Leipzig – như một “Paris thu nhỏ” ở Đức

Leipzig, với dân số khoảng 521.000, là thành phố trực thuộc bang và cũng là thành phố đông dân cư nhất của bang Sachsen (Đức). Nguồn gốc của tên này là từ Lipsk của nhóm ngôn ngữ gốc Slav. Vị trí của thành phố là chỗ gặp nhau của những con sông Pleiße, Elster Trắng và Parthe.

Leipzig Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Thành phố Leipzig nhìn từ đỉnh Fockerberg

Dân số thành phố vượt ngưỡng 100.000 vào năm 1870 và trở thành thành phố lớn từ đấy. Từ năm 1190 thành phố là một địa điểm tổ chức hội chợ quan trọng trong Trung Âu. Bên cạnh và trước Frankfurt am Main một thời gian dài thành phố là trung tâm lịch sử của ngành in sách và buôn bán sách. Ngoài ra Leipzig còn có một trong các trường đại học lâu đời nhất: Đại học Leipzig (Universität Leipzig). Thành phố là một phần của vùng đô thị Tam giác Sachsen, một trọng điểm giao thông quan trọng và là một trong những khu vực kinh tế mạnh nhất ở miền đông nước Đức.

Các danh lam thắng cảnh chính ở Leipzig

Nhà thờ Thánh Thomas (Thomaskirche): Là công trình nổi tiếng nhất với vai trò là nơi Johann Sebastian Bach từng làm việc với vai trò người điều khiển ca đoàn và là nơi có hợp xướng thiếu nam lừng danh Thomanerchor.

Thomaskirche Leipzig Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Nhà thờ Thomas

Đài tưởng niệm Felix Mendelssohn ở mặt trước của nhà thờ này. Bị Đức Quốc Xã phá hủy vào năm 1936, được xây dựng lại vào ngày 18 tháng 10 năm 2008.

Nhà thờ Thánh Nicolas (Nikolaikirche), là nơi Bach cũng từng chịutrachs nhiệm. Montagsgebet hàng tuần (Thứ hai cầu nguyện) được tổ chức ở đây vào thập kỉ 1980 và là điểm khởi đầu cho những cuộc biểu tình vào Thứ hai chống lại chế độ Cộng hòa Dân chủ Đức.

Völkerschlachtdenkmal (Đài tưởng niệm Trận đánh giữa các Quốc gia): một trong những đài kỉ niệm lớn nhất tại châu Âu, được xây để kỉ niệm trận chiến thắng lợi chống lại quân xâm lược của Napoleon.

Völkerschlachtdenkmal Leipzig Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Đài tưởng niệm trận đánh giữa các quốc gia

Gewandhaus: Trụ sở của dàn nhạc Gewandhaus nổi tiếng, đây là tòa nhà thứ ba mang tên này.

 Leipzig Gewandhaus2 Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Tòa thị chính Cũ: Tòa thị chính cũ được xây từ năm 1556 và hiện là một bảo tàng về lịch sử thành phố.

alte Rathaus Leipzig Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Tòa thị chính cũ

Tòa thị chính Mới: Tòa thị chính mới được xây dựng trên phần còn lại của Pleißenburg, một lâu đài từng là nơi diễn ra cuộc tranh luận năm 1519 giữa Johann Eck và Martin Luther.

Neue Rathaus Leipzig Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Tòa thị chính mới

City-Hochhaus Leipzig: được xây dựng năm 1972, từng là một phần của một trường đại học và là tòa nhà cao nhất thành phố.

Cityhochhaus leipzig Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Tòa nhà cao nhất thành phố Leipzig nằm ngay cạnh trường đại học Leipzig

Städtisches Kaufhaus (Cơ quan lưu trữ của thành phố): tòa nhà mẫu hội chợ đầu tiên của thế giới và hiện nay là nơi đặt trụ sở của các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và các phòng học tạm của Trường Đại học Leipzig.

Staedisches Kaufhaus Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Trung tâm thương mại thành phố Leipzig

Bundesverwaltungsgericht: Trụ sở Tòa án Hành chính Tối cao Liên bang Đức hiện nay từng là nơi đặt Reichsgericht, tòa án nhà nước cao nhất từ năm 1888 đến 1945.

Bundesverwaltungsgericht Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Tòa án tối cao Leipzig

Vườn thực vật Leipzig là vườn thực vật lâu đời nhất tại Đức.

Leipzig Garten Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Augustusplatz với nhà hát lớn Leipzig, xây dựng khoảng từ những năm 1900.

augustusplatz Leipzig Leipzig  như một Paris thu nhỏ ở Đức

Quảng trường Augustus

Trong số các trụ sở cơ quan tại Leipzig, đáng chú ý có Nhà hát opera vàVườn động vật Leipzig, địa điểm sau là nơi sinh sống thuận lợi lớn nhất thế giới đối với các loài động vật linh trưởng. Trung tâm của Hội chợ thương mại Leipzig ở phía bắc thành phố là tòa nhà kính nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới. Leipzig cũng được biết đến với các ngõ nhỏ qua các ngôi nhà hay tòa nhà lớn.

Tham khảo thêm về đại học Leipzig: https://duhocduc.edu.vn/du-hoc-duc-den-voi-thanh-pho-leipzig-va-dai-hoc-tong-hop-leipzig.html

Theo Báo TTVN

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 043 941 1890 – 04 3 941 1891 – 043 941 1892 (máy lẻ -104, -105)

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Từ khóa:   · · ·