Kinh nghiệm phỏng vấn APS chuyên ngành Germanistik tháng 11.2016

Chuyên ngành Germanistik được đánh giá là chuyên ngành có cơ hội đỗ APS khá cao. Lợi thế lớn nhất của các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ngành học này chính là: 100% các môn học trong trường đều bằng tiếng Đức. Chính vì thế, các bạn đã có sẵn vốn từ chuyên ngành và được rèn luyện bài bản. Việc các bạn cần làm chỉ là tổng hợp lại kiến thức, ôn luyện kỹ càng và học thuộc lòng là sẽ thi đỗ APS 1 cách dễ dàng. Hãy cùng Amec xem qua 1 số kinh nghiệm phỏng vấn APS ngành Germanistik để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Germanistik web Kinh nghiệm phỏng vấn APS chuyên ngành Germanistik tháng 11.2016

1. Chia sẻ của bạn có tên facebook Linh Phương

[APS Germanistik 15.11]

Chào cả nhà, hôm nay mình phỏng vấn APS ngành Germanistik. Trước ngày phỏng vấn mình đã tìm đỏ con mắt các kiểu review của ngành này mà số lượng quá ít làm mình có chút hoang mang. Lịch của mình là 8h20, đến sớm ngồi buôn chuyện chán rồi gần 9h kém mới thấy các bác đến. Hơi thất vọng vì các bác và các anh không được đẹp như mong đợi =))).

Một anh cũng hơi trẻ dẫn mình cùng 1 chị nữa cũng Germanistik và 1 anh khác bên kinh tế vào làm bài viết. Bài của mình là cho 2 đoạn văn mà nội dung chủ yếu là sự thành đạt của phụ nữ hiện nay nhưng lại khó hạnh phúc trong hôn nhân hay đại loại thế (mong là hiểu đúng), tóm tắt nội dung chính trong khoảng 50 từ, giải nghĩa 1 số cum từ gạch chân. Mình ngồi khoảng 15′ thì anh kia sang dẫn mình vào phòng để phỏng vấn, anh ấy là người trực tiếp hỏi còn bác già chỉ ngồi ghi chép.

Câu hỏi của mình là:

– Hiện nay mày đang làm gì? => Tao đang ôn thi C1 => Thế mày chưa làm bài TestDaf nào hết à? => Chưa, tháng 12 tao mới thi.

– Thế mày viết khoá luận hay thi tốt nghiệp?

– Mày cho tao biết 2 môn Biên dịch nâng cao và Phiên dịch chuyên ngành của mày khác nhau ở đâu? Mày phiên dịch như thế nào? => Câu này chắc trả lời linh tinh quá nên cuối cùng phải lấy hẳn 1 cái ví dụ ra để mô tả thì mới được tha.

– Mày học Linguistik 1 và 2, 2 môn này khác nhau thế nào?

– Semantik là gì? Morphologie thì liên quan đến Morphem còn Semantik thì liên quan đến cái gì?

– Một từ có thể có 2 nghĩa không? => Mình bảo có, lấy ví dụ chưa kịp nói hết thì đã chuyển câu khác

– Quay lại đoạn văn tao phát cho mày, mày tóm tắt và nêu suy nghĩ đi. => Đại ý là mình cũng chưa kịp nói hết, đang đến đoạn phụ nữ học quá cao thường khó tìm chồng vì đàn ông khó chịu với bằng cấp quá cao của vợ. => Sao lại thế, tao rất vui nếu vợ tao học cao, như là 1 bác sỹ chẳng hạn, tao sẽ được chăm sóc sức khoẻ rất tốt? => Đoạn này thì ngồi tranh luận về sự khác nhau của anh và của những thằng đàn ông khác. Tóm lại là thấy cũng gật gù cười cười nhưng không biết có ý gì

– Anh trẻ quay ra hỏi bác già có định hỏi thêm gì không, bác già bảo: Ồ tao rất tò mò muốn biết mày định học gì bên Đức, học xong mày có về không? => Ja rất dõng dạc

– Theo mày thì phụ nữ nên kết hôn ở tầm tuổi nào là tốt nhất? => Mình bảo sau 30 => Thế bây giờ mày 22, giả sử có 1 thằng 27 tuổi thành đạt và giàu có nó muốn cưới mày thì mày có đồng ý không => Nhất quyết không vì tao muốn học xong đã

Tóm lại là không khí không có gì căng thẳng, 2 đồng chí rất nett và thân thiện, chỉ là bản thân mình không thể chắc về câu trả lời thôi. Còn lại thì buổi ngày hôm nay như 1 bài kiểm tra nói  =))))

Dù sao cũng đã bay mất 250$, mình chỉ biết chúc các bạn phỏng vấn sau may mắn thôi, nên bình tinh vì mình thấy có vẻ cũng chỉ hỏi những thứ rất cơ bản. Chúc các bạn thành công!

Undergraduate Tuition Fees Axed at All Universities in Germany Kinh nghiệm phỏng vấn APS chuyên ngành Germanistik tháng 11.2016

2. Chia sẻ của bạn có tên facebook Ốc Béo

Hôm qua em/mình đã thi APS ngành Germanistk, tranh thủ viết cho anh/chị/em nhỡ năm sau thi có tí manh mối

– Mail là 8h20 có mặt nhưng 8h30 các anh mới bắt đầu, trước đấy kiểm tra giấy tờ thôi.

– 2-3 người ngồi 1 phòng, mỗi người 1 đề, có thể cùng chuyên ngành hoặc không, tùy đề và tùy chuyên ngành mà người ta sẽ để thời gian làm viết khác nhau. Anh ngồi cùng bọn mình thi kinh tế ngồi viết phải đến nửa tiếng

– Phần viết của mình y như đề thi nói, đưa 1 bức ảnh và text, m thấy chủ đề này ntn, có đồng ý ko, có gì tương đồng, chuẩn bị để tí nữa thảo luận với các bác.

– Phần phỏng vấn:

+ Tốt nghiệp từ 2015, làm gì rồi, đã làm công việc nào liên quan đến tiếng Đức chưa?

+ Đã chọn chương trình gì ở bên kia chưa? Tại sao?

+ Môn dịch chuyên đề: chuyên đề này là cái gì, như m nói thì đấy chỉ là phiên dịch, nhưng trong bảng điểm ghi là cả phiên – biên dịch? Thì học như thế nào?

+ Hỏi bảng điểm thích môn nào => văn, lý thuyết dịch, kinh tế Đức => không hỏi. Anh quá tỉnh và đẹp zai, ko hỏi 1 câu nào văn luôn, mất công mình giăng bẫy

+ Thi TN hoặc khóa luận thay thế: hỏi mình có viết khóa luận ko, ko thì thi môn nào thay thế. Mình nói là lý thuyết dịch, thế thi thế hỏi những gì? Mình đưa ra vài cái là vấn đề dịch, Prozeduren, Aequivalenz => kể tên vài Aequivalenz => kể => người ta bảo đưa ra 1 ví dụ về Eins-zu-null

+ Thảo luận về đoạn Text: y như nói chuyện bt, m thấy thế nào, ở VN m thì như thế này đúng ko? Nếu bản thân m cũng thế thì ntn?

Nói chung là cũng chả biết trượt hay đỗ, cơ mà 1 nửa cuộc pvan là về cái đoạn text kia (chủ đề phụ nữ phát hiện chồng ngoại tình), mình toàn được hỏi kiểu nếu chồng m ngoại tình m có ly hôn ko, m ly hôn thì con m thế nào, VN m có hay xì xào phụ nữ đơn thân ko? Mẹ m có bắt m lấy chồng chưa? như buôn chuyện. Thi xong thấy mất công hùng hục cày văn vs lý thuyết dịch.
Thế thôi, chúc các đồng chí vui!

(Nguồn: Tổng hợp)

 

Các bạn cần thêm thông tin du học Đức, đăng kí ngay theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]