Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.1)

Đây là 1 bài viết của 1 bạn trên Hội Sinh Viên Việt Nam tại Đức. Mình có sửa 1 số theo kinh nghiệm của mình. Mình ở München. Nên có thể sẽ khác những thành phố khác 1 chút nhé.

Koffer packen Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.1)

 

1. Mua đồ

Tâm lí của mình ở nhà là rất hào hứng, vì mình chuẩn bị cho việc sang đây khá lâu, nên mình đã từng list out vài lần tất cả những thứ mình muốn và sẽ mua ở nhà. Mình phân loại quần áo, vật dụng cá nhân, giấy tờ cần mang… chi tiết – đầy đủ và căn thời gian để mua sắm trước, nhưng sang đây rồi thì mình khuyên, có nhiều thứ không nên mua trước, thay vào đó là mang những thứ thiết yếu hơn, mà lại kinh tế, cụ thể như sau :

 – Áo dài + Vest Nam hoặc Vest Nữ

Đây là 2 loại thời trang khá là mắc bên Đức. Và nói về Size cũng rất khó để hợp với bạn. Bên này khi đi dự tiệc hay đại loại đi 1 chương trình gì lớn. Mọi người đều mặc đồ rất lịch sư. Bạn nên chuẩn bị 1 bộ đồ Vest hoặc Áo Dài mang sang để có thể đi thi thố với anh chị em, bà con cô bác…. Các chương trình người Việt tổ chức thì đa phần nữ sẽ mặc áo dài để cho đẹp mà độc…

- Quần áo

koffer2 600x350 Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.1)

Thực sự mình đã thấy tiếc vì mình mua đồ “hơi đắt” ở nhà, tất nhiên là chất lượng đồ đã mua không chê nhưng sang đây hoàn toàn có thể mua được như vậy, thậm chí rẻ hơn, có thể do gu thời trang đơn giản nên mình rất thích quần áo bên này, chất khá ổn, HM hay Mango cũng nhiều và bình dân. ĐẶC BIỆT mình thấy sinh viên bên này cũng có thể vào khu Trung Tâm Thành Phố sắm đồ, không như ở VN (số tiền mua đồ ở VN mình mua được nhiều quần áo bên này hơn), mà đồ lại chất lượng. Mặc đc lâu, giặt không sợ phai màu….
ĐỒ MÙA ĐÔNG. Ko nên mua ở Việt Nam. Tại chất lượng ko có cao. Sang đây giặt vài lần sẽ bị xù lông. Xấu như con gấu. Mặc vào là muốn cắn xé thoai ah… + Không có đủ ấm cho mùa đông. Bên này các bạn tha hồ mua đủ loại. Giá thì cũng đủ cỡ. Nếu bạn nào ko ngại thì cũng có thể mua trên E Bay, ra Flohmarkt… Tha hồ đồ chất lượng. Giá thì rẻ như cho… Bây giờ giá Euro có 23 nên bạn mua ở nhà thì chỉ có lỗ thoai ah.

 – Vật dụng cá nhân

Những vật dụng cá nhân khi đi Đà Nẵng5 1 Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.1)

Mình mua trước ở nhà. Thực ra ban đầu nên mua 1 ít vì thói quen thôi. Vì sang đây khí hậu khô mĩ phẩm của mình có thể bị khô. Chưa kể mỹ phẩm, kem dưỡng da sản xuất cho nước ôn đới, đem sang nước hàn đới dùng là ko có nhiều tác dụng, ở đây mình dùng mỗi kem nẻ thôi, siêu thị hay hàng mĩ phẩm họ bán kem dưỡng ẩm là chủ yếu (vậy nên không mua nhiều – la liệt ý- thất sách -> tốn tiền ráng chịu)

NOTE là đầu rất nhanh có gầu. Dầu gội thì chắcc ra siêu thị có cái hiệu Head & Shoulders là mình chịu đc thoai ah. Giá cũng ko mắc. Đầu ko có gầu. Sáng bóng. 3.5 Eu – 300 Ml. Những thứ bé bé như bàn chải, hay dũa móng tay, bấm móng tay, ghim bé bé nên mang… mình mang đủ từ cái bé vì với mình quen những thứ thiết yếu này khi đi xa, mới sang chưa biết chỗ mua thì có thứ dùng tạm, mà nó không quá nặng, mang cái gì cũng mini thôi, kem đánh răng dạng gói, sữa tắm hay dầu gội mua vài gói sang dùng mấy ngày đầu. Sau đó ra siêu thị đầy. Con gái nên mang vài thỏi son mình thực sự thích, kem nền, phấn, kẻ mày, bấm mi…mỗi thứ một tí, sang có mà dùng. Sau này rành thì ra siêu thị mua L Oreol gì của Pháp mà dùng. Perferkt luôn. . Ô. Thoai khỏi mang cho nó nặng. Bên này 2-5 Eu 1 cái. Bao dùng vài tháng nếu giữ. Còn nếu Bão Tuyết hay gió to thì chịu. Nhưng thấy trời mưa ng ta dăng dăng đi thoai ah. Về nhà treo áo khoác lên. Sáng mai nó khô. Tại không khí khô. Áo khoác tự khô.

 – Giầy dép + Túi xách

Schuhe im Koffer 900 780x356 Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.1)

Chân thành là đừng mang nhiều hay mua ở VN, bên này họ đi giầy thể thao là chủ yếu, nên việc có một đôi giầy thể thao đi bộ là thứ yếu, ngoài ra thì thứ gì cũng có thể mua được ở đây. Đôi khi phải tự nghĩ là ruồng bỏ tất cả những đôi mình yêu thích ở nhà mà phải sắm lại bên này, mình mang 1 đôi tông sang để đi tạm, 1 giầy cao gót và một loại nữa tuỳ chọn. THẾ THÔI, sang đây còn không hối hận vì mua trước ở nhà, đắt nữa, bên này tha hồ chọn, thậm chí có nhiều kiểu sneaker của nữ đẹp lúc sale bình thường cũng có chưa đến 10e, mùa sale lớn không biết thế nào nữa, mọi người nói rẻ, nên thôi tích tiền nhiều mà ko nặng cân, sang bên này mua sắm cho thích, bài toán kinh tế. Với lại bên này đi bộ nhiều, nên sang đây bạn suy nghĩ thật kĩ. Sắm 1 đôi Adidas hay Nike. Vừa thời trang vừa đi rất sướng chân. Khoảng tầm 50 EU mùa giảm giá, hoặc 80 Eu mùa bình thường. Đừng lo là nó đắt nha. Đi lâu lắm. đi đến khi mòn thì vứt.

 – Đồ dùng học tập:

Mình mang mỗi thứ một tẹo, bút bi, bút màu, bút nhớ, giấy nhớ, kéo, thước kẻ, keo khô,… Bên này để ý có cửa hàng 1eu họ bán tất tần tật, giá thì same same, hì không biết khuyên thế nào cả. Ah. Bên này bút bi hơi mắc ak. Mà ngòi to nữa. Viết có khi ko có hợp với bạn. Bạn nên mua loại bạn thích. Tầm 40 cây. Sang viết đến già thì về VN mua tiếp. Mình mua loại này. Bạn lên Google mà search thử nha.
Bút bi Thiên Long TL-025. Ngòi ko to, viết êm. Mua Bút Chì bấm Pentel nha. Bên này nó mắc lắm, mà chất lượng dởm nữa.

(Còn tiếp)

Nguồn: bạn Hải Võ – du học sinh Việt tại Đức

Các bạn cần thêm thông tin du học Đức, đăng kí ngay theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

 

Từ khóa:   · · ·