Du học tiếng Anh tại chỗ – trào lưu hấp dẫn.

1280743647 traolumoi Du học tiếng Anh tại chỗ – trào lưu hấp dẫn. Học tiếng Anh bằng hình thức du học hè đang trở thành 1 trào lưu trong vài năm trở lại đây. Kỳ nghỉ hè năm nay cũng đã dần kết thúc, nhiều sinh viên vừa trở về sau chuyến du học hè cho biết: Tốn cả nghìn USD, không có nghĩa là việc học tiếng Anh sẽ “thuận buồm xuôi gió”.

“Du” nhiều hơn “học”

“Hè vừa rồi, bạn bè có rủ mình đăng ký đi du học hè ở nước ngoài rất nhiều. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế gia đình mình không được khá giả, nên mình quyết định chọn trung tâm tiếng Anh Hi! Language School để theo học. Sau này, nhiều bạn bè mình email về kể lại là sang đó chỉ thấy “du” nhiều hơn là “học”. Có bạn sang đó còn không được sắp xếp việc làm như hợp đồng đã ký với công ty du lịch, phải tự tìm việc làm nên học tiếng Anh thì ít mà lo lắng thì nhiều” – Nguyễn Vân Anh (khoa Quốc Tế học, ĐHKHXH&NV) chia sẻ.

Rất nhiều các email từ chính các bạn đang tham gia các trại hè tiếng Anh ở nước ngoài gửi về cũng có chung tâm trạng như những gì Vân Anh cho biết. Ngô Mỹ Trang (khoa Tiếng Anh, ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN) cho biết: “Bố mình rất vất vả mới đăng ký được cho mình tham gia 1 trại hè tiếng Anh tại Đài Loan. Nhưng sang đó, lịch hoạt động rất dày đặc. Mình chỉ được nghỉ 30 phút buổi trưa và thời gian ngủ rất ít. Mình cảm thấy thực sự mệt mỏi và chẳng muốn nói chuyện với ai nữa”.

Khoảng vài năm trở lại đây, trào lưu du học hè nở rộ và thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, mức chi phí cho 1 chuyến du học hè không phải là nhỏ (khoảng từ 1.500 USD – 2.400 USD), thì không ai cũng có được cơ hội này. Theo bà Trần Thị Thanh Nga – Chuyên viên tư vấn du học EF: “Độ tuổi du học cũng là vấn đề cần được cân nhắc. Nếu cho trẻ tham gia những chương trình du học ở độ tuổi còn nhỏ thì trẻ cũng khó lòng “hấp thụ” được những điều quá mới mẻ, nhất là những vấn đề liên quan đến kiến thức”.

Du học hè tiếng Anh tại chỗ – hạn chế rủi ro:

Trong khi bạn bè đang vất vả tìm kiếm việc làm thêm (vì luật mới của Mỹ không cho phép sinh viên nước ngoài làm thêm với visa ngắn hạn), hay mệt mỏi chạy theo lịch hoạt động dày đặc của các trại hè tiếng Anh, thì Vân Anh được tận hưởng trọn vẹn mùa hè cũng gia đình. Theo học các trung tâm tiếng Anh là đại diện tại Việt Nam của 1 tổ chức giáo dục nước ngoài được coi là một hình thức du học tại chỗ hiệu quả và tiết kiệm. Thay vì bỏ ra hàng nghìn USD chi phí, vất vả làm visa, học viên vẫn có thể được hưởng những ưu điểm từ các nền giáo dục tiên tiến.

HLS cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng giao tiếp tình huống, phản xạ tiếng anh cho học viên. Giáo trình được xây dựng với sự hỗ trợ tư vấn đặc biệt của văn phòng đại diện Nhà xuất bản Oxford tại Việt Nam. Ngoài ra, các chương trình đào tạo tiếng Anh thiết kế bởi Hi! đều được nghiên cứu và xây dựng theo Chuẩn tiếng Anh của Cộng đồng chung Châu Âu (CEF). Sau khi tham gia khóa học ở HLS, người học có thể tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế của Cambridge ESOL Examination, và các chứng chỉ khác như TOEIC , TOEFL iBT…

“Mỗi người có một lựa chọn riêng, nhưng nếu yêu thích tiếng Anh, muốn rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh mà không tốn kém thì mình nghĩ HLS là một lựa chọn tốt. Học tại HLS, thực sự đã cho mình nhiều cảm hứng và sự sáng tạo trong tư duy giao tiếp” – Vân Anh nói.