Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức

germany1 300x199 Kinh nghiệm săn học bổng du học ĐứcDu hoc Duc: Được nhận vào học chỉ là một nửa của cuộc chiến- sinh viên cũng phải xem xét làm thế nào với chi phí giáo dục của họ.

Nhiều tổ chức ở Đức cung cấp chương trình hỗ trợ tài chính cho nhân viên nhưng chìa khóa cho những người tìm kiếm học bổng là phải thật sự nổi bật. Sự nổi bật của một sinh viên không chỉ thể hiện ở sự thông mình hoặc điểm số mà còn thể hiện ở nhân cách và các hoạt động xã hội mà họ tham gia. Các tổ chức tài trợ học bổng rất đa dạng để các sinh viên có thể tìm kiếm.

Ngoài ra còn một số chương trình hỗ trợ mà mục tiêu mà họ nhắm đến là các sinh viên quốc tế ở bậc đại học và sau đại học. Cập nhật thông tin thường xuyên là một lợi thế vì số lượng người nộp đơn rất lớn. Trong những năm gần đây, 3% số sinh viên Đức đã nhận được học bổng, vì vậy sinh viên cũng phải có nhiều kế hoạch để tìm kiếm nhà tài trợ cho họ.

 Nợ không có cảm giác tội lỗi.

Việc tạo điều kiện về tài chính cho các sinh viên được thực hiện chặt chẽ ở một số bang của Đức. Tại đây các khóa học của cử nhân và thạc sĩ cũng được sắp xếp tạo điều kiện để họ có thể làm việc bán thời gian trong khi học để ổn định tài chính.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều chính trị gia và các nhà kinh tế kêu gọi sinh viên “nợ không có gì phải sợ hãi”. Nhiều ngân hàng tại Đức cung cấp các khoản vay với mức giá ưu đãi cho sinh viên, kể từ khi các số liệu thống kê cho thấy sinh viên tốt nghiệp các trường đại học thường không bị thất nghiệp trong thời gian dài và có thể hoàn trả các khoản nợ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên những người quan tâm đến các khoản vay cần chú ý sự chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng là rất đáng kể.

BAfoeG- các khoản vay được nhà nước bảo hộ

Chính phủ Đức cũng cung cấp các khoản vay cho sinh viên nhưng nó dựa trên thu nhập của phụ huynh sinh viên. Theo luật pháp, được biết đến bởi các chữ viết tắt BAfoeG, cho phép sinh viên vay lên đến 650euro một tháng. Một nửa số tiền nhận được là một khoản vay có lãi, một nữa là tiền trợ cấp không hoàn lại.

Tất cả các học sịnh Đức đều có đủ điều kiện để áp dụng cho BAfoeG, trong khi đối với sinh viên nước ngoài họ phải đáp ứng một số tiêu chí: bao lâu và tại sao họ sống ở Đức. Những người không chắc chắn về việc họ có đủ điều kiện hay không, có thể tìm kiếm thêm thông tin từ các tổ chức công đoàn tại các trường đại học.

Số lượng học bổng

Hầu hết các học bổng được cấp ở Đức đều đã được tính toán đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của sinh viên. Nhưng những người muốn làm việc bên cạnh việc học của mình phải báo cáo với các nhà cung cấp học bổng. Số tiền họ kiếm được thường được trừ vào số tiền họ nhận được.

Nền tảng chính trị Các đảng chính trị của Đức đã nhận ra rằng sinh viên chính là các nhà hoạch định trong tương lai. Như vậy, hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế và các ứng viên tiến sĩ cũng là sự quan tâm của các chính trị gia Đức. Những người học tập trong nước phải thấy được rằng các công ty và các tổ chức của Đức là tốt hơn.

Đặc biệt các sinh viên có tài năng có thể nhận được sự hỗ trợ của các chính trị gia, nhưng họ thường tìm kiếm những người tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có khả năng sử dụng kiến thức có được tại Đức ở đất nước họ.

Trợ giúp tài chính

Liên minh các đoàn thể sinh viên Đức có liên kết chặt chẽ với nhau và học thường đặt các thông tin hữu ích về các cơ hội học bổng trên trang web của họ và Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD cũng có một cơ sở dữ liệu rộng lớn các cơ hội học bổng.Học sinh gặp khó khăn trong các vấn đề tài chính có thể tìm sự giúp đỡ từ hiệp hội sinh viên và đôi khi ngay cả các cơ sở tôn giáo liên kết với các trường đại học cũng hỗ trợ sinh viên.

hue.than

Theo: Duhocduc.de

Từ khóa: