Du học Đức với trường Đại học tổng hợp Köln

Thêm một sự lựa chọn dành cho sinh viên du học Đức, đặc biệt là các bạn yêu thích vùng tây Đức, hãy đến với thành phố Köln xinh đẹp và cùng tìm hiểu trường Đại học tổng hợp Köln. Đây là một trường đại học với các khối ngành cổ điển mang đậm bản sắc của một trường đại học tổng hợp. Vào ngày 15.06.2012, trường nhận được danh hiệu xuất sắc trong khuôn khổ sáng kiến các trường đại học xuất sắc của liên bang và các tiểu bang.

Uni Koeln Du học Đức với trường Đại học tổng hợp Köln

Toàn cảnh đại học tổng hợp Köln

Năm 1388 (chỉ 2 năm sau khi thành lập trường Heidelberg), trường đại học Köln cổ (Alte Universität) được thành lập và là một trong số những trường đại học lâu đời nhất tại Châu Âu. Tuy nhiên vào năm 1798, trường bị đóng cửa do thời kì Pháp thuộc và phải đến năm 1919, trường đại học tổng hợp Köln mới được tái thành lập. Trường hiện có 47.118 sinh viên đang theo học ( theo số liệu học kì mùa đông 2013/2014), trường nằm trong số các trường đại học tổng hợp lớn nhất tại Đức.

Uni Koeln3 Du học Đức với trường Đại học tổng hợp Köln

Đại học Köln với trụ sở tại quảng trường Albertus-Magnus

Trường đại học tổng hợp Köln cung cấp cho sinh viên một phạm vi lớn các chương trình đào tạo trong lĩnh vực khoa học với khoảng 200 ngành học đa dạng được chia thành 6 khối ngành chính:

1.      Khối Y khoa và khoa học tự nhiên:

Ngành khoa học đời sống và khoa học tự nhiên được chia làm 2 khoa: khoa Y và khoa khoa học tự nhiên với các ngành như sinh học, hóa học, địa lý, khoa học địa chất, toán và vật lý. Hai khoa này từ trước đến nay đều đạt được nhiều thành tích nhờ chương trình hợp tác ưu tú.

Chương trình nghiên cứu đầy sáng tạo và có tính cạnh tranh quốc tế có trong rất nhiều lĩnh vực, ví dụ như nghiên cứu về các bệnh liên quan đến tuổi, trong tiến hóa sinh học và khoa học thực vật phân tử, nghiên cứu địa chất và vật lý thống kê. Ba trung tâm đa ngành, Trung tâm phân tử Y học Köln, Trung tâm nghiên cứu về Gen và Trung tâm tích hợp Ung thư, kết nối các nghiên cứu cơ bản trực tiếp với nghiên cứu chuyển giao.

2.      Khoa triết học:

Khoa triết học sở hữu một hệ thống lớn và đa dạng các ngành học và đã phát triển nhiều trọng điểm nghiên cứu thành công, ví dụ như về văn hóa cổ đại, nghiên cứu về thời trung cổ, khoa học nghiên cứu về văn học và văn hóa, ngôn ngữ của các nước ngoài châu Âu, đặc biệt là nghiên cứu về châu Phi và ngôn ngữ học đối chiếu. Một loạt các cơ sở nghiên cứu của khoa đều có danh tiếng quốc tế và được nhiều người biết đến nhờ những thành tựu về khoa học, ví dụ như viện Thomas, Husserl-Archiv và trung tâm Khảo cổ học kĩ thuật số của Köln.

3.      Khoa khoa học kinh tế – xã hội và khoa luật:

Uni Koeln5 Du học Đức với trường Đại học tổng hợp Köln

Khoa kinh tế đại học Köln

Khoa khoa học kinh tế và xã hội cùng với khoa luật nhờ có các chương trình nghiên cứu với định hướng ứng dụng đã đạt được danh tiếng xuất sắc và nằm trong số các cơ sở nghiên cứu tốt nhất nước Đức trong lĩnh vực này. Hai khoa này có mối liên hệ chặt chẽ với khoảng gần 20 viện liên quan.

Trong đó có các chương trình „đối tác công tư“ ví dụ như viện nghiên cứu kinh tế năng lượng và trung tâm nghiên cứu thị trường tài chính Köln. Sau một thời gian, nghiên cứu cơ bản trong các lĩnh vực cốt lõi sẽ được mở rộng cả về kinh tế lượng và thực nghiệm và cả luật quốc tế.

4.      Khoa Khoa học Nhân văn:

Khoa Khoa học Nhân văn được thành lập vào năm 2007 và đã phát triển nghiên cứu thành công trong nhiều lĩnh vực trọng điểm, ví dụ như trong giáo dục đa văn hóa và tâm lý xã hội. Ngoài ra, chuyên ngành về “Giáo dục đặc biệt và phục hồi chức năng” là 1 trong số những trung tâm lớn nhất ở châu Âu. Các giảng viên đã đề ra mục tiêu mmở rộng nghiên cứu về giáo dục sẽ thành một trong những trọng tâm tiêu biểu của khoa.

Tham khảo: Đại học ứng dụng kĩ thuật Aachen thuộc thành phố Aachen gần với thành phố Köln

https://duhocduc.edu.vn/dai-hoc-ky-thuat-rwth-aachen.html

Theo uni-koeln.de

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec 

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về các yêu cầu du học Đức nhé:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   · ·