Một trong những hệ thống giáo dục đào tạo tốt nhất châu Âu

dat nuoc con nguoi va van hoa duc 300x225 Một trong những hệ thống giáo dục đào tạo tốt nhất châu ÂuI. Đất nước:

 Nhắc đến nước Đức, ta không thể không nhắc đến sự chăm chỉ, hiệu quả công việc và bia. Nước Đức cũng nổi tiếng với sự đa dạng về địa lý, lịch sử và nghệ thuật. Du học tại Đức, du học sinh có cơ hội được khám phá những thành phố tuyệt đẹp, văn hóa, bảo tàng thú vị, các lễ hộ lớn, âm nhạc, phim ảnh vả bia. Và hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ Oktoberfest, lễ hội bia nổi tiếng nhất thế giới. Đối với những người thích cuộc sống yên tĩnh, những vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ, những cung điện lịch sử và các tu viện cũng là những địa điểm hoàn hảo để nghỉ ngơi và thư giãn. Và không thể nói bạn đã đi du học Đức khi thưởng thức bữa trưa truyền thống là xúc xích và bánh táo.

II. Giáo dục Đức

Với hơn 300 tổ chức giáo dục đại học trong cả nước, nước Đức sở hữu một trong những hệ thống đại học lớn nhất ở châu Âu. 11 trường đại học Đức được QS World University Rankings Top 200 Universities công nhận về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Hai chương trình học cho sinh viên quốc tế tại Đức là: kiến thức  phổ thông và kiên thức chuyên ngành. Giáo dục phổ thông tạo cho sinh viên quốc tế cơ hội để đạt được các kỹ năng cần thiết như phân tích và khoa học liên quan đến chuyên ngành của họ nghiên cứu.. Sau khi hoàn thành việc kiểm tra trung gian, sinh viên tiếp tục học nhiều hơn nữa để tập trung vào chuyên môn và phát triển một kiến ​​thức chuyên sâu  của họ.

Với một hệ thống giáo dục kết hợp kiến ​​thức lý thuyết toàn diện với nghiên cứu tiên tiến được cải tiến bằng công nghệ hiện đại và các phát kiến, giáo dục ở Đức ở tất cả các cấp được coi là có chất lượng cao nhất. Thêm vào đó, Theo Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, bộ luật khung giáo dục đại học đã mở đường để tăng cường quyền tự quản của các tổ chức giáo dục đại học.

III. Ưu và nhược điểm khi học tập tại Đức:

Ưu điểm

  • Không có hoặc học phí thấp
  • Giáo dục xuất sắc
  • Là lựa chọn quen thuộc của nhiều sinh viên quốc tế
  • Thủ tục nhập học dễ dàng

Nhược điểm

  • Ít các chương trình giảng dạy bằng tiếng anh

IV. Nơi ở cho sinh viên quốc tế:

Mặc dù các trường đại học ở Đức thường có khuôn viên lớn, nhưng sống tại trường cũng không phải sự lựa chọn của nhiều học sinh. Các thị trấn và thành phố tại Đức đang đầy ắp sinh viên, và các sự kiện giảm giá  thường xuyên được tổ chức trên cả nước.

Nếu bạn ở Studentenwerke (nhà ở trường đại học) ở Đức, bạn sẽ sống trong một căn phòng cùng các sinh viên khác, trong khi đo, một số Halls of Residence cung cấp các căn hộ đầy đủ như cho gia đình. Phần lớn của studentenwerke có trang web chính thức với tất cả các thông tin bạn cần. sinh viên quốc tế có thể tìm nơi ăn nghỉ trợ cấp tại nơi ăn nghỉ trợ cấp tại Hiệp hội dịch vụ sinh viên Đức (Deutsches Studentenwerk – DSW)

V. Thời tiết / khí hậu:

Đức có khí hậu ôn đới nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khu vực. Mùa hè, từ Tháng Năm-Tháng Mười, khí hậu ấm áp và dễ chịu bao trùm khắp cả nước với nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ. Lượng mưa vừa phải trong suốt cả năm. Khu vực Upper Rhine có khí hậu ôn hòa nhất, với nhiệt độ ấm hơn.

VI. Giao thông vận tải:

Thói quen đúng giờ được thể hiện rõ nhất trong các phương tiện giao thông công cộng tại Đức. Đó quả là một điều may mắn. Bạn sẽ tìm thấy một trong những hệ thống giao thông hiệu quả và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Đường sắt ngoại ô ngầm là sự lựa chọn phổ biến nhất tại địa phương, còn tại các thành phố lớn, xe buýt là phương tiện hoàn hảo. Đối với tất cả các hình thức giao thông công cộng, vé phải được mua trước.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected] 

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Từ khóa: