Du học Đức với trường đại học ứng dụng Erfurt – FHE

Fachhochschule Erfurt (FHE) – Trường đại học ứng dụng Erfurt là một trong ba trường đại học ứng dụng của bang Thüringen được đặt tại thủ phủ của bang, chính là thành phố Erfurt. Đây là một trong những trường ứng dụng nổi bật với ngành kĩ thuật, không những thế trường còn có những ngành học đa dạng khác. FHE là một trường công lập và là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn du học sinh Đức.

fh erfurt Du học Đức với trường đại học ứng dụng Erfurt   FHE

Đại học ứng dụng Erfurt

 

1. Lịch sử hình thành các ngành học:

Trường đại học ứng dụng Erfurt được thành lập vào ngày 01.10.1991 với truyền thống lâu đời về đào tạo trong lĩnh vực kĩ thuật tại Erfurt. Khi thành lập trường bao gồm 6 lĩnh vực chuyên ngành: kiến trúc, xã hội, kĩ thuật xây dựng, làm vườn, kiến trúc cảnh quan và kĩ thuật tiện ích. Bốn lĩnh vực sau cùng nổi lên từ các trường phổ thông kĩ thuật về làm vườn (thành lập năm 1946) và về kĩ thuật xây dựng (thành lập năm 1947). Các trường kĩ thuật này được tích hợp trong khuôn viên của trường đại học ứng dụng Erfurt (FHE). Chính vì danh tiếng của những cơ sở tiền nhiệm như vậy nên đến ngày nay người ta vẫn luôn gắn liền tên tuổi của trường đại học ứng dụng với các trường phổ thông kĩ thuật.

fh erfurt2 1024x475 Du học Đức với trường đại học ứng dụng Erfurt   FHE

Khuôn viên trường FHE

Vào ngày 15.10.1992, một lĩnh vực chuyên ngành mới được thành lập tại trường, đó chính là kinh tế (ngày nay được biết đến là ngành khoa học nghiên cứu về kinh tế). Bắt đầu từ học kì mùa đông năm 1994/95 trường có thêm ngành kinh tế kĩ thuật trong lĩnh vực chuyên ngành mới đó là Giao thông vận tải. Cùng năm đó, trường lại có thêm một chuyên ngành nữa đó là Phục hồi (ngày nay: Bảo tồn và phục hồi). Cả hai ngành này đều thực sự là những yếu tố rất mới tại một trường đại học ứng dụng.
Năm 2000, quy mô đào tạo của trường lại được bổ sung thêm ngành học đa liên ngành, đó là Công nghệ thông tin ứng dụng, năm 2004 ngành này còn có thêm chương trình đào tạo thạc sĩ. Vào học kì mùa đông năm 2007/08 ngành lâm nghiệp cũng và quản lý hệ thống sinh thái cũng bắt đầu được triển khai đào tạo, trong đó cung cấp cả các ngành giống trong trường đại học Lâm nghiệp Schwarzburg (trường ngừng hoạt động năm 2008) nhưng theo một hình thức mới. Ngành học này được xếp vào lĩnh vực kiến trúc cảnh quan và làm vườn, và từ đó trở thành mối liên kết giữa kiến trúc cảnh quan, làm vườn và lâm nghiệp. Cũng trong thời gian này trường mở thêm chương trình cử nhân về giáo dục và đào tạo con cái, được xếp vào khoa khoa học xã hội.
Vào năm 2008 trường đại học ứng dụng Erfurt đưa vào triển khai quy định hòan tòan mới có hiệu lực từ 01.07.2008. Vì vậy tất cả các tên khoa ngành, quy trình tuyển chọn cũng như thời gian đều được thay đổi. Bên cạnh đó thì cấu trúc của trường cũng thay đổi. Từ những lĩnh vực chuyên ngành đã có, trường hình thành nên 6 khoa chính, đó là:
– Kiến trúc
– Kĩ thuật xây dựng và bảo tồn
– Kĩ thuật công trình và công nghệ thông tin
– Kĩ thuật cảnh quan, làm vườn và lâm nghiệp
– Khoa học xã hội ứng dụng
– Kinh tế-vận tải-giao thông
Các khoa này hiện nay là những đơn vị tổ chức cơ bản của trường đại học. Trong mỗi khoa lại có nhiều những ngành học ứng dụng hoặc liên kết được tích hợp.
Nguyên nhân sâu xa cho việc trường thu hút số lượng sinh viên ngày càng nhiều chính là nhờ có phạm vi các ngành học đa dạng như trên. Trong khi các trường ứng dụng khác của bang Thüringen đều nổi bật và chú trọng vào các ngành kĩ thuật, thì Erfurt cung cấp một phạm vi đa dạng các ngành học. Không những thế trường cũng không ngừng điều chỉnh các ngành học thích ứng với nhu cầu của sinh viên hướng tới một chương trình đào tạo hiện đại, định hướng thực hành và cập nhật.

2. Các số liệu cụ thể về trường:

fh erfurt4 Du học Đức với trường đại học ứng dụng Erfurt   FHE

Học tập tại Erfurt

- Số lượng sinh viên: 4776 (theo số liệu ngày 30.10.2013)
– Giáo sư: gần 133 (theo số liệu ngày 01.12.2012)
– Giảng viên và cộng tác viên: 187 (theo số liệu ngày 01.12.2012)
– Số sinh viên nhập học hàn năm: khoảng 1400

3. Trụ sở của trường:

fh erfurt3 Du học Đức với trường đại học ứng dụng Erfurt   FHE

Giảng đường và tòa nhà thí nghiệm của trường

Trường đại học ứng dụng Erfurt có 4 trụ sở đều nằm trong thành phố Erfurt:
– Tại Altonaer Straße: trụ sở chính với văn phòng điều hành và quản lý, trung tâm máy tính, thư viện, các cơ sở hợp tác và nghiên cứu cũng như là trụ sở của khoa công nghệ thông tin ứng dụng, xây dựng, kĩ thuật công trình và năng lượng, ngành phục hồi và bảo tồn, công tác xã hội, giáo dục và đào tạo trẻ em, giao thông vận tải, hoạt động đường sắt với trọng điểm về cơ sở hạn tầng và lâm nghiệp.
– Tại Leipziger Straße : trụ sở của khoa kĩ thuật cảnh quan, làm vườn và lâm nghiệp
– Tại Schlüterstraße: trụ sở của khoa kiến trúc và quy hoạch đô thị
– Tại Steinplatz: trụ sở của khoa kinh tế

4. Hạn tuyển sinh:

- Học kì mùa đông:
+ Các ngành cử nhân có giới hạn đầu vào: 15.05 – 15.07
+ Các ngành cử nhân không giới hạn đầu vào: 15.05 – 31.08
+ Các ngành có thi tuyển đầu vào: 01.03 – 15.04
+ Thạc sĩ: thời gian tuyển sinh tùy thuộc từng khoa
– Học kì mùa hè: các ngành học thạc sĩ về kĩ thuật xây dựng, sư phạm về trẻ em bạn đều có thể ứng tuyển vào kì mùa hè.
+ Thạc sĩ ngành kĩ thuật xây dựng: 15.01 – 28.02
+ Cử nhân ngành sư phạm trẻ em: 01.12 – 15.01

Tham khảo: Đại học tổng hợp Erfurt

Biên dịch: Ngọc Huyền – Amec

(theo fh-erfurt.de)

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 043 941 1890 – 04 3 941 1891 – 043 941 1892 (máy lẻ -104, -105)

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Từ khóa:   · ·