Hannover – Thành phố của những triển lãm và sự kiện

Hannover nằm trên dòng sông Leine, là thủ phủ của bang Niedersachsen, Đức. Hannover có diện tích 204.010 km² với dân số 516.227 người (11/2005). Hannover là trụ sở của nhiều trường đại học và là một trung tâm dịch vụ, thương mại và công nghiệp quan trọng. Hội chợ CeBIT và Hội chợ Hannover là hai hội chợ quốc tế lớn được tổ chức hằng năm tại đây. Agritechnica, triển lãm kỹ thuật nông nghiệp quan trọng nhất thế giới, được tổ chức hai năm một lần vào tháng 11 của năm lẻ. Lễ hội bắn súng Hannover, lễ hội dành cho những người bắn súng lớn nhất thế giới, cũng được tổ chức hằng năm tại thành phố này.

 

hannover 0 Hannover – Thành phố của những triển lãm và sự kiện

 

Thành phố Hannover là một phần của vùng đô thị Hannover-Braunschweig-Göttingen, vùng đô thị lớn thứ tư của Đức.

 

hannover 4 Hannover – Thành phố của những triển lãm và sự kiện

 

Thành phố này vốn được biết đến là địa điểm tổ chức hội chợ thương mại và hội nghị đứng đầu nước Đức. Ở thành phố này có nhiều điểm tham quan thú vị. Tất cả các điểm này được kết nối bằng con đường “Sợi chỉ màu đỏ” (theo làn sơn đỏ dài 4,2km trên các vỉa hè) dẫn đến hầu như tất cả các điểm tham quan hấp dẫn của thành phố.

 

hannover 5 Hannover – Thành phố của những triển lãm và sự kiện

 

Điểm đến hấp dẫn nhất của thành phố Hannover là vườn thượng uyển ở phố Herrenhausen – nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng của các nghệ sĩ được hình thành vào năm 1666. Khu vườn này được thiết kế theo lối kiến trúc baroque độc đáo đến nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn hình dáng cũ.

rathaus hannover Hannover – Thành phố của những triển lãm và sự kiện( Nguồn ảnh: Internet- Tòa nhà thị chính ở Hannover)

Tòa thị chính cũ trên phố Koebelingerstrasse là một công trình ấn tượng đã mất gần 100 năm mới xây xong. Còn tòa thị chính mới – khánh thành năm 1913 – có thang máy kéo nghiêng đưa khách lên hành lang trên mái vòm. Sở thú Hannover thì có cảnh quan thế giới động vật được xây dựng đặc biệt tạo môi trường sống thích hợp với từng loài khác nhau.

 

hannover 3 Hannover – Thành phố của những triển lãm và sự kiện

Du khách cũng sẽ có thể thư giãn ngoài trời tại hồ Masch với diện tích 78ha. Thành phố Hannover được ví như một “bảo tàng” ngoài trời vĩ đại.

Các tua tham quan nghệ thuật – bao gồm các tác phẩm tại trạm chờ xe buýt, tượng NANA do nữ nghệ nhân Niki de Saint-Phalle – công dân danh dự của Hannover làm….

Cộng đồng người Việt sinh sống tại thành phố này tướng đối đông. Ngoài ra, thành phố còn có trường đại học nổi tiếng Leibniz Hannover, nơi rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện đang học tập và nghiên cứu.

Tại Hannover có chùa Viên Giác, được coi là ngôi chùa Phật Giáo lớn nhất ở Châu Âu.

Theo: asia-sky-tour

 

 

Từ khóa: