Học bổng FRIAS COFUND dành cho các nhà nghiên cứu quốc tế, Đức 2016-2017

Đại học Freiburg sẽ trao học bổng FRIAS COFUND cho các nhà nghiên cứu đến từ bất kì quốc gia nào trên thế giới, không phân biệt lĩnh vực nghiên cứu tại Viện Cao học Freiburg. Học bổng sẽ hỗ trợ các chi phí liên quan đến sinh hoạt, đi lại cũng như chi phí phụvụ cho việc nghiên cứu. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 30/09/2015.

Có thể bạn quan tâm:

Freiburg Institute for Advanced Studies Học bổng FRIAS COFUND dành cho các nhà nghiên cứu quốc tế, Đức 2016 2017

Viện Cao học Freiburg, Đức

Học bổng FRIAS COFUND được thành lập với mục đích cao nhất là hỗ trợ các nhà nghiên cứu tiếp tục phát triển con đường sự nghiệp của mình, đồng thời khiến cho ngành nghiên cứu trở nên hấp dẫn hơn. Chính vì vậy, mục tiêu của chương trình này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu chung của Khu vực Nghiên cứu Châu Âu (ERU) lẫn Chương trình Quyền Con Người của EU. Trong hoạt động mở rộng mạng lưới nghiên cứu khoa học, việc trao các suất học bổng cho các nhà khoa học nhằm đáp ứng những nhu cầu cá nhân, mong muốn đi du lịch và phát triển nghiên cứu của riêng mình trở thành 1 sự bổ sung vô cùng cần thiết. Với việc học bổng du học 2016 kéo dài trong 1 năm, ứng viên hoàn toàn có thể kết nối với nhiều nhà khoa học khác nhau bằng việc mở rộng các mối quan hệ trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội hơn cho hợp tác nghiên cứu trong tương lai cũng như các hoạt động trao đổi nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm. Thực tế, Đại học Freiburg nằm tương đối gần với Pháp hay Thụy Sĩ.  Điều đó khiến cho Viện Cao học Freiburg trở thành một thành viên quan trọng trong việc mang lại sự hợp tác toàn diện khu vực cũng như quốc tế trong phạm vi các trường Đại học thuộc khối EUCOR nằm ở khu vực Thượng nguồn sông Rhine. Đối với các trường Đại học ở Basel hay Strasbourg, đây là một sự kiện mang tính tấm vóc lớn. Sinh viên của Viện Cao học Freiburg có cơ hội được giao lưu với các bạn sinh viên từ các trường Đại học khác, đồng thời cũng có cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác nghiên cứu trên nhiều mặt.

Đơn vị cấp học bổng: Ủy ban Châu Âu (thông qua Chương trình Khung thứ 7) và bang Baden-Wurttemberg, Đức.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: 20 suất.

Thời hạn học bổng: 12-24 tháng đối với chương trình thường và 03-12 tháng đối với chương trình cấp cao.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ hỗ trợ các chi phí liên quan đến sinh hoạt, đi lại cũng như chi phí phục vụ cho việc nghiên cứu.

Yếu tố lựa chọn: Học bổng sẽ được trao trên nguyên tắc cạnh tranh và dựa vào thành tích học tập xuất sắc của ứng viên. Tỉ lệ đỗ học bổng năm 2015-2016 đạt 12%. Ứng viên sẽ được nhận học bổng nếu đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Đảm bảo các điều kiện đầu vào của chương trình

– Có sự đánh giá khách quan từ người khác

– Thông tin có được liên quan đến khả năng hỗ trợ của ứng viên đối với công việc của Đại học Freiburg (trong đó xem xét đến mức độ phù hợp của hồ sơ đối với lĩnh vực nghiên cứu của trường)

– Được lựa chọn chính thức bởi Hội đồng Khoa học Quốc tế Viện Cao học Freiburg, Đức

Lưu ý: Danh sách ứng viên được trao học bổng sẽ được công bố vào tháng 03/2016.

Yêu cầu: Theo quy định di trú của Châu Âu, ứng viên không được phép sinh sống và làm việc ở Đức trong vòng tối thiểu 12 tháng, tính từ 3 năm trở lại thời điểm hết hạn nộp học bổng. Không tính nghĩa vụ quốc gia bắt buộc hay các chuyến du lịch ngắn và dài ngày. Kiều bào Đức vừa trở về từ các chuyến công tác nước ngoài được chào đón tham gia nộp hồ sơ. Tất cả các ứng viên đều yêu cầu cần phải đưa ra bằng chứng chứng minh mức độ phù hợp của mình đối với cấp độ chương trình mà họ chọn (Thường hay Cao cấp).
Đối với chương trình Cao cấp (External Senior Fellowship), ứng viên cần phải có bằng Tiến sĩ cộng với tối thiểu 6 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu Sau Tiến sĩ hoặc giữ học vị Tiến sĩ trong khoảng thời gian tương đương.
Đối với chương trình Thường (Junior Fellowship), ứng viên được chọn sẽ trở thành nhà nghiên cứu tạm thời. Ứng viên cần phải có bằng Tiến sĩ cộng với từ 1 đến 6 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu Sau Tiến sĩ tính đến thời điểm hạn chót nộp hồ sơ. (Tính cả thời gian nghỉ phép do ốm đau, để giải quyết việc gia đình hay các công việc không liên quan đến chuyên môn của ứng viên).

Thời hạn nhận hồ sơ: 30/09/2015

Phương thức nạp đơn: Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang web chính thức của chương trình. Tất cả những tài liệu đi kèm cần phải để dưới dạng file pdf. Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ học bổng, ứng viên sẽ nhận được 1 thông báo đã nhận được hồ sơ.
Đăng kí chương trình thường tại đây: http://www.frias.uni-freiburg.de/en/routes-to-frias/cofund/application-for-junior-fellowships
Đăng kí chương trình cấp cao tại đây: http://www.frias.uni-freiburg.de/en/routes-to-frias/cofund/application-for-external-senior-fellowships

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn

 

Từ khóa: