Ngành quản trị kinh doanh quốc tế có khó kiếm việc?

study options 1 Ngành quản trị kinh doanh quốc tế có khó kiếm việc? Quản trị kinh doanh quốc tế cũng khá tương đồng như quản trị kinh doanh tổng hợp, giúp bạn có khả năng thực hành kỹ năng kinh doanh, kỹ năng làm việc theo nhóm, thực hành giao tiếp quốc tế.

* Em đang theo học ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên gia đình em bảo rằng ngành này rất khó kiếm việc và nhất định phải học một chuyên ngành khác, đại loại như kinh tế hoặc tài chính ngân hàng may ra còn có cơ hội tìm việc làm. Em rất thắc mắc là điều đó có đúng không? Có nhất thiết phải học thêm một chuyên ngành khác không, riêng em chỉ muốn tập trung vào một thứ em đang học. Ngành quản trị kinh doanh quốc tế cần phải có những kỹ năng nào, và phải rèn luyện thế nào cho đúng? Em xin cảm ơn! – (Minh Châu)

– Chào bạn! Đối với chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng kinh doanh trong môi trường quốc tế, có cái nhìn toàn cầu. Bạn sẽ có khả năng đàm phán và giao tiếp với nhiều đối tượng có những nền văn hóa khác nhau, khả năng phân tích, tìm ra những điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường, rồi tìm cách duy trì sự hiện diện của doanh nghiệp trên các thị trường chủ yếu. Qua đó nhận biết được các cơ hội và cách thách đố trong kinh doanh quốc tế.

Quản trị kinh doanh quốc tế cũng khá tương đồng như quản trị kinh doanh tổng hợp, giúp bạn có khả năng thực hành kỹ năng kinh doanh, kỹ năng làm việc theo nhóm, thực hành giao tiếp quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các doanh nghiệp với môi trường kinh doanh toàn cầu và các nền văn hóa khác nhau. Khi bạn học tập, tiếp thu và thực hành tốt, bạn có thể trở thành các chuyên gia về đầu tư quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu, phân tích tài chính và thị trường quốc tế, marketing quốc tế, huy động tín dụng quốc tế. Thực tế cho thấy nếu có thêm trình độ tiếng Anh tốt, 100% sinh viên ngành này có việc làm với mức lương cao ngay khi ra trường.

Với những thông tin như trên, bạn đã có cơ sở và lý lẽ để thuyết phục gia đình tin rằng bạn đã chọn được ngành nghề tốt chứ không phải sẽ khó kiếm việc. Ngoài ra, tuy bạn đã chọn học một ngành nghề rất tốt nhưng nếu bạn không thật sự yêu thích, đam mê và không tin tưởng vào khả năng của mình thì bạn sẽ rất khó có đủ tự tin để có thể tìm kiếm một công việc như ý muốn.

Nhà trường là nơi đào tạo và cung cấp kiến thức cho bạn tốt và đầy đủ nhất, tuy nhiên bạn cũng cần tìm kiếm các cơ hội thực hành kiến thức vào thực tế như làm các công việc bán thời gian, tham gia các khóa học kỹ năng, các hoạt động ngoại khóa, xã hội nhằm phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, thuyết trình… cũng như bổ sung các thế mạnh của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công!