Du học Đức với trường đại học tổng hợp Rostock

Rostock là một thành phố nằm ở vùng Đông Bắc nước Đức thuộc bang Mecklenburg – Vorpommern và chạy dài khoảng chừng hơn 20 km dọc theo dòng sông Warnow tới bờ biển Baltic, đây là thành phố cảng lớn thứ hai ở bờ biển Baltic sau Lübeck. Thành phố này nổi bật với trường đại học Rostock, đây cũng là trường đại học tổng hợp công lập duy nhất tại thành phố. Đại học Rostock có lịch sự lâu đời cùng bề dày truyền thống về nghiên cứu khoa học hứa hẹn là một điểm đến du học sáng giá trong khu vực phía bắc nước Đức.

rostock Du học Đức với trường đại học tổng hợp Rostock

Thành phố Rostock

Đại học tổng hợp Rostock – nguồn lực của khu vực

Uni rostock Du học Đức với trường đại học tổng hợp Rostock

Tòa nhà chính của đại học Rostock

Với 5000 cộng tác viên trong trường đại học và bệnh viện đại học cùng 15000 sinh viên đang theo học, Rostock – một thành phố với dân số chỉ 200000 người – nổi bật trong mọi lĩnh vực khoa học, kinh tế và văn hóa. Mức tài trợ của bên thứ 3 cho lĩnh vực nghiên cứu trong thành phố này tăng từ năm 2004 đến 2010 lên 77% và đạt khoảng 40 triệu Euro.

Uni rostock2 Du học Đức với trường đại học tổng hợp Rostock

Sinh viên theo học tại trường

Trường đại học tổng hợp Rostock là một trong 10 trường đại học thân thiện nhất nước Đức. 800 doanh nghiệp thành lập xuất phát từ trường đại học tổng hợp từ năm 1991 đã mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế trong khu vực. Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên đến từ các bang phía tây cũng như du học sinh tìm đến Rostock như một điểm đến học tập lý tưởng. Tại 4 trụ sở của trường đại học trong thành phố hiện có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ 99 quốc gia khác nhau. Từ năm 1991 đã có hơn 500 triệu Euro được đầu tư cho cơ sở vật chất của trường. Đến năm 2015, con số này dự kiến sẽ tăng lên tổng cộng là 750 triệu.

Nghiên cứu tiên tiến với 4 chương trình trọng tâm

Uni rostock3 Du học Đức với trường đại học tổng hợp Rostock

Khoa công nghệ thông tin

Năm 2007, trường đại học Rostock đã kết hợp năng lực nghiên cứu của mình vào 4 chương trình trọng tâm. Đến năm 2010 chương trình thử 4 được hoàn thành. Mỗi chương trình nghiên cứu đều được trang bị một văn phòng riêng. 4 văn phòng này kết hợp tạo thành khoa đa liên ngành (INF) – đây được coi là một điều vô cùng mới mẻ chưa từng có trong lịch sử trường đại học. Lĩnh vực đời sống, ánh sáng và vật chất (LLM) được phát triển từ nền tảng nghiên cứu ra những khái niệm mới cho công nghệ tương lai dựa trên quá trình nguyên tử và phân tử trong kết hợp với ống kính laser và khoa học đời sống. Hệ thống hàng hải tập hợp các nhà nghiên cứu về biển, kĩ sư, nhà nghiên cứu nông nghiệp, khoa học xã hội, nhà kinh tế học và luật sư. Họ cùng phát triển kịch bản và chiến lược cho môi trường sống cũng như kinh tế biển và tìm ra các câu trả lời cho những bài toán phức tạp trong tương lai của xã hội. Ngoài ra tại đây còn có một mục tiêu nghiên cứu về sự lão hóa của từng cá nhân cũng như của cả xã hội, các liệu pháp chữa trị cũng như các nguồn cung cấp dược liệu liên quan đến hệ thống hỗ trợ kĩ thuật. Trọng điểm mới nhất là về kiến thức – văn hóa – sự biến chuyển tập trung vào truyền thông, trình bày về kiến thức, kiến thức và sự đa văn hóa cũng như kiến thức và quyền lực. Các ngành đào tạo thạc sĩ chuyên sâu cũng được hưởng lợi từ những chương trình nghiên cứu đỉnh cao trong các lĩnh vực trọng tâm này.

Physikalisches Institut Uni Rostock Du học Đức với trường đại học tổng hợp Rostock

Viện Vật Lý học của trường với lịch sử 100 năm tuổi

Trường đại học tổng hợp Rostock là trường đại học lâu đời nhất và giàu truyền thống nhất trong khu vực biển phía Đông (Ostsee). Trường bao gồm 9 khoa ngành, thêm vào đó trường còn có một khoa đa liên ngành được coi là cơ sở nghiên cứu khoa học trung tâm. Vào năm 2013 có khoảng 4470 sinh viên bắt đầu học tại trường. Cùng kì năm đó có 2596 sinh viên hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp. Tổng số sinh viên được nhập học vào học kì mùa đông 2013/14 đạt con số 14 417. Năm 2013, các nhà khoa học thuộc trường Rostock cũng hoạt động mạnh trong các lĩnh vực nghiên cứu đặc biệt được hỗ trợ bởi hội đồng nghiên cứu của Đức (DFG). Ngoài ra còn có 5 cơ sở cung cấp cho các tài năng khoa học trẻ cơ hội tham gia vào các chương trình nghiên cứu liên ngành. Trong những năm qua, trường đã không ngừng nhận được hỗ trợ của bên thứ 3 với số vốn tăng dần.

Các khoa đào tạo trong trường

Uni Rostock bibli Du học Đức với trường đại học tổng hợp Rostock

Thư viện trường đại học Rostock

Trường đại học tổng hợp Rostock bao gồm 9 khoa được phân bổ đều vào hàng loạt các học viện và các viện nghiên cứu. Phạm vi chuyên ngành rộng tương ứng với con số 70 ngành học khác nhau. Nhờ vậy mà trường đại học Rostock nằm trong số các trường đại học có phạm vi nghiên cứu lớn nhất ở Đức.

  1. Khoa học nông nghiệp và môi trường
  2. Công nghệ thông tin và kĩ thuật điện tử
  3. Luật
  4. Chế tạo máy và kĩ thuật tàu biển
  5. Toán học và khoa học tự nhiên
  6. Y học đại học
  7. Triết học
  8. Thần học
  9. Kinh tế và khoa học xã hội.

Ngoài ra trường còn khoa đa liên ngành (INF) nghiên cứu các lĩnh vực trong 4 chương trình trọng tâm đã kể trên.

Hạn tuyển sinh:

-          Học kì mùa hè: 01.12 – 15.01 dành cho sinh viên nhập học vượt cấp vào các kì sau cũng như cho hệ thạc sĩ.

Trường đại học Rostock không tuyển sinh kì mùa hè cho hệ cử nhân vào các ngành cơ bản, học kì đầu tiên.

-          Học kì mùa đông: 01.05 – 15.07 cho tất cả các kì học.

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec

(theo uni-rostock.de)

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 043 941 1890 – 04 3 941 1891 – 043 941 1892 (máy lẻ -104, -105)

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Từ khóa:   · ·