Kinh nghiệm Du học Đức Phần 1: Lên lịch trình du học Đức

Ok, trước tiên, mình xin giới thiệu bản thân để các bạn nắm rõ thông tin, nếu bạn thấy giống trường hợp của mình thì nhảy zô hỏi liền nha! Còn nếu khác thì mình bó tay (kiểu như muốn du học nghề ở Đức thì nàm sao??? hay muốn du học Đức thì cần bao nhiều xiền?)

Vu Tran Phuong Linh Kinh nghiệm Du học Đức Phần 1: Lên lịch trình du học ĐứcTình trạng học vấn: đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
Ngành: sư phạm tiếng Anh
Công việc sau khi tốt nghiệp: Du lịch
Mong muốn: Du học đức, học bằng tiếng Anh
Trình độ mong muốn: Thạc sĩ quản trị du lịch hoặc quản trị kinh doanh tại Đức

Tuy nhiên, theo quy định của Đức thì mình không được học “nhảy” như vậy, nên phải “hạnh  phúc” học Cử Nhân QTKD hoặc QTLD, 3.5 năm sau đó học tiếp lê hệ Thạc sĩ 1.5 năm. Vậy, con đường phía trước của mình: 5 năm

lich trinh du hoc duc Kinh nghiệm Du học Đức Phần 1: Lên lịch trình du học Đức

Mình quyết tâm hết sức phải đi được kỳ đông năm 2017 nên “rải” hồ sơ rất nhiều vì sợ bị rớt hehe (tầm 10 trường thì phải, nhưng may là chỉ rớt 1 trường). Còn các bạn có rải như mình không thì tùy nhé.

Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm về:
1.    Tìm trường
2.    Chuẩn bị hồ sơ
3.    Nộp hồ sơ
4.    Xin visa
5.    Lên đường

KẾT BÀI

Bạn có thể nghĩ “mình khùng khi học lại cử nhân” nhưng mình nói cho bạn về khóa học của mình nhé: học 2.5 năm ở Đức, 1 kỳ đi học trao đổi ở nước khác, trong hoặc ngoài Châu Âu, và 1 kỳ đi thực tập cũng trong hoặc ngoài Châu Âu => bạn có cơ hội trải nghiệm cuộc đời ở tối thiểu 3 nước kiểu như bạn exchange ở Châu Âu, và đi Internship ở Mỹ (thí dụ vậy)!  Đáng giá chứ đúng không? Cơ hội này chỉ có ở cử nhân, hệ thạc sĩ 1.5 năm thì không được tung hoành như vậy đâu nha! Bạn có cơ hội làm bằng kép nếu đi trao đổi 2 kỳ.

– Con đường phía trước là do bạn lựa chọn và tự chịu trách nhiệm thực hiện nó. Hãy tự tin lên nhé! Bạn không đơn độc, có biết bao nhiêu anh/chị đã thành công và sẵn lòng hỗ trợ bạn! Quan trọng là bạn biết học và hỏi!

– Có thể chia sẻ của mình còn nhiều thiếu sót, các bạn cứ đọc kỹ, không rõ thì hỏi nhé. Hy vọng đến ngày mình thấy bạn check-in tại Đức trên fb. Chúc các bạn không ngừng nuôi dưỡng ước mơ và mã đáo thành công nhé!

Ở các bài tiếp theo, mình sẽ chia sẻ về lên kế hoạch du học Đức , cách tìm trường ở Đứcnộp hồ sơ xin Visa, phỏng vấn và mua bảo hiểm du học Đức.

Tác giả bài viết: Hami

Để cập nhật nhanh nhất những thông tin về du học Đức, các bạn đăng kí thông tin theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   · ·