 526 người giữ vai trò là trợ lí khoa học và còn lại là trợ giảng. Khoảng 15% (930 sinh viên) của trường là sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Trường đại học Cottbus chính thức trở thành một trường kỹ thuật kể từ sau sự tái sáp nhập của nước Đức vào năm 1990. Trong thời gian sắp tới, trường đại học Cottbus sẽ trải qua một công cuộc xây dựng với quy mô lớn nhằm tăng số lượng sinh viên đặc biệt sinh viên quốc tế.

cottbus uni Du học Đức với trường đại học Cottbus

Kiến trúc độc đáo trường đại học Cottbus

Tên viết tắt tiếng Anh của trường – BTU còn được hiểu là viết tắt của “Xây dựng – Công nghệ – Môi trường” với tiêu chí “tìm ra những giải pháp kỹ thuật nhằm phục vụ cho sự phát triển bền vững trong tương lại”. Thật vậy, trường đại học Cottbus là một trung tâm nghiên cứu với quy mô lớn tại nước Đức với những lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm như: năng lượng, môi trường, vật liệu, xây dựng, công nghệ thông tin và truyền thông. Để phục vụ cho công tác nghiên cứu cũng như việc học tập và giảng dạy tốt nhất trường được trang bị những công cụ, phương tiện kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất đi cùng với cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi. Trong tương lai gần, trường đại học Brandenburg hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trường đại học hàng đầu châu Âu về lĩnh vực nghiên cứu cũng như giảng dạy và sẽ là một địa chỉ đỏ đầy thú vị cho du học sinh tại Đức.

II.   Các ngành đào tạo

Trường được chia ra là 4 phân khoa:

 • Phân khoa 1: toán học, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính
 • Phân khoa 2: kiến trúc, xây dựng và quy hoạch đô thị
 • Phân khoa 3: cơ khí, kỹ thuật điện và công nghiệp
 • Phân khoa 4: khoa học môi trường và kỹ thuật xử lí

III.    Học phí

Tất cả các sinh viên đều phải đóng học phí là 225.70 Euro/ 1 kì. Chi phí này đã bao gồm phí sử dụng giao thông cho sinh viên trong khu vực Berlin và Brandenburg.

IV.    Hồ sơ nhập học

 • Bằng tốt nghiệp PTTH
 • Bảng điểm các kì tại đại học (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp đại học đối với chương trình sau đại học
 • Trình độ tiếng Đức: DS2 hoặc tương đương
 • Trình độ tiếng Anh: TOEFL 550 đối với bài thi giấy, 213 đối với bài thi trên máy tính, 79 đối với bài thi trực tuyến hoặc trình độ IELTS 6.5, Cambridge Advanced English đạt B, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tối thiểu là B.
 • 2 thư giới thiệu
 • Bản photo hộ chiếu

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn 

Từ khóa: