Leipzig- Thành phố của nghệ thuật và các trường đại học danh tiếng

I.  Cái nhìn tổng quan về thành phố Leipzig

Leipzig là thành phố trực thuộc tiểu bang và cũng là thành phố đông dân cư nhất của bang Sachsen (Đức). Thành phố là một phần của vùng đô thị tam giác Sachsen, một trọng điểm giao thông quan trọng và là một trong những khu vực kinh tế mạnh nhất ở miền đông nước Đức.

 Leipzig  Thành phố của nghệ thuật và các trường đại học danh tiếng

Leipzig có khí hậu lục địa, nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 30 độ C và thường xuyên xuống dưới mức 0 độ C. Vào mùa đông, tuyết thường rơi đều đặn vào các ngày trong tuần và kéo dài trong suốt mùa. Leipzig ngày nay là thành phố đặc trưng với nền kinh tế bùng nổ, nền văn hóa với trình độ cao.

Giống như hầu hết các thành phố lớn khác tại Đức, Leipzig có một sơ đồ giao thông được thiết kế để phục vụ cho xe đạp thân thiện, vì thế người dân sống ở Leipzig luôn được sống trong một môi trường trong sạch, thân thiện với thiên nhiên. Leipzig cũng có một mạng lưới giao thông công cộng trải rộng, mạng lưới xe điện và xe bus của thành phố là một trong các hệ thống dài nhất tại các thành phố của Đức.

Là một thành phố lớn nhất trong các thành phố thuộc tiểu bang Saxony của Đức, Leipzig được biết đến với các hoạt động nghệ thuật sôi động và nền văn hóa được hình thành bởi các nhạc sỹ nổi tiếng như Bach, Richard Wagner và Felix Mendelssohn. Khách du lịch đến với Leipzig có thể thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc của Bach tại giáo đường St Thomas nơi Bach từng là lãnh đạo dàn hợp xướng.

Để tìm hiểu thêm về thành phố Leipzig các bạn xem tại link sau:

https://duhocduc.edu.vn/leipzig-trai-tim-nghe-thuat-cua-mien-dong-nuoc-duc.html

II.  Leipzig- Thành phố của những trường Đại học danh tiếng

Thành phố Leipzig còn là thành phố của những trường đại học nổi tiếng và chất lượng như: Đại học Leipzig (Universitat Leipzig), Đại học khoa học ứng dụng Leipzig (Leipzig University of Applied and Science), học viện âm nhạc và sân khấu Leipzig (University of Music and Theater), Học viện quản lí Leipzig (HHL Leipzig Graduate School of Management).

1.  Đại học tổng hợp Leipzig:

là một trong những trường đai học cổ nhất ở Châu Âu, được thành lập ngày 2 tháng 12 năm 1409 bởi Frederick I và em trai ông là William II, ban đầu có 4 phân khoa, cho đến nay ngôi trường đã có 600 năm nghiên cứu và giảng dạy. Người từng đạt giải Nobel Werner Heisenberg từng làm việc tại đây với vai trò là một giáo sư vật lí (từ 1927 đến 1942), cũng như những người từng đạt giải Nobel khác là Gustav Ludwig Hertz (vật lý). Wilhelm Ostwald (hóa học) và Theodor Mommsen (văn học)…và còn rất nhiều các tên tuổi khác. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã từng học ngành vật lý tại đai học Leipzig. Hiện nay, trường có khoảng 30.000 sinh viên.

đh tổng hợp Leipzig Leipzig  Thành phố của nghệ thuật và các trường đại học danh tiếng

Đại học tổng hợp Leipzig

Học viện văn học Đức là một bộ phận của đại học Leipzig, được thành lập từ năm 1955 dưới tên gọi “ Jahannes R. Becher- Institut”. Rất nhiều nhà văn có tiếng đã tốt nghiệp tại học viện này, trong đó có Heinz Czechowski, Kurt Drawert, Adolf Endler, Ralph Giordano, Kerstin Hensel… Sau khi đóng cửa vào năm 1990, học viện đã được tái lập năm 1995 với đội ngũ giảng viên mới.

hv văn học thư viện Leipzig  Thành phố của nghệ thuật và các trường đại học danh tiếng

Học viện văn học

II. Đại học khoa học ứng dụng Leipzig:

là trường đại học chuyên ngành lớn nhất ở Leipzig. Trường có xấp xỉ 7000 sinh viên năm 2012 và là cơ sở giáo dục bậc cao lớn thứ 2 tại Leipzig. Trường được thành lập vào năm 1992 trên cơ sở hợp nhất một vài trường cũ. Với vai trò là một trường đại học khoa học ứng dụng (Fachhochschule), trường thiên về đào tạo thực hành hơn. Trường có nhiều khoa đào tạo như: khoa học máy tính, toán học, quản trị kinh doanh, quản lí thư viện, nghiên cứu bảo tàng và công tác xã hội. Các cơ sở vật chất của trường chủ yếu nằm tại phía nam thành phố.

đh khoa học ứng dụng Leipzig Leipzig  Thành phố của nghệ thuật và các trường đại học danh tiếng

Đại học khoa học ứng dụng Leipzig

III. Học viện âm nhạc và nghệ thuật Leipzig

Leipzig vốn được biết đến là một thành phố của âm nhạc, văn hóa và nghệ thuật. Âm nhạc ở đây luôn có một vai trò lớn gắn với nhiều tên tuổi như Bach, Felix Mendelssohn… Trường đại học âm nhạc và sân khấu Leipzig (Hochschule fur Musik und Theater) được thành lập năm 1843 bởi Felix Mendelssohn, đây là ngôi trường về âm nhạc lớn nhất và sớm nhất ở Đức.

Trường được thành lập bởi học viện âm nhạc truyền thống giáo hội thành lập năm 1919 bởi Karl Straube. Hiện có khoảng 1000 sinh viên theo học tại trường, trong số đó có gần 32% là sinh viên nước ngoài.

hoc vien am nhac Leipzig  Thành phố của nghệ thuật và các trường đại học danh tiếng

Học viện âm nhạc và nghệ thuật Leipzig

IV.  Học viện quản lý kinh doanh Leipzig:

Là một trường đào tạo tư về quản lý và kinh doanh. Trường được thành lập năm 1898, là một trong những trường kinh doanh được thành lập sớm nhất. Trường đã nhận nhiều giải thưởng về sáng tạo trong đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ của Đức. Năm 1946, trường được sáp nhập thành 1 khoa về kinh doanh của đại học Leipzig, nhưng đến năm 1969 trường lại trở lại thành ngôi trường độc lập.

Học viện quản lý kinh doanh Leipzig là trường chuyên về đào tạo thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp một trường đại học ngành quản trị, sinh viên có thể theo học các khóa đào tạo thạc sỹ tại đây. Chỉ trong 3 năm, sau khi hoàn thành xong khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng thạc sỹ do trường cấp. Trường có liên kết đào tạo với hơn 110 trường trên toàn thế giới.

Biên dịch: Trà Ly – AMEC

Các bạn cần thêm thông tin du học Đức, đăng kí ngay theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   ·