Làm thế nào để học và ôn kiểm tra đầu vào dự bị đại học Đức

Đối với những sinh viên nước ngoài muốn theo học Dự bị đại học ở Đức thì con đường chờ đợi phía trước còn rất dài. Không những phải tìm hiểu chính xác điều kiện du học của năm bạn thi tốt nghiệp và thi đại học mà bạn còn phải xác định rõ chương trình muốn theo học tại Đức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn làm thế nào để ôn thi đạt kết quả cao nhất cho bài thi dự bị Đại học tại Đức

hoc tap tai Duc Làm thế nào để học và ôn kiểm tra đầu vào dự bị đại học Đức

Ứng tuyển vào Dự bị Đại học

Sau khi đã biết liệu mình có thể học trực tiếp Đại học hay không, sinh viên sẽ bắt đầu giai đoạn ứng tuyển. Nhưng trước đó, bạn phải xác định được rõ: Mình muốn học cái gì và học ở đâu và từ đó bạn tìm được một trường Dự bị phù hợp với bản thân và nguyện vọng. Thêm vào đó bạn có thể tìm trường trên trang Studienkolleg-in. Tất nhiên bạn nên chú ý xem đã đáp ứng đủ các điều kiện ứng kiện của trường hay chưa bằng cách vào website cụ thể của trường để đọc kĩ thông tin. Trên hết là bạn nên trang bị tốt trình độ Tiếng đức bởi các chứng chỉ tiếng Đức sẽ giúp bạn nổi trội hơn so các ứng viên khác. Thường thì B1 hoặc B2 là đạt điều kiện

Kiểm tra đầu vào: Chuẩn bị đúng cách

Nếu mọi thứ tiến triển thuận lợi và bạn nhận được thư mời của trường Dự bị thì tiếp theo bạn phải tham gia một bài kiểm tra đầu vào. Bài kiểm tra này dùng để chứng thực trình độ tiếng Đức của bạn cùng kiến thức trọng tâm ở các môn khác như toán học, tiếng anh hoặc Kinh tế dựa trên khối ngành mà bạn chọn.

Nội dung Kiểm tra đầu vào

Tìm thông tin chính xác chính là bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi thi. Vì đầu tiên bạn nên biết bài kiểm tra ở trường bạn chọn diễn ra như thế nào và môn nào sẽ được thi. Sẽ thật đáng tiếc nếu giả dụ như bạn không biết mình phải làm thêm một bài kiểm tra môn Toán và do đó mà trượt kì thi.

Tipp: Đọc đầy đủ thông tin có trên trang web của mỗi trường Dự bị. Trên các trang web này bạn sẽ

tìm thấy thông tin về bài Kiểm tra đầu vào như là ngày thi, nội dung và các ví dụ/bài mẫu

Càng sớm càng tốt

du hoc Duc Làm thế nào để học và ôn kiểm tra đầu vào dự bị đại học Đức

Chúng ta không thể học một ngôn ngữ trong một sớm một chiều cũng như hiểu rõ mọi nguyên tắc của nó. Do đó bạn nên bắt đầu học sớm nhất có thể.

Đặc biệt là phần mở rộng vốn từ vựng sẽ tốn nhiều thời gian nên phải đọc nhiều sách và các mẩu tin. Ngoài ra thì nhiều bài kiểm tra ở phần thi ngôn ngữ bao gồm cả phần đọc hiểu. Đó cũng là lý do phải bắt đầu ôn tập sớm hơn.

Mẫu bài thi: Thực hành dẫn tới hoàn hảo

Cuối giai đoạn chuẩn bị bạn nên luyện tập nhiều nhất có thể. Các mẫu đề thi mẫu đều được đăng tải trên các trang web của mỗi trường Dự bị hoặc bạn cũng có thể liên hệ ngay AMEC để được hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn làm đề thi. Việc ôn luyện nhiều không chỉ khiến bạn tự tin hơn, làm bài nhanh hơn mà còn hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Tip: Không chỉ ôn bài tập của trường mình chọn mà còn của các trường khác. Việc này chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng vốn kiến thức.

Để cập nhật nhanh nhất luật cư trú dành cho du học sinh tại Đức và người lao động tại Đức, các bạn đăng kí thông tin theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   ·