Góc nhìn khác về Berlin

berlin Góc nhìn khác về BerlinĐể phục vụ các du khách nhàm chán với những tour thăm thú những danh lam thắng cảnh thành phố, cô Haase – một hướng dẫn viên du lịch ở Thủ đô Berlin của Đức đã có một ý tưởng độc đáo: đưa họ đi tham quan hệ thống nhà vệ sinh công cộng lừng danh của thành phố này.

Cô Haase đưa các nhóm du khách đi thăm tất cả nhà vệ sinh công cộng trong thành phố và thuyết minh cho họ về lịch sử phát triển của chúng, từ thời cổ đại đến nay, từ những nhà vệ sinh thô sơ nhất tới những toilet hiện đại, công nghệ cao. Điểm nhấn của tour này là một khu nhà vệ sinh tiện nghi từ thế kỷ 19 và phòng tắm của Hoàng đế Đức tại quảng trường Potsdamer Plat. “Tôi muốn giới thiệu với du khách lịch sử và văn hoá vệ sinh của thành phố Berlin. Đầu tiên họ có vẻ lạ lùng, nhưng rồi họ thích thú với các thông tin thú vị về các điểm tham quan” – cô Haase nói.

Ngoài ra, tour du lịch đặc biệt này còn có mục đích giáo dục du khách về việc giữ vệ sinh cho thành phố. Hiện cô Haase đang có ý định mở rộng quy mô của tour du lịch này để phục vụ yêu cầu ngày càng nhiều của các công ty lữ hành.

Theo Reuters.