Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.2)

Đây là 1 bài viết của 1 bạn trên Hội Sinh Viên. Mình có sửa 1 số theo kinh nghiệm của mình. Mình ở München. Nên có thể sẽ khác những thành phố khác 1 chút nha mọi người.

Koffer packen Suedafrika Packliste Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.2)

Giấy tờ

Mình công chứng trước những giấy tờ sau: Bảng điểm, bằng cấp ĐH, chứng chỉ, hộ chiếu, bằng cấp 3 nếu cần, ai muốn xin zu trường khác thì công chứng thêm, còn lại mỗi thứ một vài bản, ở đây giơ hộ chiếu ra, cần họ mang ngay ra máy copy, không “hành” chính dấu má củ tỏi như ở VN hihi.

Thuốc men

131220 pharmetrx 930 Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.2)

Bên này có bảo hiểm. Ai cũng bắt buộc mua. Nên đừng mang gì qua. Tốn tiền ráng chịu. Mua mấy thứ này nè. Thuốc hạ sốt. Efferalgan 500. Cỡ 20 viên. Dùng từ từ. Đỡ đi bác sĩ khi bạn cảm lạnh. Thuốc chống dị ứng không buồn ngủ. 2 thứ đó thoai. Còn mấy thứ khác. Ngoài siêu thị bán tất. Thuốc ngạt mũi, Vaselin dưỡng môi, Viên ngậm đau họng….

Đồ ăn

Á Á, Mấy cái thứ khô mực hay Cá Khô, Đặc sản, xí Mụi, Me chua, Bánh Bía… Mang sang ăn từ từ, Dăm bông, Lạp Xưởng… Mang sang bỏ tủ đá ăn từ từ- Sang mới thấy những đồ đó như hàng cấm ý, hiếm, chợ Á thì có, không thiếu gì, nhưng sẽ đắt đắt và đắt. Nếu mọi người mua đồ kể trên theo mình nói thì kiểu gì cũng không tốn cân nặng và thay vào đó là cho đồ ăn vào. Mình mua khá đầy đủ từ cái bé xíu, chỉ là không thừa thãi mà nhét mãi cũng tầm 20kg thôi ý. Mang hạt rau thơm sang đây mà trồng, mình đang trồng chục hộp rau cải.

cac loai gia vi Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.2)

Ổ điện Lioa

Ổ có thể cắm tròn được nha. Bên này toàn cắm tròn thoai. coi chừng qua cắm ko được. Nồi cơm điện mang đi, Mua cái nồi nào tốt 1 chút. Nấu tầm 2 -3 lon gạo là đủ rùi. Sang đây bạn sẽ ăn ít gạo lại. Tại nó mắc lắm, thay vào đó là ăn thịt, rau cá nhiều hơn. Mang đũa theo. Bên này Đũa 10 đôi 3€ mà chất lượng dởm òm. Dao thì mang 1 con thoai. Tốt vào. Dùng luôn. Dao bên này cũng mắc, Nhưng chất lượng thì miễn bàn. Cực bén, Perfect

Không biết còn quên gì nữa không, mình chỉ khuyên nên mang những thứ mà ở bên này không có như đồ ăn, chứ cái gì cũng đủ, giá thậm chí rẻ hơn. Do mình cẩn thận nên mang từ thứ nhỏ xíu, đủ nhưng không thừa, dùng ngày đầu. Nhưng nếu quay lại lúc trước bay chắc mình mang mỗi tiền sắm đồ với đồ ăn thui.

Điện thoại

handy mit tastatur Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.2)

Mua ở đâu cũng được. Bên Việt Nam thì mai mốt hơi khó khăn trong khâu bảo hành thoai ah. Nếu muốn điện thoại mới thì thoai mua bên Đức đi. Có gì hư dễ sửa. Nó bảo hành 2 năm lận. Sau 2 năm thì gửi về cho các em ở nhà xài tiếp. Mình lên đời điện thoại mới hoặc… tùy bạn xử lý tiếp.

Laptop

Cũng như điện thoại thoai. Tùy bạn. Nếu bạn rành về IT thì ở đâu cũng thế. Nếu không rành thì nên mua ở Việt Nam. Có gì người ta cài hết mấy phần mềm cho bạn. Word… Office. Chứ mấy thứ đó bên này mắc VCL. tốn tiền kinh khủng. Word 28 eu. Hình như thế. Kasperkey 30 Eu… Nói chung đủ hết mấy thứ cần dùng chắc nhịn cơm cháo hơi lâu.

Mua vé máy bay

99668095 Những vật dụng cần mang khi sang Đức du học (P.2)

Mình đi Quata, rẻ hơn nhưng thấy phục vụ khá ổn, cơ mà tốn thời gian, 32 tiếng lận tính cả transit. Mua vé mọi người đặt online hoặc qua đại lý (ở 41A Lý Thái Tổ, tầng 2, sđt : 0439336767), qua đại lí sẽ đắt hơn chút, họ có đề xuất gì về hỏi đại sứ quán mua vé loại nào thì cứ tự tin mua vé một chiều thôi đỡ mất công hỏi, du học sinh mà. Họ sẽ book cả khách sạn free cho mình nếu transit ở Doha trên 8 tiếng hoặc đến sân bay mình tự book cũng được, giơ vé máy bay chỗ quầy Information Desk, người ta sẽ tự book cho mình, họ đưa gồm có 3 liên, đại loại là cho việc ăn ở khách sạn và voucher bữa sáng free. Mình khuyên nên vào khách sạn ngủ nghỉ thư giãn, tới giờ bay họ đón, nên dưỡng sức là cần thiết, dặt dẹo ở sân bay mệt lắm.
Vé máy bay thì mình ko rành đâu nha. Có gì hỏi thăm thêm.

Mình chuẩn bị tâm lí khá lâu những nói chung vẫn rất lo lắng vì không có người thân bên Đức, nhưng qua đây rồi thì thấy mọi thứ rất bình thường. Dù tâm lí chung là có xáo trộn, nhưng mọi người cô gắng ăn ngủ nghỉ, dành thời gian với gia đình trước khi bay, take it easy một chút cho thoải mái. Trước ba tiếng có mặt ở sân bay, họ sẽ làm thủ tục check in, vào phòng chờ đến giờ là bay thoai. Nhớ là không biết gì cứ gặp nhân viên sân bay mặt dày rồi hỏi, hay kể cả sang sân bay bên này. À, lúc lấy visum kiểm tra kĩ thông tin cá nhân và cái dấu mộc giáp lai giữa visum và hộ chiếu nhé, nhỡ đâu có sai sót ra sân bay bị hỏi lại phiền. Đã dám đi rùi thì cứ dấn lại mà hỏi. Chửi thì nghe, đuổi thì biến

Bay thôi!

Hải Võ

Các bạn cần thêm thông tin du học Đức, đăng kí ngay theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

 

Từ khóa:   · · ·