Sử dụng internet và điện thoại tại Đức

su dung internet dien thoai tai duc 195x300 Sử dụng internet và điện thoại tại ĐứcDu học Đức: Du học sinh tới Đức cảm thấy bất lực khi không có điện thoại hoặc điện thoại di động để liên lạc với người thân và bạn bè. Điện thoại không chỉ là một thiết bị liên lạc thông thường, đó còn là đồng hồ báo thức, là phương tiện giữ liên lạc với bạn bè và người thân. Bài viết này sẽ mách bạn một cách dễ dàng để có được một số điện thoại liên lạc di động ở Đức.

Bạn muốn thông báo với gia đình rằng đã đến nơi an toàn. Chắc chắn bạn cũng muốn chia sẻ với họ những trải nghiệm thú vị của bạn tại Đức, những ấn tượng đầu tiên về đất nước và con người Đức. Nếu không sẵn có điện thoại trong tay hay Internet, đó không phải là vấn đề quá lớn. Quán cà phê internet được tìm thấy ở mọi nơi: thị trấn và thành phố trên khắp nước Đức. Bạn có thể lướt Internet với khoảng một Euro mỗi giờ hoặc cuộc gọi Skype (với tai nghe có sẵn), viết mail hoặc sử dụng tin nhắn qua yahoo messenger.

Gọi điện thoại từ các quán cafphe internet

Nếu bạn thích truyền thống, hầu hết các quán cà phê đều được lắp đặt điện thoại bàn thông thường. Vì vậy bạn có thể gọi tới bất cứ nơi nào mà bạn muốn trên thế giới. Lưu ý: gọi như vậy thường rẻ hơn rất nhiều nếu bạn gọi bằng di động. Chi phí mỗi phút gọi thường được niêm yết sẵn trong cửa hàng.

Để giữ liên lạc với bạn bè tại Đức hay đi du lịch, bạn nên có cho mình một số điện thoại di động Đức bởi rất tốn kém khi bạn gọi từ điện thoại từ nước ngoài tới Đức. Thông thường có hai lựa chọn: Nếu bạn sử dụng điện thoại không nhiều hoặc trong thời gian ngắn ở Đức hoặc không muốn một hợp đồng ràng buộc, bạn có thể mua thẻ trả trước và giá tương đối rẻ. Thẻ trả trước được bán không chỉ ở cửa hàng điện thoại nó còn bán tại các siêu thị và nhà thuốc. Các thẻ thường bán ở gần bàn làm việc của nhân viên thu ngân. Một thẻ trả trước có số điện thoại của bạn. Bạn không phải trả cho những cuộc gọi đến. Nhà cung cấp sẽ tính khoảng 10 – 20 Euro và tính phí cho cuộc gọi đi và tin nhắn văn bản.

Gọi điện cho bạn bè từ điện thoại di động

Các tin nhắn văn bản và cước phí di động thẻ trả trước sẽ đắt hơn so với hợp đồng trả sau. Nhưng những hợp đồng chỉ được ký với thời hạn ít nhất hai năm và chỉ dành cho những người có ý định ở lại lâu dài. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lên. Ví dụ, nhà mạng O2 hiện dang cung cấp gói cước “O2o”mà không có thời hạn tối thiểu. Bạn có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào chỉ cần báo trước 30 ngày và không có phí.

Ở Đức có 4 nhà khai thác mạng chính là T-mobile, Vodafone, E-Plus/Base và O2, nhưng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động. Họ mua bản quyền từ nhà khai thác mạng sử dụng mạng lưới của mình để bán cho khách hàng cuối cùng.

Vodafone được đánh giá là có dịch vụ và chất lượng tốt hơn so với T-mobile và O2. Cũng như ở Việt Nam, các cuộc gọi và tin nhắn nội mạng rẻ hơn so với ngoại mạng. Vì vậy bạn nên sử dụng nhà mạng mà đa số người bạn của bạn dùng, như vậy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí liên lạc đáng kể.

Sử dụng mạng WLAN trong căn hộ

Nếu bạn muốn chat Skype hoặc trò chuyện với người thân và không muốn đi đến thư viên để sử dụng internet? Các căn hộ chung cư thường được kết nối WLAN (mạng internet không dây), bạn có thể sử dụng khi đóng góp một khoản phí từ 20 đến 40 Euro.

Nếu bạn muốn sử dụng đường truyền internet riêng, bạn cần một chút kiên nhẫn. Có thể mất một tháng trước khi nhà cung cấp đáp ứng yêu cầu của bạn. Tuy nhiên trong thời gian đó bạn có thể sử dụng internet bằng cách sử dụng thẻ internet không cần hợp đồng và thời hạn cố định. Cũng giống như thẻ điện thoại, thẻ internet được cung cấp mà không cần cam kết sử dụng. Và bạn phải trả khoảng 60Euro. Tuy nhiên, mức giá này là tương đối đắt.

dieu.pham

Theo: Duhocduc.de

Từ khóa: