Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Frankfurt am Main là thành phố lớn nhất ở bang Hessen (Đức), và là thành phố lớn thứ 5 của Đức sau Berlin, Hamburg, München và Köln. Thành phố trẻ sôi động này có rất nhiều điều để bạn khám phá, cùng Amec tìm hiểu nhé các bạn!

Frankfurt am Main Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Frankfurt am Main

Thành phố Frankfurt Am Main, còn gọi là BankFurt, bởi vì tất cả trụ sở chính của Banken đều tập trung tại đó. Đã từ lâu, Frankfurt đã trở thành trung tâm thương mại của Đức. Trụ sở chính của Ngân hàng trung ương Châu Âuvà các ngân hàng lớn nhưDeutsche Bank, Dresdner Bank và Comerzabank đều tập trung tại đây. Thị trường chứng khoán Frankfurt là một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. Thành phố này còn được biết đến trên thế giới là thành phố của các hội chợ thương mại. Ngoài ra Frankfurt còn là điểm nút giao thông quan trọng của Đức và Châu Âu.

Dãy nhà Römer (La Mã) từ 600 năm nay là tòa thị chính của thành phố Frankfurt am Main và với đầu hồi mái nhà hình bậc thang cũng là một biểu tượng của thành phố.

Frankfurt am Main2 Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Dãy nhà Römer với phong cách La Mã cổ đại

Do phần lớn các cuộc lựa chọn bầu vua và đăng quang hoàng đế từ đầu thời Trung cổ cho đến khi Thánh chế La Mã chấm dứt năm 1806 đều được tiến hành tại nơi đây, tòa nhà Römer là một trong những tòa nhà nổi bật nhất trong lịch sử Đức. Tuy bị phá hủy nặng nề trong Đệ nhị thế chiến và do vậy mà trang trí nội thất chủ yếu là từ thời sau chiến tranh nhưng Römer vẫn là một trong các công trình xây dựng phi tôn giáo quan trọng nhất thời Gothic.

Mặt ngoài có mái nhà với đầu hồi bậc thang nổi tiếng phản ánh lịch sử của thành phố và của Thánh chế La Mã. Ở góc trái của Alt-Limpurg là tượng Franfurtia, hình tượng của thành phố. Ở ngôi nhà giữa Römer là tượng của 4 vị hoàng đế, 2 huy hiệu của thành phố, đồng hồ và một bảng thông tin về ngôi nhà. Bốn vị hoàng đế đó là Friedrich Barbarossa, vị vua đầu tiên được bầu tại Frankfurt (1152), Ludwig IV của Thánh chế La Mã, người đã cho phép mở rộng thành phố và mở rộng quyền tổ chức hội chợ (1330), Karl IV của Thánh chế La Mã, người với Sắc lệnh Vàng xác nhận Frankfurt là nơi bầu hoàng đế (1356) và Maximilian II của Thánh chế La Mã, hoàng đế đầu tiên đăng quang trong Nhà thờ lớn Frankfurt (1562).

Bên trong căn nhà là Hai căn đại sảnh Römerhalle và Schwanenhalle nằm trong tầng trệt. Đây là các căn phòng lâu đời nhất vẫn còn bảo toàn được của toàn bộ khu nhà Römer. Hai phòng này đã gần như không thay đổi 600 năm nay. Phía bên trên nằm ở tầng hai là đại sảnh nổi tiếng nhất của Römer Kaisersaal (Đại sảnh Hoàng đế) Từ năm 1612, lễ đại tiệc sau khi hoàng đế đăng quang được tổ chức tại đây. Ngày nay căn phòng này nổi tiếng đặc biệt là vì có các bức tranh của tất cả 52 vị hoàng đế của Thánh chế La Mã. Đây là bộ sưu tập duy nhất loại này. Các tác phẩm được sáng tác bởi nhiều nghệ nhân khác nhau trong thời gian từ 1838 đến 1853.

Frankfurt am Main3 Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Kaiserdom

Nhà thờ lớn Kaiserdom (từ thế kỉ 14) là công trình tôn giáo lớn nhất của thành phố. Trước kia nơi này diễn ra nghi lễ chọn và đăng quang của các vị Hoàng đế Thánh chế La Mã (römisch-deutschen Kaiser). Nhà thờ gắn liền với nhiều giai đọan lịch sử của Frankfurt và từ thế kỉ 19 là biểu tượng của sự thống nhất của đất nước.

Nhà thờ được xây theo kiểu kiến trúc đặc trưng thời kì đó gồm một phòng dài và hẹp (Langhaus) giao vuông góc với một nhà khác cũng dài và hẹp (Querhaus). Tòa tháp lớn phía Tây(Từ thế kỉ 15) với mái vòm hình cầu cao và lớn được xem là một trong những công trình đồ sộ nhất của Đức theo trường phái Gotik

Dẫn từ Nhà thờ lớn đến quảng trường Römerberg là Königsweg (hoàng lộ), đoạn đường của hoàng đế vừa thăng quang đi đến tiệc mừng trong tòa nhà đô chính ngày nay. Trước Nhà thờ lớn Frankfurt là Vườn lịch sử (Historische Garten) với các khai quật khảo cổ thời La Mã và triều đại Franken.

Frankfurt am Main4 Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

RheinMain Garten

Cả hai bờ sông Main ngày càng phát triển trở thành không gian hấp dẫn nhất của thành phố, điều này một phần cũng nhờ vào đóng góp của dự án “Bờ sông bảo tàng”, việc thiết kế lại bờ sông và các cầu qua sông Main có kiến trúc đẹp. Chiếc Cầu cũ (Alte Brücke) được nhắc đến lầu đầu tiên trong văn kiện vào năm 1222 và hằng trăm năm đã từng là công trình xây dựng quan trọng nhất của thành phố.

Frankfurt am Main5 Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại

Nằm cạnh hai bên bờ sông là một dãy các museum như das Museum für Moderne Kunst (Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại), die Kunsthalle Schirn, das Deutsche Architekturmuseum (Bảo tàng kiến trúc Đức), das Deutsche Filmmuseum (Bảo tàng film Đức), Viện Bảo tàng Lịch sử Frankfurt…. Và rất nhiều nhà thờ lớn như Nhà thờ thánh Nicholas cũ (Alte Nikolaikirche), Nhà thờ Đức Mẹ được xây dựng trong thế kỷ 14. Nhà thờ thánh Paul(Paulskirche), Nhà thờ ba vua (Dreikönigskirche)

Frankfurt am Main6 Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Bên trong bảo tàng phim của Đức tại Frankfurt

Alte Oper khánh thành năm 1881 đã bị tàn phá trong Đệ nhị Thế chiến và được tái khánh thành vào năm 1981 như nhà hòa nhạc. Alte Oper có một trong những gian phòng hòa nhạc đẹp nhất trên thế giới và ngày nay có tầm quan trọng như là một trong những viện bảo tàng âm nhạc tại châu Âu.

Hội chợ thương mại có một truyền thống lâu đời tại Frankfurt. Theo những nhận biết mới nhất, với Hội chợ Frankfurt thành phố Frankfurt là thành phố hội chợ đầu tiên của thế giới. Ngay từ thời kỳ Trung cổ những người chuyên mua bán hàng hóa từ thành phố này sang thành phố khác đã có thể chào mời hàng của họ tại đây. Frankfurt được kết nối với Leipzig, địa điểm hội chợ lớn thứ nhì trong Thánh chế La Mã dân tộc Đức (Hội chợ Leipzig), bằng con đường Via Regia.

Frankfurt am Main7 Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Messe Frankfurt

Frankfurt am Main8 Thành phố tự do Frankfurt am Main có những gì?

Hội chợ thương mại ở Frankfurt

Các hội chợ quan trọng ở Frankfurt là Hội chợ sách Frankfurt, Triển lãm Ô tô Quốc tế (IAA), Achema và Ambiente Frankfurt, là hội chợ hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Sưu tầm

Theo  Asiaskytour

Để cập nhật nhanh nhất những thông tin về du học Đức, các bạn đăng kí thông tin theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   · ·