Thi dự bị đại học Đức – ĐH Mainz tại Hà Nội tháng 9 – 2014

Các bạn sinh viên đang học đại học ở Việt Nam chuẩn bị đi du học Đức đều phải thi và học dự bị một năm bên Đức trước khi vào đại học. Hiện nay trường dự bị đại học Mainz thuộc bang Rheinland-Pfalz tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể thi dự bị ngay tại Việt Nam vào tháng 9 năm 2014.

Kỳ thi tuyển tổ chức vào tháng 09 năm 2014 và duy nhất tại Hà Nội (ngày, giờ và địa điểm cụ thể sẽ được chúng tôi thông báo sau), Sinh viên cần phải hội đủ các điều kiện để được Du học tại Đức (Tốt nghiệp THPT, có Giấy báo Trúng tuyển Đại học, APS v.v…) và hạn nộp Hồ sơ từ bây giờ đến hạn chót là ngày 25.04.2014.

Vậy các bạn muốn đi du học Đức, có thể lựa chọn đến với bang Rheinlan-Pfalz xinh đẹp? Tại đây bạn có thể theo học ở một trog 4 trường đại học tổng hợp, đó là: Johannes Gutenberg-Universität Mainz, Universität Trier, TU Kaiserlautern và Universität Koblenz-Landau với chương trình dự bị 1 năm, mục tiêu thi đỗ Feststellungsprüfung để được vào học đjai học. Đối với những ứng viên đủ điều kiện xin tuyển thẳng vào đại học thì tại trường Johannes Gutenberg Universität có cung cấp khóa học tiếng Đức để chuẩn bị cho chương trình đại học DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang) dành cho các sinh viên quốc tế.

Mainz Stadt3 Thi dự bị đại học Đức  ĐH Mainz tại Hà Nội tháng 9  2014

Thành phố Mainz xinh đẹp

Thông tin về việc tổ chức thi tuyển vào trường Dự bị Đại học Mainz (Internationales Studien- und Sprachenkolleg Mainz – ISSK MZ) thuộc Trường Đại học Tổng hợp Mainz (Johannes Gutenberg Universität Mainz – JGU) tại Hà Nội vào tháng 09.2014 như sau:

Thí sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi tuyển vào ISSK Mainz tại Hà Nội tháng 09.2014 để nhập học tại Mainz vào giữa tháng 10.2014 cần tiến hành các bước:

 1. ISSK MZ yêu cầu các Hồ sơ cần phải được gởi đến “Abteilung Internationales” của JGU để thẩm định. Lệ phí thẩm định là 50 EUR. Sau thời gian xét khoảng trên 6 tuần, JGU sẽ gởi trả lại tất cả các Văn bằng, Giấy tờ cùng với 01 (một) Chứng chỉ thẩm định cho thí sinh.
 2. Từ đầu tháng 08 Trường sẽ gởi Giấy mời tham gia kỳ thi tuyển trực tuyến (elektronische Aufnahmeprüfung) cùng với tên và mật khẩu truy cập cho từng thí sinh.
 3. Tiến hành kỳ thi tuyển trực tuyến môn tiếng Đức (Deutsch – bao gồm Hörverstehen (33 phút), Grammatik (40 phút) và Lückentest (35 phút)) và môn Toán (Mathematik – 60 phút) vào tháng 09.2014 tại Hà Nội.
 4. Khóa M, T và W sẽ thi môn tiếng Đức và môn Toán,
 5. Khóa G và S sẽ thi duy nhất môn tiếng Đức.
 6. Giữa tháng 10.2014 nhập học tại Trường Dự bị Đại học Mainz.

Các khóa học chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp dự bị (Feststellungsprüfung) và DSH đều diễn ra tại trường dự bị và dạy tiếng quốc tế của trường đại học Johannes Gutenberg-Universität Mainz.

Uni Mainz2 Thi dự bị đại học Đức  ĐH Mainz tại Hà Nội tháng 9  2014

Đại học Johannes Gutenberg Mainz

Khi nào thì các khóa học này bắt đầu?

Thường vào giữa tháng 10 hoặc giữa tháng 4

1.   Các khóa học chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp dự bị (Feststellungsprüfung):

Trường cung cấp các khóa học trọng tâm liên quan đến các bài giảng trong những chuyên ngành khác nhau. Các khóa học này đều liên quan đến bước đầu trong chương trình học đại cương của trường đại học:

T-Kurs: dành cho các ngành học về kĩ thuật, toán học và khoa học tự nhiên.

M-Kurs: dành cho các ngành y học, sinh học

W-Kurs: dành cho các ngành học về khoa học kinh tế

G-Kurs: dành cho các ngành Đức ngữ học cũng như khoa học, nghệ thuật xã hội và luật

S-Kurs: dành cho các ngành về ngôn ngữ  và khoa học xã hội (ngoại trừ Đức ngữ)

Thời gian đào tạo: từ 1 đến 2 học kì.

Bạn có thể rút ngắn thời gian học tại trường dự bị như thế nào?

Với các chứng chỉ về tiếng như sau bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian học dự bị:

Chứng chỉ DSD 2 (Deutsches Sprachdiplom) do hội đồng thường trực của bộ văn hóa liên bang Đức cấp

Chứng chỉ ZOP (Zentrale Oberstufenprüfung) do viện Goethe cấp

Chứng chỉ Großes deutsches Sprachdiplom do viện Goethe đại diện cho trường đại học Ludwig-Maximilians-Universität München cấp

Chứng chỉ TestDaF với kết quả 4 x 4

Chứng chỉ DSH 2

2.   Khóa học chuẩn bị cho DSH

Tại đây cung cấp các khóa học chuẩn bị cho kì thi DSH, chứng chỉ tiếng Đức cho hệ đại học dành cho sinh viên nước ngoài. Chứng chỉ này được chia làm 2 cấp độ:

Cấp trung: „Đại cương về ngôn ngữ cơ bản trong lĩnh vực liên quan đến khoa học và ngôn ngữ khoa học.“

Cấp cao: „Phương pháp giao tiếp trong lĩnh vực hàn lâm, kĩ năng nói và viết“

Thời gian đào tạo: 1 đến 2 học kì (tùy vào trình độ tiếng Đức mà bạn đang sở hữu)

Học phí tại Mainz như thế nào?

Mainz Stadt Thi dự bị đại học Đức  ĐH Mainz tại Hà Nội tháng 9  2014

Đời sống thường nhật ở Mainz

Trung bình mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả khoảng 760 Euro để học tập và sinh sống ở Mainz. Số tiền này bao gồm phí thuê phòng ở, tiền ăn uống, bảo hiểm y tế và các phụ phí khác trong đời sống hằng ngày. Chương trình học đại học của bang Rheinland-Pfalz đều được miễn học phí, sinh viên chỉ phải đóng một khoản phí học kì (Semesterbeitrag), phí này bao gồm các phụ phí cho trường nhưng quan trọng hơn cả là vé đi lại theo học kì, với chiếc vé sinh viên này bạn có thể đi lại bằng tàu điện, xe buýt miễn phí hoặc được giảm giá hợp lý.

Vậy nếu bạn muốn tham gia dự tuyển tại trường dự bị đại học Mainz hãy nhanh chóng liên hệ với AMEC để được hỗ trợ cách đăng kí, gửi hồ sơ và tham gia dự tuyển dịp này nhé!

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360 

Từ khóa:   ·