Học MBA tại Đại học Kinh Tế- Luật Berlin Đức

I.  Giới thiệu chung về trường đại học Kinh tế- Luật Berlin

Du hoc Duc - Đại học kinh tế- Luật Berlin (BSEL) là một trong số những trường đại học ứng dụng chuyên ngành hàng đầu ở Đức. BSEL tập trung vào các lĩnh vực như : quản lý doanh nghiệp, quản lý công chúng, quản lý kinh tế, luật và kĩ sư. Trường đã có hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Với tổng số 9000 sinh viên, với khoảng 1700 sinh viên tốt nghiệp hàng năm, và đội ngũ giáo sư hùng mạnh, BSEL đã và đang khẳng định ví thế quan trọng của mình trong số các trường đại học công lập ở Đức. Sinh viên có thể lựa chọn từ 50 chương trình học, chuẩn bị kĩ lưỡng cho nghề nghiệp sau này tại một công ty trong nước hoặc nước ngoài hay ở các cơ quan, tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ.

BSEL khuyến khích sinh viên trải nghiệm những nền văn hóa đa dạng khác nhau trên toàn thế giới. Một trong số những điểm mạnh của BSEL là chương trình học song song liên kết với các trường đại học ở Trung Quốc, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kì và Anh. BSEL có hơn 130 đối tác lớn ở khắp nơi trên thế giới. Có khoảng hơn 300 sinh viên trao đổi đến từ các trường đối tác đang học tập tại BSEL. Hàng năm trường cũng thu hút khoảng hơn 100 sinh viên đến tham dự các khóa học hè.

TEQ 2008 02 gr 1024x6801 Học MBA tại Đại học Kinh Tế  Luật Berlin Đức

II.  Thông tin chi tiết về chương trình học

Chương trình MBA tại trường đại học kinh tế- Luật Berlin kéo dài trong 15 tháng, tương đương với 3 kì học.

Trong học kì đầu tiên ( tháng 9—>tháng 1), sinh viên sẽ học đại cương, sau đó đến kì học thứ 2 ( tháng 2–>tháng 6) sinh viên sẽ học lên cao và được lựa chọn những khóa học khác nhau.

Trong 2 kì học đầu tiên này, song song với quá trình học tập, các sinh viên sẽ có những buổi hội thảo với sự tham dự của khách mời là những nhà diễn thuyết với nhiều kinh nghiệm thực tế.

Ở kì học thứ 3, sinh viên sẽ phải chuẩn bị một luận văn tốt nghiệp dưới dạng đề án trong một doanh nghiệp. Tất cả các học phần tương đương với 90 tín chỉ.

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội học tập không chỉ ở các nước lân cận như ( Warsaw- Ba Lan, Paris-Pháp, London- Anh hoặc Prague- Séc), mà còn ở các nước châu Á, và Mỹ.

Trong quá trình học, sinh viên không bắt buộc phải trải qua một kì thực tập, tuy nhiên sinh viên NÊN nắm lấy những cơ hội vàng thực tập trong các “host company”.

III. Chi phí  học tập

Học phí của khóa MBA bằng tiếng Anh ở trường BSEL vào khoảng 17.500 EUR.

Học phí này bao cồm chi phí cho tất cả các khóa học, các tài liệu học tập, các sự kiện, chuyến tham quan học tập, phí cho các kì thi, phí đăng ký, phí dịch vụ và phí quản lý.

Ngoài ra, sinh viên phải trả khoảng 170 EUR/ 1 kì cho vé đi các phương tiên công cộng ởBerlin.

Chi phí sinh hoạt khoảng 450-600 EUR/1 tháng ( bao gồm tiền thuê nhà, bảo hiểm, thức ăn,…)

IV.   Yêu cầu

-  Trình độ tiếng anh: TOEFL internet-based 80 points, IELTS 6.5

-  Đã tốt nghiệp ĐH cùng nhóm ngành ở ViệtNam

-  Khuyến khích những sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc

Biên dịch: Lan Hương (Amec) – amec.com.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết du hoc Duc mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Từ khóa: