Mẫu đề thi B2 tiếng Đức mới nhất

Đề thi B2 có gì ?

Trước hết các bạn vào link sau down đề mẫu xuống để dễ hình dung:

http://www.goethe.de/lrn/pro/gb2/B2_Modellsatz_04.pdf

Thật ra, B2 không quá khó để đỗ (không phải điểm cao nhé). Có 4 phần thi đọc, nghe, viết, nói như bình thường

1. Phần đọc:

Có 4 bài thi. Quan trọng là các bạn làm đề nhiều, tất nhiên là có 1 vốn từ vựng nhất định, hơn hẳn B1 í, và 1 số kĩ năng làm bài thôi. Ngữ pháp căn bản từ B1 trở xuống phải cực kì chắc, ngoài ra chịu khó học thuộc mấy cái Nomen-Verb Verbindungen trong sách ấy, vì bài 4 Lücken Test sẽ xuất hiện rất nhiều dạng này. Mấy bài khác thì đơn giản: làm nhiều thì quen.

Xem thêm: Điều kiện du học Đức https://www.amec.com.vn/dieu-kien-du-hoc-duc-2017-va-luu-y-rat-can-thiet-cho-cac-ban-sinh-nam-1999.html

2. Phần nghe:

Có 2 bài. Bài 1 chiếm 10/25 điểm, gồm 5 chỗ trống. Audio chỉ chạy 1 lần, nên phải cực kì nhanh, vì nếu mất phương hướng là đi luôn 10 điểm đấy. Phần này thật sự là ác mộng, nhưng các bạn làm đề nhiều, phản xạ nhanh, tập trung cao độ thì hoàn toàn có thể làm tốt. Bài 2 hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng rồi, không thể luyện được. Nó gồm 1 bài Interview, audio chạy 2 lần rồi chọn A, B, C thôi.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn ngành du học Đức https://www.amec.com.vn/chon-nganh-du-hoc-duc/

3. Phần viết:

Là phần gỡ điểm. Bài 1 viết thư cho Redaktion, khá dễ. Bạn học thuộc Form viết trong sách, học thuộc nhiều Redemittel để sử dụng thôi. Bạn nào học Studio D sẽ có lợi thế, vì nó dạy mấy cái redemittel nhiều kinh khủng. Mà viết thì đề nó cũng có yêu cầu là viết cái gì rồi. Còn phụ thuộc và khả năng hành văn trôi chảy hay không thôi, vì dù sao cách viết câu cụt ngủn như B1 thì điểm cũng không thể cao được. Bài 2 là sửa lỗi sai. Đơn thuần là ngữ pháp căn bản, không đáng lo nếu bạn nắm vững grammatik.

Xem thêm: Du học Đức mất bao nhiêu tiền https://www.amec.com.vn/tom-lai-du-hoc-duc-het-tung-nay-tien.html

4. Phần nói:

Đây là cái then chốt, vì điểm nó tính riêng. Phải từ 15/25 trở lên mới đậu. Đề thì gồm 2 bài. Bài 1 là mình nói về 1 vấn đề, có gợi ý là phải nói gì luôn. Nhưng tất nhiên là nói phải trôi chảy, tốc độ nhanh hơn B1. Bài 2 là bạn phải thảo luận với Partner của mình để chọn 1 bức hình trong 3 bức cho 1 bài báo. Mẹo là bạn phải chuẩn bị nhiều ý kiến trong 15 phút chuẩn bị nhé. Nếu Partner nói ý này thì mình nên chọn bức khác, vì cả 2 mà trùng ý thì cực kì khó nói. Bạn có thể ngầm thống nhất với Partner của mình trước, nếu có cơ hội trước khi vào phòng thi, xem ai là người kết thúc và chọn hình của ai. Như vậy bạn sẽ thấy thoải mái hơn. À tất nhiên nhớ xài càng nhiều từ vựng mới và càng trôi chảy thì điểm càng cao thôi.

Tác giả: Quang Nguyễn – Phổ thông năng khiếu niên khóa 12-15. Có chứng chỉ B2 tiếng Đức khi đang học lớp 11

Nguồn: hotrosv

Để cập nhật nhanh nhất những thông tin về du học Đức, các bạn đăng kí thông tin theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   ·