Thiên nhiên và con người Đức

nuoc Duc1 300x231 Thiên nhiên và con người ĐứcBạn dự định đặt chân đến nước Đức du học? Hãy bắt đầu làm quen với nước Đức qua thiên nhiên và con người Đức nhé!

Nước Đức là một vùng rộng lớn, đa dạng về khu vực, phong cảnh, thổ ngữ và thực phẩm. Có rất nhiều di tích lịch sử. Những trung tâm kinh tế cực kỳ hiện đại và sau cùng là con người.

Nước Đức toạ lạc tại trung tâm của Châu Âu, tiếp giáp với 9 nước láng giềng và là quốc gia chuyển tiếp quan trọng nhất Châu Âu. Với khoảng 82 triệu người sinh sống, bao gồm 7,3 triệu người từ khắp nơi trên thế giới, đó là những người đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên một bộ mặt nước Đức hôm nay.

Đời sống văn hoá và kinh tế Đức không chỉ tập trung vào 1 trung tâm mà được trải đều khắp từng địa phương và khu vực. Điều này đảm bảo cuộc sống văn hóa và kinh tế rộng lớn, đa dạng không chỉ tồn tại một cách nguyên vẹn mà còn tiếp tục phát triển và phồn vinh.

Sự rộng lớn đa dạng trong mọi khía cạnh của đời sống người dân Đức cũng được phản ánh trong lĩnh vực văn hoá. Hiện nay có hơn 2 triệu sinh viên khắp nơi trên thế giới đang học tập ở 400 chuyên ngành khác nhau tại hơn 300 trường đại học Đức. Một số trường đại học có thể tự hào nhìn lại truyền thống vẻ vang và lâu đời trong lĩnh vực nghiên cứu.

Ví dụ: Trường đại học lâu đời nhất nước Đức, trường Ruprecht-Karls ở Heidelberg, được thành lập từ năm 1386, trong khi những trường đại học khác được ra đời sau đó tại những trung tâm công nghệ và thương mại mới của nước Cộng hoà Liên bang Đức.

Cái gì là đặc thù của mọi đặc thù? Đương nhiên, nó phải được nhận diện rộng rãi thông qua chương trình giáo dục và nghiên cứu mà họ đã và đang đem đến.

Mục đích của chính sách giáo dục Đức là đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất và được đào tạo chọn lọc nhất. Đó là lý do tại sao học sinh Đức và du học sinh đều có thể học tập và thực hiện những công trình nghiên cứu mà không phải chi trả tiền học phí.

Văn hoá sinh viên có một truyền thống lâu đời. Vì vậy, khi tới các trường đại học trong thành phố, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự đồng nhất, một hương vị cuộc sống không gì so sánh được. Dựa trên cơ sở hoàn chỉnh, ăn sâu vào những hoạt động văn hoá và nhiều hình thức giải trí. Nước Đức không chỉ là một quốc gia để bạn nghiên cứu, học tập mà còn là một đất nước tuyệt vời để sinh sống.

Hệ thống đại học Đức mang đặc điểm của sự kết hợp chặt chẽ giữa các trường đại học và các tập đoàn Kinh tế Công nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Những công trình nghiên cứu về công nghệ và thương mại đã đem lại cho các trường đại học nguồn tài chính dồi dào. Song quan trọng hơn cả, kết quả này đã thể hiện tiêu chuẩn cao về nghiên cứu và giảng dạy, và đã được thế giới công nhận. Đó là một lợi thế cạnh tranh khá rõ ràng cho nước Đức cũng như lợi thế cho cả bạn nữa.

Theo: duhocduc.de

Từ khóa: