Tất cả thông tin du học thạc sĩ Đức 2017

Đức là một nước châu Âu có nền kinh tế phát triển, đứng đầu trong khối Liên minh châu Âu, đứng thứ 4 trên toàn thế giới. Cùng với đó là nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (UK, U.S., Australia…). Môi trường học tập năng động  khơi nguồn sáng tạo không ngừng ở những con người ham học hỏi.

Tuy phần lớn các khóa học giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng hiện tại càng ngày càng có nhiều khóa master bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức. Đức rất mạnh về mảng kỹ thuật, tuy nhiên kinh tế và tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới.

Không chỉ thế, chính phủ Đức có rất nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học tại Đức hầu hết đều là trường công, được nhà nước tài trợ 90% chi phí, thâm chí là miễn 100% học phí.

Thế nên việc du học ở một đất nước đầy tiềm năng như thế sẽ là cơ hội lớn để bạn xây dựng con đường sự nghiệp, dù lựa chọn sau này của bạn là ở lại làm việc hay về nước xây dựng quê hương. Hiện nay, Đức không chỉ là lựa chọn hàng đầu cho các quyết định du học đại học của người Việt trẻ mà còn là lựa chọn của không ít cử nhân muốn học lên thạc sĩ. Vậy có nhiều cơ hội tốt dành cho sinh viên Việt Nam muốn học thạc sĩ ở Đức không? Hãy cùng AMEC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

du hoc thac sy duc Tất cả thông tin du học thạc sĩ Đức 2017

I.  Điều kiên học thạc sĩ ở Đức

 • Tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam ngành phù hợp: nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có luận văn thì bạn sẽ được chọn ngành bất kì mà mình thích. Còn nếu tốt nghiệp đại học mà không có luận văn thì bạn chỉ được học đại học đúng nhóm ngành đã học tại Việt Nam.
 • Điểm GPA tốt nghiệp đại học: Đa số Master yêu cầu ĐH có làm luận văn tốt nghiệp và điểm 7.5 trở lên
 • Ngoại ngữ:

Với chương trình học bằng tiếng anh: bạn cần có Ielts 6.5 trở lên.

Với chương trình học bằng tiếng đức: bạn cần có chứng chỉ tiếng đức B1 trở lên

 • GMAT đối với một số khóa học ngành quản trị và GRE đối với một số khóa học ngành kinh tế
 • Kinh nghiệm làm việc đối với một số khóa học ngành quản trị
 • Ngoài ra mỗi một khóa học khác nhau sẽ có các yêu cầu phụ khác

 thu tuc du hoc duc 2017 Tất cả thông tin du học thạc sĩ Đức 2017

II.  Làm hồ sơ học thạc sĩ ở Đức

 • Hầu hết các trường sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà nhận hồ sơ qua Uni-assist. Đây là một tổ chức trung gian với nhiệm vụ xét duyệt hồ sơ của thí sinh và nếu hồ sơ đầy đủ thì mới chuyển tiếp sang cho trường duyệt.
 • Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch, công chứng bằng một trong hai thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
 • Bằng tốt nghiệp ĐH (Bậc M.A.)
 • Bảng điểm tại trường ĐH
 • Bằng cấp tiếng Anh / Đức
 • Đơn xin đăng ký học ĐH
 • Sơ yếu lý lịch (ghi rõ quá trình học vấn của người đăng ký)
 • 2 ảnh 4×6 cm
 • Những giấy tờ khác theo yêu cầu của mỗi trường

Những giấy tờ mà bạn cần đầu tư công sức, chuẩn bị thật cẩn thận:

 • CV
 • Thư xin học (motivation letter):
 • Thư giới thiệu (letter of recommendation)
 • Bảng điểm và APS

 

III.  Một số học bổng thạc sĩ ở Đức

Chương trình học bổng cao học DAAD

DAAD là Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất. Học bổng cấp cho tất cả các chuyên ngành nào từ âm nhạc, nghệ thuật hay biểu diễn nghệ thuật. Mức hỗ trợ cho học bổng còn tùy thuộc vào loại học bổng và chương trình học.

Học bổng Heinrich Böll Foundation

Học bổng mỗi năm mang lại cơ hội cho khoảng 1000 sinh viên đại học, sau đại học ở tất cả các ngành và quốc tịch mỗi năm, những người đang theo đuổi mơ ước tại các trường đại học, đại học ứng dụng, học viện nghệ thuật tại Đức. Đối với sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ sẽ được cấp €750/tháng. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm

 

Học bổng từ các trường đại học cụ thể:

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt, Học bổng của trường RWTH Aachen, Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế…

Như vậy, có rất nhiều cơ hội đang mở rộng chào đón những sinh viên có mong muốn du học thạc sĩ tại Đức. Bạn chỉ cần chọn một ngành học phù hợp cho mình và theo đuổi con đường học vấn tại Đức – quốc gia với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về các yêu cầu du học Đức nhé:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa: